Là gì

Thế Giới 2D Là Gì Về Gái 2D Và Gái 3D? Otaku Thật Sự Nghĩ Gì Về Gái 2D Và Gái 3D

Như nhiều lần tranminhdung.vn đã từng để cập trước đây theo nhiều chủ đề khác nhau như: Thuần phong mỹ tục và văn hóa nhật, Otaku Việt Nam, quan điểm và nhìn nhận về Cosplay hay các vấn đề việc Việt Hóa 1 bộ Anime để phù hợp với thị trường Việt Nam.

Đang xem: Thế giới 2d là gì

Dạo gần đây, trên các nhóm cộng đồng gắn mác “Otaku Việt Nam” liên tục xảy ra liên tiếp tình trạng các thành viên trong nhóm đăng tải các hình ảnh đi kèm những phát ngôn “khá phản cảm” kéo theo rất nhiều ý kiến và tranh luận lớn. Phải chăng, việc tiếp xúc quá sớm về nền văn hóa mới và nhìn nhận sai về nó chính là lí do khiến cho các thế hệ trẻ hiện nay bị “biến chất” ?

Lưu ý : Nội dung có thể không phù hợp với ý kiến cá nhân, vui lòng tránh gây xung đột !

Văn Hóa 2D Nhật Bản, trào lưu mới của giới trẻ hiện nay

Nền văn hóa Nhật Bản 3 năm trở lại đây đã và đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chú ý đến và dần bùng nổ thành 1 trào lưu lớn, tính đến bây giờ, số lượng người xem Anime tại Việt Nam đang tăng lên rất nhiều và con số này có thể sánh ngang với những hiện tượng gây chấn động dư luận trước đây là KPOP. Và từ đó rất nhiều sự kiện liên quan đến nền văn hóa mới này được xuất hiện trên khắp mọi miền tại Việt Nam, điển hình nhất là “Cộng đồng Otaku” và các lễ hội văn hóa, sự kiện về chủ đề Nhật Bản và văn hóa 2D.

1. Vì sao Văn Hóa 2D Nhật Bản lại dễ dàng trở thành trào lưu mới của thế hệ trẻ?

Không thể phủ nhận rằng sức nóng và sự phát triển của nền công nghiệp 2D này tại Nhật Bản là 1 hiện tượng toàn cầu, ngay chính bản thân tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên tiếng thay mặt cho thế hệ trẻ tại Mỹ cảm ơn thủ tướng Nhật là ông Abe về những thành tựu văn hóa này. (Có thể xem tại đây)

READ  Nghĩa Của Từ Profit And Loss Statement Tiếng Việt Là Gì ? Profit And Loss Statement

*

Với nội dung đa dạng và phong phú, có thể nói Anime / Manga là những món quà tinh thần tuyệt vời mà đất nước Mặt Trời Mọc dành tặng cho toàn thế giới và hơn hết nó là nguồn cảm hứng cho rất nhiều con người có tài năng về Âm nhạc, hội họa và văn chương.

2. Bên cạnh những mặt tốt

*

Mọi thứ đều có 2 mặt của nó, nếu ta không thể nhìn nhận và hiểu được ý nghĩa và lợi ích của nó, có thể chính thức đó sẽ khiến chúng ta “bị” thay đổi từ ngay đến trong, nơi chứa đựng thứ gọi là “tâm hồn”, thứ cai quản lý trí của một con người.

Anime / Manga cũng vậy, vì nội dung của nó rất đa dạng nên rất dễ khiến cho những tâm hồn vẫn chưa thực sự hiểu được cuộc sống bị “đục khoét” 1 cách trầm trọng và dần trở nên “Biến Chất”.

Dưới đây là 1 số dẫn chứng về vấn đề nêu trên:

*

Một bài viết giới thiệu về bản thân của 1 thành viên trong nhóm Otaku Việt Nam

*

Những phát ngôn đi kèm hình ảnh mang tính chất “hoang tưởng”

*

Các mối quan hệ ảo “nhái” theo Anime / Manga

Không chỉ dừng lại ở đấy, có khá nhiều thành viên sau khi tham gia các nhóm cộng đồng này đã đăng tải những trạng thái về việc muốn “Tuyển người yêu và yêu cầu phải giống nhân vật trong Anime / Manga”. Tiếp đến là những hình ảnh 18+ và khẳng định rằng nó không hề phản cảm và chê trích những nhà báo, đài truyền hình dám chỉ trích những thứ đó và cụm từ “Thuần Phong Mỹ Tục” là câu nói được mang ra để tranh luận nhiều nhất !

3. Suy nghĩ lệch lạc và sự thiếu hiểu biết 

Cách đây không lâu, việc phát ngôn “Tởm” của 1 cậu bé tại 1 cuộc phỏng về triển lãm truyện tranh Nhật Bản đã khiến cho cộng đồng “Otaku Việt Nam” càng thêm có cái nhìn không tốt về việc phóng sự ngắn trên chê trích và đánh giá không tốt về “Văn Hóa Nhật Bản” nói trên.

Điển hình nhất là việc vừa qua trên các nhóm cộng đồng này vừa xuất hiện các hình ảnh về việc 1 kênh truyền hình nói về “Ngày Hội Nhân Vật Hoạt Hình 2015 Tại Mỹ” và kéo theo rất nhiều quan điểm trái chiều khác nhau.

READ  Khái Niệm Máy Hàn Plasma Là Gì ? Phương Pháp Hàn Hồ Quang Plasma

Xem thêm: Những Câu Nói Thả Thính Con Trai Hay Nhất Để Đăng Facebook, Zalo Kiếm Like

*

Theo người đăng tải trạng thái trên thì việc các nhân vật ăn mặc hở hang (có 1 nhân vật gần như nude) là điều rất nghệ thuật và không có gì phản cảm và phóng viên truyền hình không hề chỉ trích về việc công khai các hình ảnh đó trong ngày hội nhưng khi các hình ảnh tương tự vậy khi về Việt Nam lại bị đánh giá là phản cảm, mất văn hóa và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và sau cùng là các hành vi ném đá, chửi bới các đài truyền hình Việt Nam làm việc theo phương châm 2 mặt và các vấn đề liên quan như Thuần Phong Mỹ Tục Việt Nam.

*

4. Những con người biết nhìn nhận

Thật may mắn khi vẫn còn rất nhiều người tỉnh táo và nhìn nhận ra được cái đúng và sai về cuộc tranh luận này, thế nhưng cách dùng từ và diễn đạt quan điểm vẫn còn “thiếu tế nhị”.

*

*

Cái kết cho chủ đề lần này

Bạn có thể tự suy nghĩ theo cách riêng của bạn và biến nó thành 1 ý kiến theo quan điểm cá nhân, thế nhưng hãy biết cách biến nó thành những từ ngữ tốt đẹp và luôn biết cách biến bản thân thành 1 người chuẩn mực. Đừng vì sự đam mê thiếu hiểu biết và gây ra những sai lầm không cần thiết, để rồi mai sau lớn khôn nhìn lại quá khứ, bản sẽ cảm thấy xấu hổ về nó.

Hãy viết lại suy nghĩ của bạn ở dưới phần bình luận nhé, mọi đóng góp của bạn là ý kiến góp phần xây dựng, củng cố, phát triển tốt hơn cho cộng đồng “Otaku Việt Nam” và nhớ rằng “hãy là 1 con người chuẩn mực từ suy nghĩ cho đến câu nói nhé” !

Đôi dòng tâm sự

“Bản thân tranminhdung.vn cũng là 1 người rất hâm mộ Manga/Anime và cũng rất khâm phục những con người đã mang đến chúng như 1 món quà tinh thần không thể thiếu và đáng học hỏi. tranminhdung.vn trước đây cũng đã nhiều lần viết và đăng tải các bảng xếp hạng mang nội dung xoay quanh các Anime mà rất nhiều người đang chú ý đến, những thông tin, lời bình hay nhận xét đều hoàn toàn được viết từ trãi nghiệm của tranminhdung.vn sau thời gian dài gắn bó và theo dõi nền văn hóa này.

READ  Nhân Chia Trong Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Về Các Phép Tính Toán Học Trong Tiếng Anh

Thế nhưng khi cảm thấy rằng, hiện nay giới trẻ ngày càng thay đổi quan niệm về Anime / Manga 1 cách chóng mặt khiến cho tranminhdung.vn không ít lần lo ngại về vấn đề này. Phải chăng 1 lần nữa, thảm họa mang tên Fan cuồng KPOP lại được tiếp diễn với cái tên “Fan cuồng văn hóa 2D và sống ảo thái quá” ? Thật sự đây là 1 vấn đề rất đáng lo ngại và bản tranminhdung.vn cũng không ít lần lên tiếng về những vấn đề này.

Nhận ra mình không nên quá chạy theo xu hướng thị trường, tạo nên các bảng xếp hạng, nội dung mang tính chất kiếm lợi nhuận cho bản thân, tranminhdung.vn dần hướng đến các nội dung có giá trị nhân văn cao hơn, thực tế hơn, điển hình là bảng xếp hạng các Anime bạn nên giới thiệu cho phụ huynh xem và các ca khúc nổi tiếng trong Anime và tranminhdung.vn sẽ luôn giữ đúng khuôn khổ như vậy.

Xem thêm: Nhà Bán Lẻ Nhật Và Chiến Lược Bao Phủ Thị Trường Là Gì ? Chiến Lược Thị Trường (Market Strategy) Là Gì

tranminhdung.vn luôn biết rằng, cộng đồng Otaku Việt Nam luôn mong muốn có thể chính thức trở thành 1 tập thể được tất cả công nhận và đón nhận nó giống các nước đi trước như : Mỹ, Indonesia, Singapore,… Thế nhưng việc để đưa 1 vấn đề nào đó đến với 1 đất nước thật sự rất khó và cần cố gắng từ cả 1 tập thể. Nhưng với việc có quá nhiều vấn đề và nhìn nhận sai về nền văn hóa này chính là lí do khiến cho rất nhiều dư luận vẫn chưa 1 lần công nhận nó.

Ý thức chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng, đóng góp 1 cộng đồng, hãy cùng nhau chung tay góp sức xây dựng phát triển nó tốt hơn và luôn biến suy nghĩ trước khi phát ngôn 1 điều gì đó trước 1 tập thể, cộng đồng. Trí tưởng tượng là điều cần thiết, nhưng hoang tưởng là từ dùng để châm biếm trí tưởng tượng của bạn, hãy biết nhìn nhận nó tốt hơn nhé !”

Mọi ý kiến đóng góp của bạn luôn được tranminhdung.vn đón nhận, đừng ngần ngại mà nói ra nó nhé”

Trả lời

Back to top button