Thị Trường Âm Nhạc Nhật Bản Đứng Thứ Mấy Trên Thế Giới L Kbs World

Ca khúc “Sweet Night” của V (BTS) thống lĩnh 10 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới

Giai điệu bạn bè

*

ⓒ Big Hit Entertainment

Ca khúc “Sweet Night” do V, thành viên nhóm nhạc Đoàn thiếu niên chống đạn (BTS), sáng tác hiện đang thống lĩnh 10 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới nhân kỷ niệm tròn một năm phát hành.

Đang xem: Thị trường âm nhạc nhật bản đứng thứ mấy trên thế giới

V là nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên lập kỷ lục dẫn đầu 10 thị trường âm nhạc lớn nhất toàn cầu.

Tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới là Mỹ, V là nghệ sĩ K-pop đầu tiên có đồng thời hai ca khúc gồm “Sweet Night” và “Sweet Night (nhạc không lời)” lần lượt được xếp thứ nhất và thứ 10 bảng xếp hạng ca khúc của iTunes.

Gần đây, ca khúc solo “Inner Child” của V nằm trong album “Map of the Soul: 7” đã lội ngược dòng, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes (Mỹ), giúp V trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên sở hữu hai ca khúc Quán quân bảng xếp hạng này.

Tại thị trường âm nhạc lớn thứ hai thế giới là Nhật Bản, V cũng trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng của iTunes cho ca khúc phát hành tại Hàn Quốc. Trong Top 20 người nổi tiếng dùng Twitter có sức ảnh hưởng lớn (còn gọi là Tweeple) tại Nhật Bản, V đã vượt qua các nghệ sĩ của xứ sở hoa anh đào vươn lên đứng thứ 5 danh sách.

Xem thêm: Dòng Điện Trong Kim Loại Là Gì Lớp 7, Dòng Điện Trong Kim Loại Là Gì (Vật Lý

Ở Anh, V cũng là nghệ sĩ thứ hai sau PSY dẫn đầu bảng xếp hạng ca khúc của iTunes cho ca khúc nhạc phim Hàn Quốc. V còn đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng “Top song” ở cả Mỹ và Anh, xếp thứ 10 “Single Sales Chart” của bảng xếp hạng chính thức của Anh và lọt vào bảng xếp hạng “The Official Big Top 40”.

Ở quê nhà Hàn Quốc, V cũng là nghệ sĩ đầu tiên có ca khúc nhạc phim dẫn đầu bảng xếp hạng của Melon, sau khi trang nghe nhạc này sửa đổi xếp hạng; đồng thời cũng lần đầu lọt vào bảng xếp hạng nghệ sĩ solo của năm 2020.

Tại quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc, ca khúc “Stweet Night” đã vươn lên giành ngôi đầu bảng xếp hạng “New Song Chart” và “Korean Weekly Song Chart” của QQ Music ngay trong tuần đầu phát hành. V cũng là nam ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên xếp thứ 4 bảng xếp hạng “2020 K-pop Song Top 100” vào cuối năm ngoái.

Ngoài ra, ca khúc solo của V cũng dẫn dầu bảng xếp hạng ca khúc của iTunes tại các nước khác như Đức, Pháp, Canada, Australia, Hà Lan; và lập kỷ lục mới khi đứng đầu bảng xếp hạng iTunes tại 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xem thêm: truyện đi khách kiếm tiền

“Sweet Night” là ca khúc trong nhạc phim truyền hình “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon”. Ca khúc này đã lập những kỷ lục đáng kinh ngạc mặc dù không phải là ca khúc chủ đề chính trong số 12 ca khúc của album nhạc phim, cũng như không nằm trong album nào của BTS và cũng không có bất kỳ sự quảng bá cá nhân hay công ty nào. Điều này đã chứng minh được độ nổi tiếng của V trên toàn thế giới, làm tăng độ kỳ vọng đối với V trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Back to top button