Người nổi tiếng

Thông Tin Tiểu Sử Tất Thành Chí Là Ai, Đường Quan Lộ Của Nguyên Phó Bí Thư Thành Ủy Tp

Từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước nhưng Tất Thành Cang lại không làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, đem đến nhiều hệ lụy, gánh nặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Vậy Tất Thành Cang là ai? Tất Thành Cang từng đảm nhận những vị trí gì? Và những sai phạm của Tất Thành Cang là gì? Tất Thành Cang đã làm gì ở Thủ Thiêm? Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời đầy đủ nhất cho những câu hỏi trên.

Đang xem: Tất thành chí là ai

1. Xuất thân và trình độ học vấn

Tất Thành Cang sinh ngày 5 tháng 2 năm 1971, quê ở xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Hiện đang ngụ tại số 142, đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

*

Và mới tháng 7 năm 2018 vừa qua, Tất Thành Cang nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”.

3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang

Tiếp đến là dự án ở Khu đô thị Thủ Thiêm trong năm 2018 vừa qua, Tất Thành Cang đã phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng với Công ty CP đầu tư xây dựng Đại Quang Minh để xây bốn tuyến đường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá “trên trời” với tổng chiều dài 12km và tổng đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng. Trong khi đó, với thẩm quyền của ông thì chỉ được phê duyệt những dự án có tổng mức đầu tư dưới 1.500 tỷ đồng?! 

Vậy làm thế nào để thanh toán hợp đồng 12.000 tỷ đồng của công ty Đại Quang Minh? Ngoài việc dùng 79 ha “đất vàng” ở trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm thì Tất Thành Cang chẳng thể “nghĩ thêm” cách nào khác! 

Những vi phạm của Tất Thành Cang được nhận định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc cho toàn xã hội, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng và Thành ủy vì vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý, đầu tư bất động sản, quyết định không đúng thẩm quyền, đồng thời, không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố và thiếu kiểm tra trong việc triển khai thực hiện các quyết định. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Tất Thành Cang lại đang có thêm sai phạm mới vào vì được cho là đã chỉ đạo Công ty Tân Thuận (IPC) bán công ty con là Nam Sài Gòn (Sadeco) cho tư nhân thôn tính với “giá mềm vô cùng”.

Xem thêm: Techcombank Chứng Khoán Tại Tcbs, Biểu Phí Dịch Vụ Chứng Khoán Tại Tcbs

Theo thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, sai phạm này đã gây thiệt hại lên đến 153 tỷ đồng cho Nhà nước, một con số không hề nhỏ và đem đến gánh nặng không nhẹ cho nhân dân.

Xem thêm: Sập Sàn Chứng Khoán Trung Quốc, Chứng Khoán Trung Quốc Lại Sập Sàn

Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều chi tiết về Tất Thành Cang và trả lời được hết các câu hỏi xoay quanh nhân vật này qua các thông tin về xuất thân, học vấn cùng quá trình hoạt động và những sai phạm của Tất Thành Cang qua bài viết này.

Trả lời

Back to top button