Sự Thật Về Sự “Chững Lại” Của Thị Trường Bất Đông Sản Đà Nẵng 2018 ?

*

Tin tranminhdung.vn Tin thị trường Tin kinh tế Tin tài chính- Ngân hàng Tin bất động sản Tin ngành – hàng hóa Tin doanh nghiệp Tin đấu giá Nhận định chuyên gia

*

*

Thị trường bất động sản Đà Nẵng dần ấm lại

*

*
Facebook |
*
Twitter |
*
Google |
*
In tin |
*
Gửi email |

Giao dịch đã tăng trở lại

Kể từ thời điểm cuối quý I/2018, thị trường bất động sản Đà Nẵng bắt đầu chững lại, lượng giao dịch các phân khúc đã giảm hẳn. Sự chững lại của thị trường khiến nhiều đơn vị môi giới gặp khó khăn, chuyển hướng tới các thị trường lân cận, trong khi không ít nhà đầu tư bị mắc kẹt.

Đang xem: Thị trường bất đông sản đà nẵng 2018

Tuy nhiên, bước qua tháng 7 Âm lịch, thị trường bất động sản Đà Nẵng bất ngờ có dấu hiệu ấm trở lại khi giao dịch bắt đầu tăng lên, trong đó phân khúc đất nền vẫn đóng vai trò chủ đạo.

“Giao dịch đất nền tại khu vực Dự án FPT City tăng lên nhiều trong 2 tuần vừa qua, trong đó khách Hà Nội cũng đã quay trở lại mua sản phẩm đầu tư. Ngoài ra, nhóm khách hàng địa phương dồi dào về tài chính cũng mua đất để xây nhà ở. Còn khu vực Hòa Xuân, sau khi thông tin Sunland chuẩn bị mở bán các sản phẩm nhà phố – shophouse mới trên đường Minh Mạng, cũng tác động tích cực đến thị trường nơi đây, lượng mua bán các sản phẩm đã tăng lên nhanh, giá bán cũng bắt đầu nhích dần lên ngang mức cuối năm 2017”, ông Phụng nói.

Chị Nguyễn Trinh, chuyên viên môi giới một công ty bất động sản đóng trên đường 2-9 đang bán một dự án đất nền tại khu vực vệt Hòa Quý (khu Hòa Xuân mở rộng) cho biết: “Lượng giao dịch trong thời gian qua rất khả quan, mấy chục sản phẩm đất nền, hiện bên em đã ra gần hết hàng, chỉ còn vài lô rải rác, nhưng mấy hôm nay khách cũng liên hệ hỏi thăm rất nhiều”.

Giải thích về việc thanh khoản bắt đầu tăng lên trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Đình Nam, Trưởng phòng Kinh doanh Sàn Bất động sản Protech giải thích, khả năng đầu tư sinh lời là mấu chốt của nhà đầu tư. Đây là thời điểm nhà đầu tư xuống tiền để đón lõng cơ hội mùa kinh doanh cuối năm nay.

Vẫn còn nhiều nghi ngại

Mặc dù lượng giao dịch tăng lên và giá bán cũng đã nhích lên so với thời điểm quý II/2018, nhưng thị trường vẫn còn nhiều nghi ngại về đà phục hồi của thị trường, bởi thanh khoản chỉ tăng ở một số khu vực.

Xem thêm: Thị Trường Bưởi Tết Giảm Giá, Giá Bưởi Da Xanh Tết 2021 Giảm Kỷ Lục Vẫn Khó Bán

Cụ thể, khác với khu vực phân khu Đông Nam, nơi dự án Hòa Xuân và FPT City đang tạo nên sức hút với khách hàng, thì phân khu Tây Bắc lại không có nhiều biến động và sức hút kém hơn so với thời điểm năm 2017.

Anh Nguyễn Đức Anh, một nhà môi giới lẻ các sản phẩm bất động sản tại khu Tây Bắc TP. Đà Nẵng cho hay, lượng giao dịch các dự án tại khu vực Tây Bắc như Ecocharm, HomeLand, Central Park vẫn đều, nhưng không có sự đột biến. Đặc biệt, giá bán thứ cấp của các sản phẩm Dự án Golden Hills – dự án lớn nhất tại phân khu Tây Bắc đã giảm xuống chỉ còn 2/3 so với thời đỉnh điểm vào những ngày đầu năm 2018.

“Hiện khu vực Tây Bắc là nơi tập trung nhiều sản phẩm nhất trên thị trường bất động sản Đà Nẵng. Lượng giao dịch các sản phẩm khu vực này được ghi nhận cao hơn những nơi khác như Nam Đà Nẵng (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), hay khu vực trung tâm thành phố nhưng phần lớn giao dịch thực chất theo dạng nhân viên môi giới đặt cọc giữ chỗ để được quyền ưu tiên bán hàng rồi sau đó kiếm khách hàng ráp vào, chứ sự tham gia của nhà đầu tư là rất hạn chế, khác với tính chất giao dịch do khách hàng mua vào tại khu trung tâm hay khu Hòa Xuân, FPT City”, anh Đức Anh cho hay.

Ngay tại chính khu vực Đông Nam Đà Nẵng, nơi có thanh khoản thực và giá tăng, nhưng giới đầu tư, cùng nhiều chuyên gia địa ốc vẫn chưa dám khẳng định đây là dấu hiệu cho sự phục hồi trở lại của thị trường địa ốc Đà Nẵng.

Xem thêm: cổ phiếu tập đoàn danko

“Hiện lượng giao dịch tăng, nhưng có thể thấy rằng, đó là các sản phẩm đã ổn về mặt pháp lý, có hạ tầng tốt, giá cả vừa phải (mức dưới 2 tỷ đồng/nên), nên nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền và chờ đợi thời cơ, hoặc người có nhu cầu nhà ở mua để xây nhà. Còn với các sản phẩm dự án chưa đầy đủ pháp lý, hạ tầng không đảm bảo hoặc giá bán quá cao, giao dịch hầu như rất ít. Điều này có thể thấy rõ khi đất khu vực ven biển Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (nơi tâm điểm của cơn sốt đất cuối năm 2017 tại Đà Nẵng) hoàn toàn đứng im”, ông Phụng đánh giá.

Trả lời

Back to top button