Kiếm tiền

Muốn Trở Nên Giàu Có, Phải Thay Đổi Tư Duy Kiếm Tiền Online On Apple Books

Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đề tài Phụ nữ nói chuyện tiền bạc, với chủ để “Hiểu và cải thiện, thay đổi tư duy kiếm tiền của bạn để đạt thành công tài chính trong năm 2021”.

Đang xem: Thay đổi tư duy kiếm tiền

Cơ chế tài chính cá nhân rất dễ dàng. Tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm đượ c. Đầu tư cho tương lai. Đừng mua những thứ tào lao mà bạn không cần.

Nhưng như bất kỳ ai đã từng đặt mục tiêu kiếm tiền đều biết, việc thực hiện những quy tắc đó phức tạp hơn rất nhiều. Những câu chuyện chúng ta tự kể sẽ hạn chế khả năng thay đổi cuộc sống tài chính của chúng ta. Chúng tôi nhấn mạnh về những thứ không phải là vấn đề. Và, trời ơi, chúng ta có đấu tranh để không bị tiêu quá nhiều vào thức ăn không .

Vì vậy, hôm nay, Nàng Dâu sẽ chia sẻ với các bạn các ý kiến của chuyên gia tài chính Debbie Sassen. Cô là huấn luyện viên tài chính cá nhân, người đã giúp mọi người thay đổi quan điểm về tiền bạc theo cách giúp họ cảm thấy cuộc sống dư dả, sung túc hơn. Các công cụ và mẹo của cô ấy có thể giúp bạn hiểu được nguồn gốc của cuộc tranh cãi về tiền bạc, vì vậy bạn có thể biết mình phải làm gì tiếp theo để thay đổi tư duy kiếm tiền của mình.

*

Nội dung bài viết

Các vấn đề về tư duy tiền bạc của bạn

Tôi phải thừa nhận nó. Tôi đã hơi muộn màng khi nghĩ đến tiền. Bạn thấy đấy, ngày trước, khi tôi làm việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, tiền khá đơn giản: đô la và xu, tiền vào, tiền ra; lãi suất, cổ phiếu, trái phiếu, dự báo kinh tế. Thông thường.

Và khi nói đến tài chính gia đình của chúng tôi, nó cũng khá đơn giản. Tôi có một gia đình lớn – tám đứa con và một người chồng, cộng với những chú chuột nhảy hoặc cá vàng không thường xuyên – nên không có nhiều chỗ để lung tung. Chúng ta chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được, tiết kiệm cho một ngày mưa và đóng góp vào tài khoản hưu trí của mình.

Vì vậy, tôi đã rất ngạc nhiên vào 10 năm trước khi chuyển từ tài chính doanh nghiệp sang lập kế hoạch tài chính cá nhân. Đó là khi tôi bắt đầu nhận thấy rằng những người thông minh, thành đạt, thậm chí là những người kiếm được mức lương cao và đứng đầu trong lĩnh vực của họ, bị kích động và căng thẳng về tiền bạc. Tôi bắt đầu nghe thấy những bình luận như “Tôi không bơi ở những vùng nước này;” “Tôi không được đào tạo đầy đủ về tài chính;” và “Debbie, tôi cần can đảm để gặp bạn.”

Và tôi nhận ra rằng có một mặt khác của tiền bạc. Mặt không đơn giản của đồng tiền được gọi là Money Mindset.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tư duy tiền bạc là gì, nó đến từ đâu, tại sao bạn cần biết về nó và cách bạn có thể thay đổi tư duy kiếm tiền của mình.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng thảo luận sâu hơn.

Money Mindset là gì?

Tư duy về tiền là tập hợp niềm tin cốt lõi duy nhất và cá nhân của bạn về tiền và cách tiền hoạt động trên thế giới.

Đó là thái độ của bạn về tiền bạc. Tư duy về tiền bạc của bạn định hình những gì bạn tin rằng bạn có thể và không thể làm với tiền, số tiền bạn tin rằng bạn được phép, được quyền và có thể kiếm được, số tiền bạn có thể và nên chi tiêu, cách bạn sử dụng nợ, số tiền bạn cho đi và khả năng đầu tư của bạn với sự tự tin và thành công.

*

Tư duy tiền bạc của bạn ảnh hưởng đến thái độ của bạn đối với mọi người, cả người giàu và người nghèo. Bạn có tin rằng người giàu xấu xa, xấu tính, ham vật chất và tham lam. vì vậy bạn không muốn giống họ? Bạn có tin rằng những người nghèo là cao quý và đức hạnh, là muối của đất – vì vậy tốt hơn là nên giống như họ?

Cách bạn xử lý bản thân trong các cuộc trò chuyện tài chính là một dấu hiệu khác về tư duy tiền bạc của bạn: bạn có cảm thấy dễ bị tổn thương và bị đe dọa hay tự tin và kiểm soát? Bạn có cảm thấy thoải mái khi đặt câu hỏi – hoặc có, bởi vì bạn cảm thấy an toàn khi hỏi; hoặc, cách khác, không, bởi vì bạn nhút nhát và xấu hổ. Bạn có một niềm tin vô thức rằng tiền là thế giới của đàn ông và phụ nữ không nên bận tâm về nó?!

READ  7 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Bền Vững Và Uy Tín Mới Nhất, 7 Cách Kiếm Tiền Từ Facebook

Điều hấp dẫn về tư duy kiếm tiền của chúng ta là tập hợp niềm tin cốt lõi này nằm trong tâm trí vô thức của chúng ta. Và nó có thể đi chơi ở đó, không hoạt động. Tuy nhiên, bằng cách trở thành người quan sát nhạy bén về suy nghĩ, cảm xúc, phản ứng của cơ thể và tương tác với tiền bạc, bạn sẽ nhận thức được điểm đặt hiện tại của mình và khả năng thay đổi suy nghĩ của mình.

Tư duy kiếm tiền của bạn được hình thành như thế nào?

Nhiều niềm tin cốt lõi của chúng ta về tiền bạc được hình thành từ thời thơ ấu bằng cách quan sát và nội dung những thông điệp về tiền bạc mà chúng ta học được từ cha mẹ, bạn bè, cộng đồng và những người chăm sóc khác. Đặc biệt là bố mẹ của chúng ta.

Trẻ nhỏ giống như bọt biển nhỏ. Chúng tôi đặc biệt quan sát cách những người lớn gần gũi nhất với chúng tôi đối phó với tiền bạc và cuộc sống – cha mẹ bạn có tranh cãi về tiền bạc hay họ bình tĩnh và thu thập khi vấn đề tài chính gia đình xuất hiện?

Có đủ tiền khi bạn lớn lên hay đó là một cuộc đấu tranh? Cái chết, ly hôn, bệnh tật, thất nghiệp và những khó khăn khác thường dẫn đến căng thẳng tài chính, căng thẳng và cảm giác thiếu thốn.

Cha mẹ bạn nói về người khác và tiền của họ như thế nào? Họ có đưa ra những nhận xét khó hiểu về những người giàu có? Họ trả thuế bằng lòng hay làm xấu mặt chính phủ và phàn nàn về tham nhũng?

Nếu bạn sinh ra trong một gia đình tin rằng “những người như chúng tôi không thể vượt lên”, bạn có thể đang giữ một niềm tin vô thức tương tự. Kiếm được nhiều tiền hơn bố mẹ có thể khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu.

Lớn lên trong sự thoải mái về vật chất, với cha mẹ chu đáo, rộng lượng, nói chuyện với nhau và về người khác một cách bình tĩnh và tôn trọng sẽ tác động tích cực đến tư duy tiền bạc của bạn.

Thời đại lịch sử mà bạn lớn lên cũng ảnh hưởng đến tư duy kiếm bạc của bạn – và tùy thuộc vào vị trí của bạn trong gia đình, bạn và anh chị em của bạn có thể lớn lên trong một thời đại lịch sử khác nhau và mỗi người có thể có một tư duy tiền bạc khác nhau.

Tại sao điều quan trọng là phải hiểu tư duy về tiền bạc của bạn?

Hiểu được suy nghĩ về tiền bạc của bạn và nguồn gốc của nó sẽ giúp bạn thay đổi nó. Giống như bạn cắm tọa độ của mình vào công cụ điều hướng trước khi bắt đầu một cuộc hành trình, bạn cũng muốn biết và hiểu niềm tin hiện tại của mình về tiền bạc.

Khi bạn thay đổi tư duy, kiến ​​thức về nơi bạn bắt đầu sẽ giúp bạn nhận ra mình đã đi được bao xa. Nó giống như nhìn vào hoa tiêu và biết rằng bạn đã đi 500 cây số. Tuy nhiên, sự khác biệt với tiền bạc là hành trình của cả cuộc đời. Chúng tôi không bao giờ thực sự đến đích. Chúng tôi chỉ tiếp tục phát triển. Mục tiêu là cuộc hành trình.

Làm thế nào để bạn thay đổi tư duy kiếm tiền của mình?

Thay đổi tư duy kiếm tiền của bạn bắt đầu từ nhận thức. Chú ý đến suy nghĩ, hành vi và hành động của bạn xung quanh tiền bạc. Suy nghĩ của bạn về tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Và cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến hành vi của bạn.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng tiền là một mặt hàng khan hiếm, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Bạn có thể sẽ chỉ trích những người trong gia đình mình vì sự phù phiếm về tài chính, sự bất cẩn hoặc những sai lầm về tiền bạc của họ. Bạn sẽ không hào phóng và thậm chí bạn có thể tích trữ tiền bạc và của cải vật chất.

Xem thêm: Bài Thơ: Lượm Là Ai ? Chú Bé Liên Lạc Dũng Cảm Hy Sinh Vì Đất Nước

Ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng có nhiều tiền hơn để đi xung quanh, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh, tích cực và lạc quan. Bạn sẽ cởi mở chia sẻ, hào phóng và tận dụng tiền của mình cho những nỗ lực và đầu tư mới.

Tôi muốn bạn hình dung tư duy về tiền bạc như một thang đo với Sự nghèo khó, thiếu thốn ở một đầu của thang đo và Sự giàu có, dư giả ở đầu kia:

Lưu ý rằng suy nghĩ về tiền của bạn không liên quan gì đến số tiền bạn kiếm được hoặc số tiền bạn thực sự có. Có những người giàu có sống với tư tưởng thiếu thốn, họ tin rằng không có đủ tiền để đi dạo và họ sẽ không bao giờ có đủ. Và có những người có phương tiện và tài sản tối thiểu nhưng họ cảm thấy may mắn, dồi dào và giàu có ở mức độ sâu sắc.

READ  Cách Để Viết Ebook Kiếm Tiền Online Tại Nhà Bằng Viết Ebook, 8 Bước Để Viết Ebook Kiếm Tiền

Hầu hết chúng ta đang ở đâu đó giữa hai thái cực.

Khi bạn nhận thức rõ hơn về tư duy của mình, bạn sẽ gặp phải những hạn chế về niềm tin và khối tiền của chính mình cản trở sự thay đổi. Những niềm tin này ngăn cản bạn cảm thấy và hành động giàu có hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường. Tất cả chúng ta đều có khối tiền. Chúng không bao giờ biến mất. 

Giới hạn niềm tin và khối tiền tiếp tục xuất hiện trở lại dưới các hình thức mới hơn và khác nhau. Công việc của bạn là liên tục khám phá các khối, giải thể chúng và giải phóng chúng để bạn có thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và tự tin hơn với sự giàu có của mình.

Để bắt đầu, hãy tự kiểm tra bằng cách đánh dấu các câu sau Đúng hoặc Sai, hoặc ở giữa:

Đúng hay sai?

Tôi không giỏi về tiền bạc.Tôi không đủ thông minh để kiếm sống tốt.Tiền không mọc trên cây.Tôi luôn đưa ra những quyết định sai lầm về tiền bạc.Tôi không xứng đáng kiếm được nhiều tiền hơn.Tôi rất kém cỏi khi học tập về tài chính.Những người trong lĩnh vực của tôi không bao giờ kiếm được đủ tiền.Tiền không phải là yếu tố hỗ trợ tinh thần.Tôi không giỏi với những con số.Thu nhập của tôi là tiền làm chơi. Tiền của chồng tôi là tiền thật.Tiền là thế giới của đàn ông.Tiền không thể mua được tình yêu.Tôi luôn đưa ra những quyết định ngu ngốc về tiền bạc.Có tiền thì tốn kém quá.Mọi người sẽ không thích tôi nếu tôi giàu có.Người giàu hợm hĩnh và nông cạn.Người nghèo khó mà cao cả.Tiền làm cho thế giới điên đảo.Nguồn cung tiền hạn chế trên thế giới.Tiền làm khổ tôi.

Một bài tập hữu ích khác là khám phá câu chuyện tiền bạc thời thơ ấu của bạn. Hãy dành 10 hoặc 15 phút để viết ra câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Câu hỏi để khởi đầu thay đổi tư tư duy kiếm tiền:

Bạn học được những thông điệp kiếm tiền nào từ mẹ mình?Bạn đã học được những thông điệp kiếm tiền nào từ cha mình?Bố mẹ bạn đã tiết kiệm và tiêu tiền như thế nào?Tiền bạc được thảo luận một cách bình tĩnh, hay chỉ có căng thẳng và tranh luận?Bạn đã làm việc khi còn là một thiếu niên? Tại sao hoặc tại sao không?Bạn có được phép giữ số tiền bạn kiếm được hay bạn đã giao nó cho cha mẹ của bạn?Bạn đã được dạy như thế nào để tiết kiệm, lập ngân sách và quyên góp tiền?Ngày nay, những thông điệp về tiền bạc mà bạn thừa hưởng từ những người chăm sóc có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Cuối cùng, tạo thêm nhận thức bằng cách để ý cách bạn cư xử ngày hôm nay. Khi bạn đi ăn tối uống cà phê với bạn bè – bạn luôn nhận trả hóa đơn hay bạn không bao giờ trả? Điều đó nói gì về bạn và cách bạn tương tác với tiền?

Khi bạn được trả tiền – bạn có cảm thấy khổ sở không? Bạn có cảm thấy cần phải bỏ nó hay cho đi không? Bạn có tin rằng việc bạn giữ tiền là không an toàn?

Bạn cảm thấy thế nào khi phải thảo luận tiền (ví dụ như thương lượng giá cả, tiền lương hoặc lập hóa đơn cho khách hàng)? Bạn có căng thẳng hay lo lắng không? Bạn có cảm thấy tức bụng hoặc tức ngực không? Bạn có cảm thấy mình xứng đáng với một số tiền nhất định. và không hơn không?

Cuối cùng, bạn có mắc phải sai lầm nào về tiền bạc mà bạn chỉ muốn tự ném đá mình không?

Nó hoàn toàn bình thường! Tất cả chúng ta đều tạo ra chúng. Đó là một phần trong quá trình khởi tạo tài chính và đáo hạn tiền. Thêm vào đó, rất ít người trong chúng ta được dạy bất cứ điều gì về cách quản lý tiền phù hợp từ cha mẹ hoặc từ trường học. Vì vậy, chúng tôi đã học bằng cách thẩm thấu, thử và sai. Hãy tha thứ cho những sai lầm về tiền bạc của bạn . Hãy bỏ qua quá khứ và giải phóng mọi xấu hổ, tội lỗi hoặc căng thẳng mà bạn đang cảm thấy.

Với nhận thức sâu sắc hơn về tư duy tiền bạc của mình, bây giờ bạn có thể bắt đầu hành động để thay đổi tư duy kiếm tiền và chuyển đổi mối quan hệ của bạn với tiền bạc .

Viết lại những niềm tin hạn chế của bạn như một lời khẳng định tích cực về tiền bạc

Trước đó, bạn đã khám phá một số niềm tin và thái độ cốt lõi của mình về tiền bạc. Viết ra 5 niềm tin giới hạn của bạn. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu một tạp chí kiếm tiền.

Dưới đây là một vài ví dụ, nhưng hãy viết những niềm tin đó phản ánh thực tế hiện tại của bạn:

Tôi không thể làm ra tiền vì gia đình tôi không có thiện cảm với nó.Giàu có là điều không ổn hay không công bằng trong khi có rất nhiều người trên thế giới kém may mắn hơn tôi.Nếu tôi chăm lo tốt cho tiền của mình và trở nên giàu có, tôi sẽ mất bạn bè của mình bởi vì tôi khác với họ.

READ  Top 10 Cách Kiếm Tiền Không Cần Bằng Cấp Nhưng Vẫn Có Thu Nhập Ổn Định

Vì hạn chế niềm tin ảnh hưởng đến cách bạn xử lý tiền bạc và chặn dòng chảy của cải, và sự tự tin tài chính vào cuộc sống của bạn, bạn cần phải viết lại niềm tin của mình như những lời khẳng định tích cực về tiền bạc. Sử dụng thì hiện tại để cho tiềm thức của bạn biết rằng đây là thực tế mới của bạn.

Ví dụ:

Tôi là một nhà quản lý tiền bạc thành công, người đã thay đổi mô hình quản lý tiền bạc yếu kém của gia đình. Tôi đang sử dụng các nguồn lực của mình để chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình cũng như làm điều tốt cho thế giới.Tôi đầu tư tiền của mình một cách có trách nhiệm và tự tin. Sự giàu có giúp tôi có thể hỗ trợ người khác và làm những điều tốt đẹp trên thế giới. Nếu không có của cải, tác động và đóng góp của tôi bị hạn chế.Tôi biết ơn những người bạn thực sự của tôi, những người luôn yêu thương tôi và ủng hộ tôi vượt qua mọi khó khăn.

Bây giờ đến lượt bạn viết lại những niềm tin giới hạn của bạn. Sử dụng nhật ký tiền bạc để viết ra những lời khẳng định tích cực của bạn hai lần một ngày – sáng và tối. Tiếp tục viết đi viết lại những lời khẳng định tương tự, cho đến khi bạn nhận thấy rằng bạn đã thực sự thay đổi tư duy kiếm tiền của mình.

Sau đó, bắt đầu làm việc với tập hợp các niềm tin giới hạn tiếp theo. Công việc kiếm tiền của bạn không bao giờ kết thúc.

Thay đổi tư duy kiếm tiền bắt đầu từ thay đổi những thói quen nhỏ về tiền

Cam kết tạo ra những thay đổi nhỏ trong thói quen và tư tuy kiếm tiền của bạn. Ví dụ:

Nếu bạn không bao giờ nhìn vào báo cáo tài chính của mình – nếu bạn nhận được hầu hết chúng ở dạng kỹ thuật số, chúng rất dễ bị bỏ qua! – cam kết đọc nó 5 phút mỗi ngày.

Nếu bạn không biết tiền của mình đang bay đi đâu, hãy bắt đầu theo dõi các khoản chi tiêu của bạn. Viết ra mọi thứ bạn chi tiêu. Bạn không phải làm bất cứ điều gì với thông tin được nêu ra. Đi thôi.

Nếu bạn đã theo dõi chi tiêu của mình, bạn có rất nhiều thông tin. Tạo ngân sách hoặc kế hoạch chi tiêu vào đầu tháng. Và bám vào nó. Đảm bảo dành tiền để tiết kiệm và đầu tư.

Cam kết làm từ thiện. Bắt đầu với 50 ngàn đồng một tuần nếu đây là một thói quen mới. Hãy tự tin rằng bất kỳ số tiền bạn cho đi sẽ trở lại với bạn gấp bội.

Tư duy về tiền của bạn bao gồm những suy nghĩ và niềm tin vô thức của bạn về tiền và cách nó hoạt động trên thế giới. Nhưng nó không cố định. Tư duy về tiền bạc của bạn không được đặt trong đá và nó không cần xác định con người của bạn. Bạn có quyền và khả năng để thay đổi nó.

Mỗi sáng thức dậy, bạn có thể tạo ra những suy nghĩ mới và thực hiện các hành vi khác nhau. Không quan trọng bạn đã ở đâu vào ngày hôm qua, một tháng trước hay một năm trước. Bạn có thể chọn kiểm soát tiền của mình – và tư duy về tiền của bạn.

Xem thêm: giá trị thực của cổ phiếu flc

Đừng bỏ qua: Kiểm soát tiền – Làm chủ cuộc đời

Thay đổi tư duy kiếm tiền của bạn là một cuộc hành trình. Nếu mục tiêu của bạn là tận hưởng một mối quan hệ vui vẻ, dồi dào và tự tin hơn với tiền bạc của mình, thì đã đến lúc bắt đầu. Mục tiêu là cuộc hành trình.

Mười năm trước, Debbie Sassen rời bỏ tổ chức tài chính và bắt đầu làm việc với các cá nhân để giúp họ tìm kiếm trật tự và trao quyền trong tài chính cá nhân của họ. Phương pháp huấn luyện của cô là sự kết hợp hoàn hảo giữa không xấu hổ, đổ lỗi hay phán xét với các kỹ năng thực tế và tư duy kiếm tiền giúp phụ nữ và gia đình trở thành những người lãnh đạo tài chính của họ.

Debbie làm việc với khách hàng 1: 1 và thông qua các lớp học trực tuyến có chữ ký của cô ấy Phụ nữ thông minh Xây dựng sự giàu có và Đầu tư trở nên đơn giản . Cô ấy tin tưởng mạnh mẽ rằng bước vào giá trị và giá trị của bạn là một phần quan trọng của việc sở hữu tương lai tài chính của bạn. Bạn có thể tìm Debbie trực tuyến tại: http://debbiesassen.com

Trả lời

Back to top button