Vay tiền

Tại Sao Nên Vay Tiền Mua Nhà ? 2 Lưu Ý Quan Trọng Khi Vay Tiền Mua Nhà!

Tiện ích tối tân – ưu đãi ngập tràn, liệu đi vay ngân hàng để mua nhà thời 4.0 có là “chiếc vé tốc hành” đưa bạn đến với cuộc sống mơ ước? Hãy cùng tranminhdung.vn kiểm chứng!

*

Vay tiền ngân hàng để mua nhà – chuyện nghe thật “to tát và nghiêm trọng” với thế hệ trước lại đang nắm giữ “chiếc vé tốc hành” đưa người trẻ đến với ước mơ: quy trình trực tuyến, phương án thế chấp linh hoạt, lãi suất ưu đãi…

Theo dõi loạt series khám phá không gian sống, Sweet Digs, của chuyên trang thời trang và phong cách sống Refinery29, sẽ không khó để thấy các bạn trẻ Âu – Mỹ rất ưa chuộng mua nhà trả góp. Không phải vì họ có tư tưởng thoải mái hơn người châu Á quen “ăn chắc mặc bền”, mà ngược lại, các bạn trẻ ấy quan niệm “an cư lạc nghiệp” cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Khi đã xác định sẽ ổn định tại thành phố nào đó, họ chọn vay tiền ngân hàng để sở hữu nhà ngay, vừa giảm bớt gánh nặng tài chính vừa tạo cho mình động lực phát triển. Trong khi đó, người Việt trẻ vẫn còn nhiều e ngại với giải pháp “đầy rủi ro” này. Vậy nên hãy cùng các chuyên gia của tranminhdung.vn kiểm chứng những thông tin trái chiều để từ đấy vạch ra phương án mua nhà phù hợp nhất với bạn!

READ  vay tiền tiêu dùng không thế chấp

*

Suy nghĩ 01: Không thích đi vay vì áp lực trả lãi hàng tháng và cảm giác “mang nợ”

Sao bạn không thử thay đổi góc nhìn một chút – xem việc mua nhà trả góp đơn thuần giống như đi thuê, chỉ khác là thay vì bạn đóng tiền hàng tháng cho chủ nhà thì nay bạn trả cho nhà băng? Nếu nhìn nhận theo cách đó, bạn sẽ thấy “áp lực” không nặng nề như đã nghĩ, mặt khác, bạn còn nhận được:

+ Quyền sở hữu ngôi nhà / căn hộ mơ ước ngay từ sớm

+ Ưu đãi về lãi suất, thời gian ân hạn, hỗ trợ dài hạn… từ nhà băng liên kết với chủ đầu tư

+ Sự an tâm về mặt pháp lý vì ngân hàng đã giúp bạn thẩm định chủ đầu tư và hồ sơ dự án

+ Một số ngân hàng như Techcombank cho phép thế chấp chính căn nhà đang vay mua nếu bạn không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao

Suy nghĩ 02: Thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, không đảm bảo sẽ được vay và khoản vay là bao nhiêu

READ  Vay Tiền Nóng Đà Lạt - Vay Tiền Gấp Tại Lâm Đồng

Thủ tục chứng minh tài chính hiện nay đã được nhiều nhà băng đơn giản hoá và số hoá trên nền tảng trực tuyến. Bạn sẽ không phải tốn công tìm hiểu các thuật ngữ phức tạp rồi mang hồ sơ tới tận nơi vì mọi thông tin hướng dẫn đều được cung cấp đầy đủ và minh bạch tại một ứng dụng / trang web duy nhất.

Đang xem: Tại sao nên vay tiền mua nhà

*

Thay vì liên hệ nhà băng để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể tận dụng công cụ tính toán của tranminhdung.vn để tự mình ước tính hạn mức vay cũng như lộ trình tài chính dựa trên tổng thu nhập của gia đình.

Suy nghĩ 03: Sợ không thể kiểm soát được lãi suất sau khi thời gian ưu đãi kết thúc

“Vay vốn ngân hàng 4.0” sẽ xua tan nỗi lo ngại này bởi quy trình và tiến độ vay sẽ được cập nhật trực tuyến từ A đến Z. Chẳng hạn như với Techcombank, người đi vay có thể truy cập vào hệ thống quản lý khoản vay M+ để chủ động kiểm tra hợp đồng, đồng thời, theo dõi tiến độ giải ngân và lãi suất ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Trường Thpt Đoàn Thị Điểm High School, Trường Trung Học Phổ Thông Đoàn Thị Điểm

*

Khác với thế hệ trước, người trẻ đô thị theo đuổi phong cách sống cởi mở, linh hoạt hơn với nhiều dự định song song bên cạnh việc sở hữu “tổ ấm” riêng. Vì lẽ đó, giải pháp vay tiền ngân hàng sẽ đáp ứng được đa dạng mong muốn của thế hệ trẻ:

READ  Vay Tiền Ngân Hàng Abbank Mới Nhất 2021, Vay Tín Chấp Ngân Hàng An Bình 2021

+ Bạn có thu nhập ổn định, đang không gánh nợ xấu tín dụng, chỉ mới tích luỹ được 30 – 50% giá trị ngôi nhà/căn hộ ao ước nhưng muốn ổn định lâu dài sớm.

+ Bạn đã tích luỹ được 70 – 100% giá trị ngôi nhà/căn hộ nhưng còn chần chờ xuống tiền vì lo ngại COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng kinh tế gia đình.

Xem thêm: Trần Quân Là Ai Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang Chia Sẻ Tâm Nguyện Của Cha

+ Bạn vừa muốn mua nhà vừa muốn giữ vốn để đầu tư hoặc sử dụng cho các mục tiêu cá nhân khác (học tập, kết hôn, du lịch, mua xe…)

*

Khi tâm thế đi vay đã sẵn sàng, hãy tiếp tục hiện thực hoá giấc mơ của bạn với những hướng dẫn mua nhà đơn giản và thuận tiện nhất từ tranminhdung.vn.

Trả lời

Back to top button