Chứng khoán

Tham Gia Chứng Khoán Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, &#39Lính Mới&#39 Tung Hoành Sàn Chứng Khoán

Giao dịch chứng khoán là các hoạt động mua, bán chứng khoán thực hiện trên thị trường có tổ chức (sở giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán) thông qua vai trò trung gian của các tổ chức môi giới hoặc trên thị trường phi tổ chức (phi tập trung). Trên thị trường phi tổ chức, các nhà môi giới và tự doanh mua, bán chứng khoán với nhau hoặc với các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch của các ngân hàng hay công ty chứng khoán.

Đang xem: Tham gia chứng khoán

Vậy, để tham gia giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần trang bị cho bản thân những gì?

Vốn

Nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một lượng vốn nhất định, con số vốn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lượng tài sản bạn đang sở hữu, độ rủi ro và kỳ vọng lãi thu về. Cơ cấu vốn đó sẽ như thế nào? Tự có hay phải đi vay? Mức chịu lỗ tối đa là bao nhiêu?

Thiết bị

Chúng ta đang ở trong cuộc chạy đua về công nghệ, do đó, sở hữu một thiết bị thông minh như smartphone, tablet hay laptop với tính cơ động cao là vô cùng cần thiết. Chúng đảm bảo cho nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch một cách kịp thời nhất, cập nhật những thông tin về thị trường nhanh nhất.

READ  chứng khoán sacombank trực tuyến

Thông tin

Thông tin là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình đầu tư. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, nguồn thông tin dành cho các nhà đầu tư trở nên “mở” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây là một ưu điểm nhưng cũng đồng thời là một khó khăn. Việc quá nhiều nguồn thông tin tiếp cận đôi khi khiến nhà đầu tư bị “rối như tơ vò”. Do đó, trước khi bước vào quá trình đầu tư, chúng ta sàng lọc và chuẩn bị sẵn sàng cho mình các nguồn thông tin chính xác, đa chiều và chuyên sâu từ kinh nghiệm của những người đi trước hay từ các công ty về thông tin tài chính hàng đầu.

Kiến thức cơ bản về chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt tuy nhiên, lợi nhuận cao thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro, đặc biệt khi nhà đầu tư chưa tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Do đó, series bài viết “Đầu tư cùng tranminhdung.vn” sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư, trang bị những kiến thức và công cụ tốt nhất giúp rút ngắn con đường đến thành công.

*

2. Các cách thức giao dịch

Hiện nay trên thị trường chứng khoán có hai cách thức giao dịch chính bao gồm: khớp lệnh và thỏa thuận. Vậy chúng là gì? Thực hiện ra sao?

2.1. Giao dịch khớp lệnhGiao dịch khớp lệnh là việc nhà đầu tư thực hiện đặt lệnh mua và bán trên bảng giao dịch điện tử, trong đó, lệnh của các nhà đầu tư được ghép với nhau theo mức giá phù hợp trên cơ sở nguyên tắc ưu tiên khớp lệnh của thị trường.

READ  Mua Chứng Khoán Phái Sinh Và Xem Bảng Giá Chứng Khoán Phái Sinh

Giá khớp và khối lượng khớp là mức giá và số lượng cổ phiếu tại mỗi giao dịch khớp lệnh.Tổng khối lượng khớp là tổng số lượng cổ phiếu khớp lệnh tới thời điểm hiện tại.Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh là tổng giá trị giao dịch khớp lệnh tới thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư có thể chủ động tiếp cận thông tin giao dịch khớp lệnh trực tuyến trong phiên thông qua nền tảng tranminhdung.vn.

*

Tính năng “Danh mục” và “Time&Sales” trên tranminhdung.vn.

Xem thêm: Báo Cáo Thị Trường Thép Thế Giới Tháng 11/2020, Triển Vọng Ngành Thép Trong Năm Mới

tranminhdung.vn cung cấp tính năng Danh mục cho phép theo dõi trực tuyến giao dịch trong phiên. Ngoài những danh mục hệ thống gợi ý, nhà đầu tư có thể tự thiết lập và hiệu chỉnh các trường thông tin trong danh mục cá nhân.

Bên cạnh đó, tranminhdung.vn còn cung cấp tính năng Time & Sales – một trong những tính năng quan trọng trong việc theo sát diễn biến thị trường. Time & Sales thể hiện chi tiết và toàn diện dữ liệu khớp lệnh trong phiên của từng cổ phiếu.

*

Tính năng Thị trường chuyên sâu trên tranminhdung.vn

Tính năng Thị trường chuyên sâu với tab Thanh khoản trực quan hóa toàn bộ diễn biễn giao dịch trong phiên hiện tại. Biểu đồ giá – khối lượng đầy đủ thông tin giao dịch khớp lệnh theo thời gian, nhà đầu tư có thể nhận biết những thời điểm khối lượng giao dịch tăng đột biến. Từ đó có thể tiến hành phân tích, đánh giá về giá và khối lượng. Ngoài ra, biểu đồ thanh khoản biểu diễn giá trị giao dịch của cổ phiếu. Hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá và so sánh quy mô giao dịch tại những ngày giao dịch khác nhau.

2.2. Giao dịch thỏa thuận

Giao dịch thỏa thuần là việc các nhà đầu tư tự thỏa thuận với nhau về giá cả và khối lượng giao dịch. Trong đó, giá thỏa thuận phải nằm trong biên độ dao động tại ngày giao dịch hiện tại.

Giá thỏa thuận và khối lượng thỏa thuận thể hiện mức giá và số lượng cổ phiếu giao dịch tại mỗi giao dịch thỏa thuậnTổng khối lượng thỏa thuận thể hiện tổng số lượng cổ phiếu giao dịch thỏa tới thời điểm hiện tạiTổng giá trị giao dịch thỏa thuận thể hiện tổng giá trị giao dịch thỏa thuận tới thời điểm hiện tại

*

Tab tính năng “Thỏa thuận” trên tranminhdung.vn.

Tab tính năng Thỏa thuận trong tính năng Danh mục mang đến đầy đủ thông tin giao dịch khớp lệnh trên toàn bộ ba sàn giao dịch (Hose, Hnx và Upcom). Nhà đầu tư có thể theo dõi trực tuyến giao dịch khớp lệnh trong phiên trên cả ba sàn.

Xem thêm: Vân Miu Là Ai – Thành Tích Của Vân Miu

Trên đây là những thông tin đầu tiên liên quan đến giao dịch chứng khoán, các nhà đầu tư mới có thể tiếp tục tìm hiểu về thị trường chứng khoán thông qua series “Đầu tư cùng tranminhdung.vn”.

Quý khách có thể trải nghiệm thêm các tính năng mạnh mẽ khác của tranminhdung.vn TẠI ĐÂY

Trả lời

Back to top button