Là gì

Một Số Điều Cần Biết Về Bệnh Suy Thận Mạn Là Gì ? Có Chữa Khỏi Được Không?

Suy thận mạn là tổn thương thận mãn tính do chức năng thận bị suy giảm dần dần và không có khả năng hồi phục. Đây là tình trạng bệnh rất nguy hiểm, có thể diễn tiến thành suy thận mạn giai đoạn cuối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Đang xem: Suy thận mạn là gì

Suy thận mạn tính là gì?

Thận là một cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể, bao gồm 2 quả thận nằm đối xứng hai bên cột sống ở vị trí hố thắt lưng. Cơ quan này có chức năng lọc máu, bài tiết nước tiểu, bài tiết chất thải và cân bằng điện giải cho cơ thể. Bên cạnh đó, thận còn giúp duy trì sự ổn định của huyết áp, tham gia vào quá trình tạo máu.

Tìm hiểu chi tiết

Chức năng của thận là gì? Đặc điểm và cấu tạo của thận

Một số bệnh thận – tiết niệu mạn tính có thể khiến thận bị tổn thương, chức năng thận suy giảm dần dần, thậm chí mất khả năng hồi phục, từ đó gây ra tình trạng suy thận mạn.

READ  Institutional Investor / Nhà Đầu Tư Tổ Chức Là Gì ? Gồm Những Ai?

Xem thêm: What Is Screen Scraping Là Gì ? Web Scraping Được Sử Dụng Để Làm Gì?

*
*
*
*
*
*

Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, hỗ trợ chức năng thận

Cách phòng ngừa suy thận mạn

Suy thận là tình trạng rất nguy hiểm, khó điều trị và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tốn kém kinh tế khi điều trị bệnh. Một số lưu ý dưới đây có thể phòng ngừa suy thận mạn hiệu quả:

Mỗi người cần kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm, ít nhất 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm các bệnh lý về thận.Những người thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao bị suy thận như người bị tăng huyết áp, tiểu đường và có tiền sử gia đình có người thân mắc bệnh cần tầm soát suy thận định kỳ.Có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh bằng cách bổ sung các loại rau xanh, vitamin cho cơ thể, giảm protein, giảm muối trong bữa ăn và từ bỏ thuốc lá, rượu bia. Cần tích cực vận động, tập luyện thể thao vừa sức.Khi có các triệu chứng bệnh lý về thận, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị.

Xem thêm: Tôi Muốn Đóng Tài Khoản Chứng Khoán Vndirect &Ndash; Vndirect Support Center

Suy thận mạn không thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng có thể điều trị triệu chứng để ngăn ngừa biến chứng bệnh sang giai đoạn cuối. Người bệnh cần nắm rõ những thông tin về bệnh lý để chủ động hơn trong việc điều trị và chăm sóc bản thân, giúp hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

READ  Những Nội Dung Nghiên Cứu Là Gì, Cấu Trúc Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Trả lời

Back to top button