Vay tiền

Cho Vay Tiền Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Công Ty Cho Vay Tiền

Bạn là cá nhân, tổ chức đang muốn mở công ty tài chính những không biết làm sao để thành lập công ty tài chính tín dụng tiêu dùng thành công? Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì? Điều kiện thành lập công ty tài chính cần đáp ứng những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết nhất.

Đang xem: Thành lập công ty cho vay tiền

*

Thành lập công ty cho vay tiền

I/ Chi tiết hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho vay tiền II/ Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty cho vay tiềnIV/ Một số lưu ý quan trọng sau khi thành lập công ty cho vay tiền

I/ Chi tiết hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho vay tiền

Để thành lập công ty cho vay tài chính đúng theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước bản sao đối với cá nhân. Hoặc tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp bản sao… đối với tổ chức.

– Điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn; 

– Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông của công ty.

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ và chờ Sở KH&ĐT cấp giấy phép thành lập công ty cho vay tiền sau 3 – 5 ngày.

> Doanh nghiệp cũng có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay cho mình. Hoặc liên hệ để nhận tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nam Việt Luật

Điều kiện hoạt động của công ty tài chính tín dụng tiêu dùng:

Đối với tổ chức:

– Vốn pháp định của công ty cho vay tài chính là 500 tỷ đồng;

– Đội ngũ cán bộ, nhân viên có đủ trình độ, năng lực chuyên môn và các thiết bị, cơ sở vật chất đúng theo quy định của Pháp Luật hiện hành;

READ  vay tiền tiêu dùng cá nhân

– Có ít nhất 05 năm là người điều hành của tổ chức tín dụng hoặc có ít nhất 05 năm là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng mức vốn pháp định đối với loại hình tổ chức tín dụng tương ứng và có ít nhất 05 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc có ít nhất 10 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán;

Đối với cá nhân:

Mang quốc tịch Việt Nam, không thuộc đối tượng bị cấm (Không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang có án tích,…);

– Có khả năng về tài chính để góp vốn thành lập công ty tài chính;

– Có bằng đại học hoặc trên đại học ngành kinh tế hoặc Luật;

– Cam kết hỗ trợ về tài chính cho công ty để giải quyết khó khăn trong trường hợp công ty tài chính gặp khó khăn về vốn hoặc khả năng chi trả.

II/ Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty cho vay tiền

Bên cạnh hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì để thuận lợi thành lập công ty cho vay tiền, doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty. Cụ thể như sau:

Địa chỉ công ty cho vay tiền:

– Địa chỉ của công ty cho vay tiền không được đặt ở nước ngoài, phải đặt ở bên trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty rõ ràng, chính xác, có số nhà, ngõ ngách… phường, quận, thành phố rõ ràng.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở khu vực chỉ phục vụ mục đích sinh sống như khu chung cư hay nhà tập thể hay khu vực cấm khác. Có thể tận dụng nhà riêng để làm văn phòng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ cho công ty.

Chuẩn bị tên công ty cho vay tài chính:

– Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Xem thêm: 16 Năm Táo Quân: Nam Tào Bắc Đẩu Là Ai, Thần Tử Và Thần Sinh

– Doanh nghiệp cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Cấm dùng tên cơ quan quản lý nhà nước đặt tên công ty.

– Đặc biệt, doanh nghiệp không được đặt tên công ty giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Để tránh trùng lặp tên, bạn nên tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty.

READ  Cho Vay Tiêu Dùng Easy Vay Tiền, Đăng Ký Vay Easy Credit Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty cho vay tài chính:

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty. Một công ty có thể chọn một hoặc nhiều người làm người đại diện theo pháp luật tùy thuộc vào quy định loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo là luôn có 1 người đại diện ở Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý hoặc chỉ đảm nhận vị trí người đại diện.

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp: 

– Để có thể thành lập công ty cho vay tiền thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực này, như vậy mới có thể đi vào kinh doanh hợp pháp. 

– Doanh nghiệp có thể đăng ký mã ngành nghề kinh doanh sau để tiến hành hoạt động cho vay:

* Mã ngành 641: Hoạt động trung gian tiền tệ. 

Chi tiết bao gồm:

+ Hoạt động của ngân hàng trung ương về xây dựng các chính sách tiền tệ, phát hành tiền, quản lý hoạt động ngoại hối, kiểm soát dự trữ ngoại hối nhà nước, thanh tra hoạt động của các tổ chức ngân hàng…;

+ Hoạt động của các đơn vị pháp nhân thường trú về lĩnh vực ngân hàng; trong đó chịu nợ trong tài khoản của mình để có được tài sản tiền tệ nhằm tham gia vào các hoạt động tiền tệ của thị trường. Bản chất hoạt động của các đơn vị này là chuyển vốn của người cho vay sang người đi vay bằng cách thu nhận các nguồn vốn từ người cho vay để chuyển đổi hoặc sắp xếp lại theo cách phù hợp với yêu cầu của người vay.

– Nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì trong quá trình chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được ngành nghề quy định.

– Còn nếu trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi doanh nghiệp được thành lập.

READ  Hướng Dẫn Vay Tiền Online Nhanh Cấp Tốc 24/24 Uy Tín Lãi 0% Chỉ Cmnd

Xem thêm: Cho Bạn Vay Tiền Karaoke Nhạc Chế Cho Bạn Vay Tiền, Karaoke Nhạc Chế Cho Vay Tiền

Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

Chuẩn bị đủ vốn tối thiểu và kê khai vốn điều lệ phù hợp

– Số vốn tối thiểu mà một doanh nghiệp cần chuẩn bị khi thành lập công ty cho vay tiền sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như quy định về vốn của ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng cũng như mong muốn của mình. Tức là có thể đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu tùy thích, không có giới hạn về mức vốn tối thiểu hay tối đa.

– Trường hợp ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải kê khai số vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với vốn pháp định đã được quy định.

III/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

Nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

Trả lời

Back to top button