Là gì

Ngành Kỹ Thuật Tàu Thủy Là Gì, Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Tương Lai

Bạn đang ở đây

Trang chủ » Tin tức » Ngành kỹ thuật tàu thủy là gì? Học ngành kỹ thuật tàu thủy ở đâu?

Ngành kỹ thuật tàu thủy là gì? Ngành kỹ thuật tàu thủy có đặc điểm gì? Học gành kỹ thuật tàu thủy cần những kỹ năng gì? Học ngành kỹ thuật tàu thủy ra trường làm gì? Học ngành kỹ thuật tàu thủy ở đâu?…..

Đang xem: Tàu thủy là gì

Ngành kỹ thuật tàu thủy là gì?

Tàu thủy là một công trình kỹ thuật nổi, có thể chuyển dịch trên mặt nước, hay ngầm dưới nước, theo hướng đã định, với tốc độ cần thiết, và chuyên chở hàng hóa hay hành khách tùy theo đặc tính sử dụng của con tàu. Kỹ thuật tàu thủy là một chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ, chuyên thực hiện phân tích, thiết kế, xây dựng tàu thuỷ và công trình nổi.

Xem thêm: chỉ số chứng khoán việt nam hôm nay

*

Ngành kỹ thuật tàu thủy có đặc điểm gì?

Nhằm đảm bảo cho việc xây dựng nên những con tàu thuỷ bền vững, sức chở lên đến hàng trăm ngàn tấn…đòi hỏi nguời kỹ sư kỹ thuật tàu thuỷ phải nắm vững các nguyên lý toán học, hoá học, vật lý học…và các dạng kiến thức nâng cao như sở kỹ thuật Thủy khí, Lý thuyết tàu, Thiết kế tàu thủy, Kết cấu tàu thủy, Trang bị động lực tàu thủy…đó chính là những đặc điểm của Ngành kỹ thuật tàu thủy.

READ  Tra Từ: Phú Có Nghĩa Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Trù Phú Trong Từ Điển Lạc Việt

Xem thêm: Gopro App Updates: Protune Gopro Là Gì, Cộng Đồng Gopro Hero Việt Nam

Học gành kỹ thuật tàu thủy cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng cần có của nguời kỹ sư tàu thuỷ:Kỹ năng lập dự án, thiết kế, thực hiện và triển khai các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp tàu thủy phù hợp bối cảnh kinh tế, xã hội và môi trường.Kỹ năng thiết kế tàu thủy và các hệ thống, thiết bị trên tàuNhận thức về mối liên hệ mật thiết giữa giải pháp kỹ thuật công nghiệp tàu thủy các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường trong thế giới toàn cầu hóa.Kỹ năng nhận biết vấn đề và hình thành ý tưởng giải pháp, đề xuất và xây dựng các dự án trong lĩnh vực công nghiệp tàu thủyKỹ năng triển khai các dự án trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu

Học ngành kỹ thuật tàu thủy ra trường làm gì?

Kinh tế biển là một trong những hướng trọng điểm phát triển kinh tế, nước ta lại có bờ biển dài, lượng vận tải biển lớn; do vậy, nhu cầu nhân lực về kỹ thuật tàu biển là không hề nhỏ, và không thiếu cơ hội việc làm chuyên ngành. Kỹ sư Kỹ thuật tàu biển có thể đảm nhận các vị trí như nghiên cứu, phát triển, tư vấn, quản lý và sản xuất trong các đơn vị công ty.

*

Học ngành kỹ thuật tàu thủy ở đâu?

Danh sách các trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành kỹ thuật tàu thủy:

READ  Xe Drag Là Gì ? Cùng Tìm Hiểu Về Môn Thể Thao Đua Drag Đầy Mạo Hiểm

Học viện Kỹ thuật Quân sựTrường Đại học Nha TrangHọc viện Hải quân Việt NamTrường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí MinhTrường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Back to top button