Người nổi tiếng

Thập Tứ Khuyết Là Ai – Tác Giả Thập Tứ Khuyết

Một số truyện mình đã đọc, có nét cuốn hút riêng, tuy không phải quá xuất sắc nhưng không thể xem như chưa từng đọc, vì vậy muốn ghi nhận lại, như những trải nghiệm, như những bông hoa nhỏ, trong hành trình tìm kiếm những tình yêu lớn. Có đánh giá điểm nhưng chỉ là ý kiến cá nhân, list không theo thứ tự cũng không theo thể loại gì hết nhé các bạn. Khi nào rảnh sẽ làm list từng loại cụ thể.Chủ yếu là truyện cổ đại, huyền huyễn.

Đang xem: Thập tứ khuyết là ai

Các truyện hay 7.75 trở lên tham khảo List truyện hay yêu thích

Tham khảoReview tác giả ngôn tình ưa thíchList truyện hay yêu thích

(Updating)

Họa quốc – Thập Tứ Khuyết

*

Đánh giá: 7.25/10

Thật sự nửa muốn review, lại nửa không muốn. Bởi vì Thập Tứ Khuyết lúc nào cũng mang đến cho mình một cảm giác kì lạ. khiên cưỡng, và thiếu một chút. >Ý kiến siêu cá nhân: Nói đi nói lại, vẫn là muốn viết về Chiêu Doãn nhất, có thân phận hèn mọn đến như vậy, số kiếp bi ai như vậy, lại gán cho một tâm cơ đa đoan hơn người không kém gì Cơ Anh, lại ban cho chàng một nữa chữ tình cùng với đố kị dù không làm người rơi lệ cũng đều thấy cay đắng, hết thảy có thể đều đáng thương cùng đáng hận như thế. Như thế nhưng lại không là gì, không là gì ngoại trừ một cái cớ, một con cờ, một tấm ván để cho cốt truyện tiếp diễn, để cho người ta chà đạp, trong một giây lại cư nhiên hèn hạ tiểu nhân bạc nhược mà chết như thế… khiến cho mình không chấp nhận được. Giang sơn này lòng một người cũng không có được, chàng là đế vương gì chứ. Cố chấp yêu Hy Hòa như thế, lại đến kiên dũng cuối cùng để khẳng khái chết trong tay người cũng không có. Cũng không nói được một câu nào, cũng không có được bất kỳ thương tiếc nào. Có thật như thế không. Người tham luyến hết thảy giang sơn này, lại không tham luyến một kết cuộc để lại dư âm trong lòng người sao? Hơi bất mãn với má 14 ở điểm này, với Chiêu Doãn thì má đúng thật là mẹ kế :(( vẫn mong muốn một kết thúc buồn mà đẹp đẽ cho người đàn ông này…

Bệ hạ thỉnh tự trọng – Tửu Tiểu Thất

Đánh giá: 7.75/10Truyện hài, sủng, sắc, nữ giả thái giám, có tí cung đấu.Văn phong vừa hài vừa sắc, có chút biến thái =))) chuyện H tục ơi là tục, nhưng vẫn rất hài và duyên =)) , nội dung, cốt truyện, diễn biến hợp lý, phong phú. nam chính bệ hạ rất tội vì tưởng mình đoạn tụ, đối phương lại là thái giám, nhưng vẫn ko nhịn nổi mà yêu, rất cute =))) Nữ 9 thông minh lanh lợi, quan trọng là được con trai ‘nhà người ta’ rất yêu thích =))) 2 bố con giành 1 người, hài ko chịu được.

Lưu Quang Dạ tuyết- Thập Tứ Khuyết

Đánh giá: 7/10Thể loại trinh thám, cổ đại, nữ phẫn nam, nữ chính mạnh mẽ, có bí mật trong lòng, nam 9 thâm tình, 2 người cùng nhau phá án, cốt truyện và âm mưu tạm được. Truyện nặng nề từ đầu do nữ 9 chủ động đẩy nam 9 ra xa, nhưng HE vì cảm động bởi chân tình.

Thất Dạ Đàm và Đồ Bích- Thập Tứ Khuyết

Đánh giá: 7/10Thể loại: truyện ma, yêu hận đan xen nên nữ 9 thành ma. Đương nhiên là không thể HE, mang theo đau đớn của cả nam và nữ 9, từ đầu tới cuối là màu sắc âm u ảm đạm, oán niệm tang thương, nhưng càng tôn lên tình yêu trong nghịch cảnh đó. Truyện viết khá có tình, dù ngắn nhưng vẫn để lại dư vị cay đắng, nếu bạn nào đang tìm ngược thì phù hợp.

Xem thêm: Sư Thầy Thích Tâm Tiến Là Ai, Sư Thầy Thích Tâm Tiến: Ielts 7

Thượng Tượng Ký – Thập Tứ Khuyết

Đánh giá: 6.5/10Truyện cổ đại, 1-1, HE, khá dễ đọc, nam nữ chính có chút vướng mắc vì thù nhà nhưng cũng ko quá ngược, văn phong Thập Tứ Khuyết thì lúc nào cũng không khiến ngta thất vọng.

Cặp đôi trời định – Thập Tứ Lang

Đánh giá: 6.5/10Truyện cổ đại, huyền huyễn, có đoạn sủng ngọt khá dễ thương, cũng có trắc trở do thân thế do bối cảnh, nói chung dễ đọc, không có gi bất mãn lắm, có hài, có bi, nhưng ko quá lố.

Tam Thiên Nha Sát – Thập Tứ Lang

Đánh giá: 6.5/10Thể loại: 1 nữ 2 nam, tu tiên, nữ chính là công chúa mất nước, nam chính là người đến sau, có xen lẫn hận nước thù nhà với nam phụ, bối cảnh hợp lý, có xen lẫn bí mật thân thế của nam 9. Tạm cảm động nhưng không quá sâu sắc, làm ngta thấy hơi hụt hơi, văn phong tạm ổn.

Xem thêm: Trang Youtube Của Trung Quốc Là Gì, Cách Truy Cập Youtube Ở Trung Quốc 2021

Ngao Du Giang Hồ – Thập Tứ Lang

Đánh giá: 6.5/10Thể loại: 1 nữ 2 nam, cổ đại, nữ chính là thường dân nhưng bị lầm thành tiểu chủ quan trọng trong giang hồ, đành thuận nước đẩy thuyền, nhưng lại bị cuốn vào khó mà thoát thân. nam chính là loại sảng khoái ăn nói thô lỗ hay đấu khẩu =)) nam phụ dạng băng lãnh đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện. Văn phong tạm, những chi tiết yêu đương rất đáng yêu, nam phụ khiến ngta day dứt, đáng thương, đặc biệt thích nam 9, và cái gia đình biến thái của nam 9 =)))

Lục hoa cấm ái – Nguyệt Lạc Tử San

Đánh giá: 6.5/10Truyện thuộc thể loại huyền huyễn, 1 np, nữ 9 thuộc thần tộc, có tình yêu dây dưa với vài người, vì thân thế đặc thù nên tạo ra bi kịch, nam chính nam phụ đều thâm tình, đa số ngược nam.Ưu điểm: miêu tả tâm lý nhân vật nhất là các nam chính hay, đọc mà rất đau lòng, cũng rất cảm động, thường xuyên có hành động hi sinh vì nữ 9. Bối cảnh và hệ thống nhân vật hoành tráng. Văn phong lôi cuốn.Khuyết điểm: Nữ 9 thuộc loại nhu nhược yếu đuối, không quyết đoán, trong lòng cũng không có đại nghĩa, nói chung rất không thích. Cốt truyện khá máu chó >”Ý kiến siêu cá nhân: mình vừa thích Mộ Tử Hân, vừa thích Miểu Hiên. Một người chính là yêu nhưng lòng mang thiên hạ chẳng cách nào vẹn toàn, còn lại người kia từ đầu tới cuối trong mắt chỉ có một người, không phải chỉ yêu mà còn là sống vì người ấy, có lẽ vốn định là bản năng. Một số nhân vật phụ, như Thính Phong, như Viêm Phượng, Cố Thiên Phàm khá dễ thương, nhưng chẳng có ngoại truyện T.T … Các nhân vật phụ khác thì ngu ngốc thúc đẩy cốt truyện 1 cách khiên cưỡng không có nội hàm =.= Nữ chính yêu ai trong lòng cũng không rõ, rốt cuộc dùng cách ngớ ngẩn nhất làm tổn thương cả 2 người mình yêu nhất. Yêu một người nhưng chỉ vì không phụ được người kia mà cưỡng ép bản thân cắt đứt, rốt cuộc khiến người đó đau lòng tìm chết thành toàn cho nàng. Khi người ấy chết lại yếu đuối, đau lòng đến đọa ma, muốn tận diệt lục giới, không nỡ ra tay nên mượn tay người còn lại tự giết mình, khiến hắn một đời vạn kiếp bất phục. Túm lại là quá mệt nữ 9 >”Rất ấn tượng, là 1 bộ ngôn, nhưng lại không nhiều tình. Mới vừa đọc lục hoa cấm ai là thể loại ‘chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì’ hơi ngán, lập tức gặp ngay 1 bộ này cảm thấy khá thỏa mãn. Nếu bạn nào thích loại yêu đương đắm đuối sủng ngọt thì không hợp nhé. Bù lại nếu bạn nào yêu thích văn hóa, tư tưởng, lịch sử, nhân nghĩa, đạo lý thì sẽ rất thích. Nữ chính là người hiện đại, nhưng tâm hồn lương thiện, lại ảnh hưởng từ nghề nghiệp khảo cổ của mình, nên tinh thông văn chương và chịu ảnh hưởng các tư tưởng lớn, là người trong lòng ko có tạp niệm, chỉ hành sự theo lòng mình, luôn muốn giúp đỡ người khác, mà cách giúp đỡ rất hay chính là bằng cải cách. Hình ảnh nữ 9 mượn từ rất nhiều nhân vật lớn, tuy vay mượn khá nhiều sách vở, điển tích, lời lẽ, nhưng vì trong lòng bao dung thiên hạ, nên mình vẫn rất thích. Truyện ko có sủng cũng ko có ngược quá nhiều, có thể nói đơn thuần là viết về cuộc đời và cống hiến của nữ 9 do tác giả sáng tạo, nhưng nam chính cũng có ảnh hưởng, khiến truyện ko cứng nhắc nhàm chán, mà trôi chảy, đôi khi cũng rất đáng yêu ❤

Vạn Dặm Tìm Chồng – Minh Nguyệt Thính Phong

Đánh giá: 7.75/10Truyện xuyên không, hài, sủng, trinh thám nhẹ, HERất đáng yêu, sủng nhưng tình yêu không phải dạng nhất kiến chung tình, lại không quá say đắm mà là tình cảm được bồi đắp rất tự nhiên, rất hài hước và vui vẻ. Nữ 9 xuyên không để tìm ‘nửa kia’ của mình do nguyệt lão chỉ dẫn, nhưng trong quá trình tìm kiếm đã gặp nam 9 và dùng kĩ năng nghề nghiệp là tâm lý tội phạm của mình cùng nam 9 phá án. Nữ 9 xuyên không nên cách ăn nói và khẩu âm ko giống thời đại, thường xuyên bị nam 9 chỉnh rất hài =))))) riết rồi nghiện lun, lúc xuyên rơi vào hoàn cảnh chật vật, lại nghèo nên vô sỉ bám víu nam 9, 2 người mặt dày gặp nhau, cười ko nhặt được mồm =)))) Nam 9 tài giỏi, hơi vô sỉ nhưng rất dễ thương, thâm tình ❤ Vì xuyên qua xuyên lại nên nữ 9 lúc nào cũng lo lắng chuyện đi ở, tạo nên chút thương tâm, chua xót, nhưng ko hề nặng nề, mà xúc động, mà quyến luyến. Mình rất cảm động với tình cảm của nam nữ 9, không phải sống chết có nhau, mà là tin tưởng, bao dung, dịu dàng, trong mọi hoàn cảnh đều mong muốn đối phương sống tốt, sống thật vui vẻ, nguyện ý chờ đợi, hết mình yêu cũng hết mình sống, tình cảm ko mãnh liệt mà vẫn cự kì sâu đậm, rất hay.Văn phong rất hài và đáng yêu, tuy có xen lẫn trinh thám nhẹ nhưng ko quá đặt nặng như Đinh Mặc, có tìm hiểu kiến thức về tâm lý học, đọc cũng khá thú vị chủ đạo vẫn là chuyện tình cảm, những đối đáp rất hài dễ thương của nv 9. Đọc có tâm trạng ngọt và vui vẻ cực kì ^^

Đức Phật và nàng

Đánh giá: 8/10Đã có quá nhiều bạn review rồi nên không muốn nói dư thừa quá. Truyện rất ý nghĩa, thấm đẫm màu sắc và kiến thức lịch sử, đem theo hơi thở tình yêu hòa trong bối cảnh đó, một tình yêu đẹp mềm mại mà kiên cường với thời gian. Điều khiến mình cảm động chính là tấm lòng của 2 nv9, vượt qua hết thảy khó khăn và năm tháng, bằng nhân tâm và tấm lòng, yêu nhau, yêu cuộc đời, yêu Phật, cùng nguyện sống chết, cùng nhau đợi chờ. Nam 9 hoàn mỹ, chân thành, thuần khiết, đẹp đẽ như một đóa hoa sen, đọc cứ cảm thán mãi, sao có thể không yêu một người như thế này chứ Ngoài ra thì truyện hơi nhiều kiến thức lịch sử nên có hơi ngán đối với bạn nào không thích, tuy nội dung đặc sắc nhưng văn phong không quá đặc biệt, ở mức khá.

Chiết Tẫn Xuân Phong – Thị Kim

Đánh giá: 7.25/10Nữ chính mê tiền, kiểu năng động, hài hước, nam chính cũng rất đáng yêu, một chút gia đấu, một chút cung đấu, một chút chính trị, nói chung là truyện dễ thương, có sủng có đấu. Không quá ấn tượng nhưng cũng đáng để đọc. Đa số các truyện của Thị Kim cũng đều dễ đọc và ngọt như vậy

Trầm Hương Tuyết – Thị Kim

Đánh giá: 7/10Thể loại gả trước yêu sau, sủng có ngược có, nữ chính hơi cố chấp, yêu từ cái nhìn đầu tiên, sau đó thì tự suy diễn lung tung ròi tự ngược tâm =))) nam9 style lạnh lùng vô tình, là người làm việc lớn, nhưng bị nữ 9 cảm động và xoay vòng vòng =))) , văn phong Thị Kim vẫn dễ đọc, tuy không nhiều ấn tượng nhưng đọc giải trí tạm được

Thượng thư đại nhân, biến – Tô Áng

Đánh giá: 8/10Nam chính đã có quyền lại mê tiền, bựa, không phải soái ca lại càng éo hiểu phong tình nên nhiều tình huống rất hài , nữ 9 dễ thương, cũng ko kém phần đanh đá, 2 người đấu khẩu cực hài và đáng yêu, trải qua nhiều chuyện có sủng có ngược, HE mĩ mãn, văn phong tốt, hài nhẹ nhàng. rất khá, tiếc là bạn tác giả này không có nhiều truyện để đọc T.T

Công Chúa Đến Rồi, Quần Thần Cẩn Thận + Ngày Tháng Trắc Trở– Thiên Như Ngọc

Đánh giá: 7.5/10Nữ cường, đa số truyện của Thiên Như Ngọc đều là nữ nhân rất mạnh mẽ, xem trọng sự nghiệp, đa mưu túc trí, nói chuyện tranh đấu vương quyền hơn là chuyện tình yêu nam nữ như Ngày tháng trắc trở thì nữ phẫn nam trang, làm thừa tướng, còn công chúa thì nữu 9 còn làm hoàng đế

READ  Tác Giả Nhĩ Căn Là Ai - Thứ Tự Đọc Truyện Nhĩ Căn

Trả lời

Back to top button