Là gì

Tầng Mái Tum Là Gì ? Quy Định Về Diện Tích Và Chiều Cao Của Tum

Tum là gì trong thiết kế nhà ở? Thời gian gần đây thiết kế tum ở trên sàn mái được nhiều gia chủ lựa chọn và ưa chuộng. Vậy lý do gì mà tum lại được ưa chuộng đến thế. Nội dung bài viết này SBS HOUSE sẽ giới thiệu đến bạn thiết kế tum cho nhà phố một cách hài hòa nhất.

Đang xem: Tầng mái tum là gì

1.Tum là gì trong thiết kế nhà ở?

Tum là thuật ngữ để diễn tả phần che chắn cầu thang hay phần trên cùng của ngôi nhà. Là phần cao nhất của ngôi nhà. Tầng tum thường được thiết kế phòng ngủ hay phòng thờ kết hợp không gian trống trên mái để làm vườn cảnh và sân phơi.

Tum có được tính là 1 tầng trong nhà hay không?

“Tầng tum nếu có diện tích mái tum không vượt quá 30% diện tích sàn mái. Với chức năng chính sử dụng là tum thang, kỹ thuật thì sẽ không tính vào số tầng của công trình.”

Các mẫu phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

READ  Mẫu Ghi Sổ Quỹ Tiền Mặt Là Gì, Cách Lập Sổ Quỹ Tiền Mặt Theo Thông Tư 200

2.Một số lý do nên chọn thiết kế tum

Cân bằng Phong Thủy cho những ngôi nhà 2 tầng. Số chẳn trong phong thủy với một số người sẽ là con số không tốt lắm.Không những thế nhìn ở bên ngoài, ngôi nhà sẽ cân đối hơn rất nhiều. Với diện tích đất theo quy hoạch hiện nay đa số chiều dài ngôi nhà là 20m. Nếu như ngôi nhà 2 tầng thêm 1 tum nữa sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.Với những ngôi nhà ống có diện tích không quá lớn, thì việc làm thêm một tum cũng giúp cho gia chủ gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà.Với chi phí thấp để thêm cho ngôi nhà mình 1 phòng ngủ hay phòng thờ thì Tum là lựa chọn vô cùng hợp lí.Một điểm cộng to lớn nữa cho mẫu nhà với thiết kế tum đó chính là tinh thẩm mỹ cao. Giúp cho ngôi nhà bạn trở nên bề thế hơn, hiện đại hơn khi tận dụng được không gian sàn mái.

Xem thêm: Thị Trường Trái Phiếu Doanh Nghiệp 2019, Năm 2019, Quy Mô Thị Trường Tpdn Chiếm 11

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

3.Bản vẽ 2 tầng 1 tum được ưu chuộng

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum được đánh giá với phong cách hiện đại. Đáp ứng tính thẩm mỹ kiến trúc nhà ở hiện nay. Bạn có thể tham khảo bản vẽ dưới đây.

*

Mặt cắt A-A nhà phố 2 tầng được thiết kế với 1 Tum

READ  Lương Hiệu Quả Công Việc Là Gì, Lương Kpi Là Gì

*

Mặt cắt B-B nhà phố 2 tầng thiết kế 1 Tum hiện đại

Căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng master, 1 phòng cho ông bà và 1 phòng ngủ con. Ngoài ra còn có phòng sinh hoạt chung của gia đình và 1 phòng thờ. Tum được thiết kế làm phòng tập thể dục và không gian trống của phần mái có thể làm khu vườn cảnh phục vụ cho việc thư giản của gia chủ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về “Tum là gì trong thiết kế nhà” rồi. Mong rằng những kiến thức của SBS HOUSE sẽ giúp ích cho ý tưởng thiết kế ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Làm Gì Ở Sài Gòn Để Kiếm Tiền, Kinh Doanh Gì Ở Sài Gòn Hái Ra Tiền Nhất

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Back to top button