Thị Trường Bánh Kẹo Tết 2019 : Căng Thẳng Cuộc Đua Nội, Bánh Kẹo Tết 2019: Còn Đó Nỗi Lo

*

Thư điện tử

*

Liên hệ

*

Sơ đồ trang

*

English

Đang xem: Thị trường bánh kẹo tết 2019

*

Trang chủ Thông báo mới Tin tức – Sự kiện Giới thiệu Bộ máy tổ chức Ủy Ban Nhân Dân Tổ Chức Hội – Đoàn thể Xã, thị trấn Đầu tư và phát triển

Xem thêm: Phương Lip Là Ai

Trang chủ Tin tức – Sự kiện Giáo dục – Y tế

Xem thêm: Sập Sàn Chứng Khoán Trung Quốc, Chứng Khoán Trung Quốc Lại Sập Sàn

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, thị trường bánh kẹo, mứt đang dần trở nên nhộn nhịp. Theo khảo sát của phóng viên đài huyện bên cạnh các mặt hàng có thương hiệu, thị trường phục vụ Tết Nguyên đán cũng ghi nhận sự “lên ngôi” của các mặt hàng bánh, mứt kẹo gia công.

Giá của các loại mặt hàng này dao động từ 40 đến 60 nghìn đồng/1 kg đối với các mặt hàng có nguyên liệu sẵn trong nước. Những loại được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu như kẹo socola, bánh yến mạch có giá dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg. Với sự đa dạng của các loại mặt hàng đã giúp cho người mua có nhiều lựa chọn. Hơn nữa, giá thành các loại bánh kẹo mứt phù hợp với nhiều đối tượng nên những người có thu nhập thấp cũng có thể mua được.

 

Tuy nhiên, đi kèm với sự đa dạng về chủng loại cũng như hương vị, mẫu mã của các mặt hàng là mối lo ngại về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm khi những sản phẩm gia công kém chất lượng trà trộn.

Thực tế những năm qua, mỗi dịp gần Tết, cơ quan chức năng liên tục phát hiện các vụ kinh doanh bánh kẹo gia công với hàng chục tấn được bán ra thị trường với giá rẻ, mẫu mã nhái các thương hiệu lớn. Nhiều cơ sở bị phát hiện sản xuất ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, trên nền đất bẩn ẩm thấp, bốc mùi hôi thối tại những làng nghề gia công.

Trước thực trạng trên, để bảo vệ sức khỏe bản thân, hơn lúc nào hết, người tiêu dùng cần thận trọng trong việc tìm mua các sản phẩm bánh kẹo có xuất sứ rõ ràng, tránh vì tham rẻ mà mua những mặt hàng trôi nổi, không có nguồn gốc và hạn sử dụng.

Trả lời

Back to top button