Người nổi tiếng

thầy nguyễn anh phong là ai

16

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 20/05/2020

Bằng phong cách giảng dạy độc đáo, sáng tạo cùng niềm đam mê với môn Hóa học, thầy giáo Nguyễn Anh Phong đã “thắp lửa” cho rất nhiều thế hệ “chạm” vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Đam mê môn Hóa học ngay từ hồi học cấp 3, Phong đã chú trọng về việc bồi dưỡng kiến thức môn Hóa cho mình và đến với nghề giáo viên. Nhờ tư duy sắc bén, độc đáo cùng cái duyên với công việc giảng dạy mà lớp học của thầy Phong ngày càng đông học sinh, và kết quả đã chứng minh với nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia qua các năm. Đặc biệt, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 toàn thành phố Hà Nội chỉ có duy nhất một học sinh được điểm 10 là em Lê Ngọc Trung, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 toàn thành phố Hà Nội cũng chỉ có duy nhất một học sinh được điểm 10 là em Đỗ Đức Anh, cả hai em đều là học sinh do thầy Phong giảng dạy.

Đang xem: Thầy nguyễn anh phong là ai

Bằng lối tư duy sâu sắc, kiến thức rộng, thầy Phong đã mang một hơi thở mới trong những tiết học hóa vốn nhàm chán trở nên lý thú, bổ ích, thu hút các em học sinh.

"Tôi luôn cố gắng đổi mới phương thức giảng dạy, để làm sao có thể truyền được hết đam mê, nhiệt huyết của mình đối với môn Hóa học đến các em học sinh. Với hình thức thi trắc nghiệm như các năm 2018, 2019 quả thực sức ép thời gian là vô cùng khủng khiếp đối với những em học sinh có mục tiêu điểm 9, điểm 10 môn Hóa học nói riêng cũng như các môn học khác nói chung. Năm nay đề thi chuyển thành đề Tốt Nghiệp tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp thật nhiều em đạt điểm 10". Thầy Phong tâm sự.

Bên cạnh đó, Phong còn viết rất nhiều cuốn sách về Hóa Học cung cấp cho học sinh các hướng giải đầy sáng tạo, nhanh gọn, phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm và xuất bản hơn hai mươi đầu sách môn Hóa áp dụng cho kỳ thi THPT Quốc gia. Các em học sinh quan tâm có thể tìm hiểu qua kênh fanpage: Nguyễn Anh Phong; kênh Youtube: Nguyễn Anh Phong; website: NguyenAnhPhong.Vn.

Bí quyết giảng dạy của Phong là luôn lấy học sinh làm trung tâm, đặt mình vào vị trí của các em để truyền tải kiến thức, vì vậy, các tiết học của thầy luôn thu hút. Và trái ngọt mà thầy nhận được chính là tình cảm yêu mến và kính trọng của nhiều lứa học trò. Thầy bảo đó là điều trân quý và tự hào nhất đối với người làm nghề giáo.

Bạn Nguyễn Đặng Phương Nam (Đạt điểm 10 trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2017), hiện đang là sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng chia sẻ: "Phong cách dạy bộ môn Hoá của thầy thì mình chỉ có thể dùng 2 từ là "độc đáo" và "sáng tạo". Từ cách truyền đạt, đến cách tư duy, các phương pháp suy luận và việc sử dụng làm sao cho linh hoạt các định luật bảo toàn để giải bài…".

Bạn Hoàng Thị Ngọc Thảo (Đạt điểm 10 trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2017 hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội chia sẻ: "Thầy Phong có sự khác biệt lớn so với các thầy cô em từng học, Thầy sống rất đơn giản, thoải mái và quan trọng nhất là thầy ôn thi Đại học không phải vì lợi nhuận. Về cách dạy thì hoàn toàn thống nhất với lối sống của thầy: Thầy dạy theo phong cách "chơi chơi", lối tư duy đơn giản, không cầu kỳ, chỉ cần luyện vài bài là có thể áp dụng vào tất cả các bài khác. Rất mong các em khoá sau có điều kiện được học cùng thầy Phong, áp dụng được theo phương pháp của thầy để có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt được kết quả như kỳ vọng của bản thân".

Xem thêm: Kiếm Tiền Từ Người Ảnh Hưởng, 10 Cách Kiếm Tiền Từ Website Hiệu Quả 2021

Bạn Lê Ngọc Trung (Đạt điểm 10 duy nhất toàn thành phố Hà Nội trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2018, Á khoa Đại học Y Hà Nội) tâm sự: "Em được biết thầy khi em đang học lớp 11, được đọc các cuốn sách về Hóa của thầy. Cũng từ ngày đọc những cuốn sách đó em bắt đầu trở nên yêu môn Hóa và trình độ cũng ngày càng được cải thiện hơn nhiều. Những phương pháp thầy dạy thực sự rất hay và hữu ích đã giúp cho em làm bài tập hóa một cách nhẹ nhàng và trơn tru. Cuối cùng điều tuyệt vời nhất: thầy là người đã khơi gợi và truyền rất nhiều cảm hứng cho em trong quá trình học tập, giúp em luôn luôn cố gắng để học tốt môn Hóa".

Bạn Hoàng Huệ Cẩm (Đạt điểm 9,75 trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2018), hiện đang là sinh viên trường đại Học Y Hà Nội tâm sự: "Em chỉ biết diễn đạt phong cách của thầy trong hai từ: "tinh tế". Cách giải nhanh dễ hiểu nhưng phải cần có một con mắt tinh tế. Tinh tế để nhìn ra giải bài toán, tinh tế đề giải nhanh mà không sai… Thầy cũng "cute" cực, lại gần gũi nữa nhìn nghiêm túc vậy thôi chứ thầy cũng lầy lội lắm".

Bạn Đỗ Đức Anh (Đạt điểm 10 duy nhất toàn thành phố Hà Nội trong kì thi THPT quốc Gia năm 2019), hiện đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: "Dù chỉ học được học thầy mấy tháng cuối nhưng em thấy thầy rất dạy hay, dễ hiểu đặc biệt là nhiều phương pháp lạ và độc đáo… Em được điểm thế này thật sự phần nhiều là nhờ những buổi học, bài giảng của thầy. Em cảm ơn thầy rất nhiều!".

Bạn Trần Anh Ngọc (Đạt điểm 9,5 trong kì thi THPT Quốc Gia năm 2019), hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ: "Vì tư duy của thầy thực sự rất riêng, hay và đặc biệt đi tiên phong nên khi tiếp thu được thì đạt điểm 9, 10 là chuyện bình thường. Con cảm ơn thầy vì những bài học bổ ích thầy đã dạy từ trong học tập lẫn cuộc sống".

Bạn Quách Hải Yến (Đạt điểm 9,5 kì thi THPT Quốc gia năm 2019), hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội chia sẻ: "Em rất thích tư duy hóa học mà thầy Phong dạy cho bọn em. Các phương pháp của thầy áp dụng để giải rất nhiều bài tập lại tiết kiệm thời gian so với cách làm thông thường. Thầy là một người giản dị, dễ gần, điều này khiến bọn em cảm thấy rất thoải mái trong quá trình học tập".

Xem thêm: Vợ Cũ Thành Trung Là Ai Tây, Mc Thành Trung Khuyên Vợ Cũ Sống Đúng Nhân Quả

Bạn Phạm Anh Đức (Đạt điểm 9,5 trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019) – Hiện đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: "Những tư duy Hóa của thầy khác hẳn so với những gì em đã tiếp cận trước đây giúp em giải quyết nhanh gọn những bài Hóa phân loại khó rất nhanh và nhẹ nhàng".

0 ( 0 bình chọn )

Tranminhdung.vn

https://tranminhdung.vn
Tranminhdung.vn là một blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin tại VN và Global.

Câu nói hay