Là gì

Swift Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Mã Swift Code Của Các Ngân Hàng Nghĩa Của Từ Swift

Những vấn đề liên quan đến mã swift code của các ngân hàng sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây, cùng đi tìm hiểu nhé!

Swift code là gì ? không phải ai khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng cũng biết đến nó. Tuy nhiên, với những người chuyên giao dịch chuyển hoặc nhận tiền theo kiểu ngân hàng quốc tế thì thuật ngữ này không xa lạ. Vậy mã swift code liên quan đến dịch vụ ngân hàng nào và những công dụng của loại mã này khi sử dụng ra sao?

*

Bài viết sau đây sẽ đi làm rõ những vấn đề liên quan đến mã swift code để mọi người có thêm thông tin hữu ích.

Đang xem: Swift nghĩa là gì

Mã Swift Code là gì ?

Để đi làm rõ khái niệm liên quan đến swift code chúng ta cần nên biết từ swift mang ý nghĩa ra sao ? Từ Swift là từ viết tắt tiếng anh của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (hiểu là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu).

READ  ​ Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Là Gì ? Môi Trường Làm Việc Là Gì

*

Đây là nơi giúp tất cả những ngân hàng thành viên trực thuộc tổ chức này có thể thực hiện các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền quốc tế với mức chi phí thấp nhất. Còn code là dãy số ký tự dùng để mã hóa.

Vậy chúng ta có thể đơn giản rằng Swift code là một loại mã ngân hàng dùng để xác định danh tính của bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới. Đây là loại mã mà ngân hàng thường sẽ cấp cho bạn khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Thông thường loại mã swift code này có độ dài từ 8 đến 11 ký tự tùy thuộc vào ngân hàng.

Quy ước về mã Swift Code của ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một cách quy ước mã swift code riêng. Tuy nhiên vẫn phải dựa trên cơ sở được quy định sẵn về độ dài ký tự hay những ký hiệu được sử dụng. Mỗi loại ký tự trong dãy mã swift code đều mang những ý nghĩa riêng.

Xem thêm: Tôi Là Ai Đây Là Đâu Tôi Là Ai, È°Å®¶Å†…Å°È° By ə†Æµ·Æ¶›

*

Thông thường 4 ký tự đầu này chính là tên viết tắt bằng tiếng anh của các ngân hàng. Vì vậy, 4 ký tự đó sẽ không được phép sử dụng chữ số thay thế mà bắt buộc phải là chữ cái. Tiếp sau mã định danh của ngân hàng là 2 ký tự biểu trưng cho quốc gia của ngân hàng đó. Hai ký tự thể hiện ký hiệu của quốc gia sẽ buộc phải dựa theo quy chuẩn của ISO 3166-1 alpha-2.

READ  Chăm Sóc Cây Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Về Làm Vườn Từ Vựng Về Làm Vườn

Những dãy ký tự tiếp theo sẽ biểu trưng cho mã nhận địa phương ngân hàng hoạt động và chi nhánh của ngân hàng tham gia. Một ví dụ dễ hiểu về mã swift code của ngân hàng Vietcombank sẽ là: BFTVVNVX. Trong đó BFTV – tên viết tắt tiếng anh của ngân hàng; VN- tên quốc gia Việt Nam; VX – tên địa phương mà ngân hàng hoạt động.

Tác dụng của mã Swift Code là gì?

Hiện nay, không nhiều người biết được công dụng của mã swift code thường được dùng để làm gì. Thực ra đây là một loại mã quan trọng mà khi giao dịch với các ngân hàng quốc tế không thể thiếu. Bởi mã swift code sẽ giúp việc giao dịch trở nên thuận lợi, đúng quy định cũng như đảm bảo được việc đúng ngân hàng bạn sử dụng.

*

Hiện nay, ở nước ta mã swift code phổ biến thường được sử dụng gồm 8 ký tự. Bởi lẽ, việc giao dịch với ngân hàng quốc tế thường được làm tại trụ sở chính hơn là các chi nhánh. Khi đến ngân hàng hay giao dịch trực tuyến thông qua website chính thức thì bạn luôn thấy được mã swift code của ngân hàng đó.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Dream Lifan Là Gì, Xe Máy &#39Tàu&#39 Ngày Ấy, Bây Giờ

Bảng tổng hợp mã Swift Code của ngân hàng tại Việt Nam

*

*

Bài viết trên là tổng hợp những vấn đề liên quan đến swift code là gì cũng như công dụng của nó trong quá trình giao dịch chuyển tiền quốc tế. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

READ  Cảnh Sát Hình Sự Bộ Công An C45 Là Gì, Tố Giác Tội Phạm

Trả lời

Back to top button