Người nổi tiếng

Superman Là Ai – 6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Superman

Chẳng fan comic nào lạ lẫm với những câu hô hào phấn kích như thế này. Superman là một biểu tưởng của công lý, của sức mạnh và của mình yêu hoà bình. Hình ảnh người đàn ông lực lưỡng với chiếc áo choàng và chữ S trước mặt là một biểu tưởng anh hùng mà khó có ai thay thế được. Thậm chí Batman, đại diện của Gottham cũng không thay thế được. Trong bài viết này chúng sẽ quay ngược lại thời gian vào năm 1933 để tìm hiểu về sự hình thành của Supermen cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Đang xem: Superman là ai

Tóm tắt nội dung

Năng lựcĐiểm yếu của SupermanKẻ thù

Sự hình thành ý tưởng về Superman

*

Hiện tại, Superman thuộc quyền sở hữu của DC Comics. Tuy nhiên, vào những năm 33 thế kỷ trước, nhà văn Jerri Siegel và Joe Shuter mới là người tạo ra Superman nguyên bản đầu tiên khi họ vẫn còn là học sinh trung học. Sau đó họ quyết định bán nhân vật mà chúng ta đều biết là ai đấy cho Detective Comics. Detective Comics là tiền thân của DC Comics hiện tại. Nhưng mãi đến năm 1938 Superman mới được giới thiệu lần đầu tiên tại Action Comics #1. Sau đó lần lượt xuất hiện trên các nhưng tiện truyền thông khác với tốc độ kinh hoàng như các đài truyền hình, báo chí… Với sức ảnh hưởng to lớn của chính mình, Superman đã trở thành siêu anh hùng đứng đầu nước Mỹ. Ngoài tên gọi thân thiết là Superman, nhân vật còn được nhắc đến với các tên gọi hoa mỹ khác như The man of stell ( Người đàn ông thép), The man of Tomorrow ( Người đàn ông của tương lai), The last son of Krypton (Đứa con cuối cùng của Krypton).

Tiểu sử

Superman aka Kal El, là đứa con cuối cùng của Krypton. Anh được gửi đến Trái Đất bởi chính cha của cậu – Jor El, ngày trước lúc hành tinh của mình bị huỷ diệt. Khi đến Trái Đất, Superman được nhận nuôi bởi cặp vợ chồng Jonathan và Martha Kent ở Kansas. Từ đó cái tên Clark Kent ra đời. Ngay từ lúc bé tý, Super đã bộc lộ những khả năng siêu việt của mình như siêu cường, siêu tốc độ, siêu phản xạ, siêu miễn dịch… Nói chung cái hình ảnh củng siêu, thế nên mới gọi anh ý là Siêu Nhân chứ. Đến thời kì trưởng thành, anh chuyển đến sống tại Metropolis làm phóng viên cho tờ báo Daily Planet. Cũng từ đây Superman đã sử dụng năng lực của mình nhiều hơn. Anh chiến đấu vì chính nghĩa, trù gian diện bạo bảo vệ thành phố dưới cái tên Superman đấy. Tuy nhiên bố mẹ nuôi của Sup luôn muốn anh giấu đi sức mạnh của chính bản thân bởi vì con người luôn lo sợ những gì họ không thể kiểm soát được.

Năng lực

Sẽ không quá nếu cho rằng Super là nhân vật mạnh nhất vũ trụ DC. Anh được coi là một vị thần đích thực đối với người dân và là nổi khiếp sợ của tội ác. Giờ sẽ là tất cả những sức mạnh làm nên thương hiệu của Người đàn ông thép.

Siêu sức mạnh

*

Một từ duy nhất – Không thể tưởng tượng nổi, không thể định lượng hay xác định nổi. Hiện tại cho đến giờ phút này, chưa có gì mà anh Sup muốn mà chưa nâng được. Tạm bỏ qua những thứ được coi là nhẹ nhưng là 1 toà cao ốc hay một quả núi. Trong Allstar Superman, anh đã dùng một ngôi sao lùn có tổng khối lượng trên 200 tỉ tỉ tấn làm chìa khoá cho Pháo đài cơ đơn. Hoặc trong New52, anh cũng đã nâng một quả tạ có kích thước bằng khối lượng của Trái đất, tương đương 5.000.000 tỉ tỉ tấn trong 5 ngày liên tiếp. Tại thời kì bạc, Super đã vô tình hắt hơi và thôi tung một thiên hà. Sau đó anh từng tách 1000 hình tinh bằng một sợi xích vũ trụ từ một thiên hà khác. 

Siêu kháng

Sup miễn nhiễm với tất cả mọi loại bệnh tật trên Trái Đất. Bên cạnh đó, Superman gần như bất tử. Có một vài thông tin cho ràng anh sống qua hàng trăm thế kỷ tiếp theo từ dòng thời gian hiện tại.

Siêu trí nhớ

Là một thành viên của hành tinh tiến bộ và phát triển nhất vũ trụ. Super sở hữu trí thông minh siêu phàm mà không ai trên thế giới có thể so sánh. So với sự phát triển hiện tại của Trái Đất, chúng ta hầu như đã phát triển chậm hơn hàng trăm năm so với Krypton. Sup sở hữu cấu trúc não độc nhất vô nhị, với mật độ phân tử và xung thần kinh dày đặc. Bộ não này có khả năng tiếp thu dữ liệu hơn nhiều lần cho với siêu máy tính ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, Sup không bao giờ quên những thông tin mà anh tiếp nhận, nghe và thấy. 

Siêu phản xạ và khả năng chiến đấu

Có thể qua những đặc điểm ở trên, chúng ta đã biết Sup mạnh đến cỡ nào, từ trí tuệ và sức mạnh. Với những khả năng đó, việc chiến đấu với Sup trở thành một vấn đề nan giải. Đã có thời gian Sup luyện tập với Muhamed Ali, Wildcat và cả Wonder Woman và anh Dơi.

Siêu giác quan

*

Sup có thể nhìn xuyên mọi vật thể trừ chì. Ngoài ra anh còn có khả năng nhìn thấy các loại tín hiệu vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy được như sóng radio, wifi, sóng vô tuyến. Sinh học hơn anh còn có khả năng nhìn thấy trường năng lượng trên bất kì cơ thể sống nào. Ngoài ra Sup có khả năng nhìn rất xa và cả rất gần, gần đến mức có thể phóng đại đến hạt phân tử. Bên cạnh đó, mắt của Sup còn có thể dùng làm vũ khí tấn công. Theo đó, anh chuyển hoá năng lượng bức xạ và tổng hợp lại thành một chùm tia năng lượng và phóng ra với nhiệt độ tương đương mặt trời. Thêm nữa, Superman có thể nghe được mọi âm thanh trên Trái Đất đấy. Mọi tần số âm thanh ở mọi cường độ khác nhau anh đều có thể nghe thấy được. Anh có thể tập trung lắng nghe âm thanh của một vật thể nhất định như tiếng tim đập hoặc tiếng lá bay. 

Siêu cường

Cơ thể của Superman có cấu tạo đặc biệt với mật độ phân tử dày đặc hơn bất kì vật liệu nào trên Trái Đất. Thân thể anh có thể tự phát ra một trường năng lượng phóng xạ không thể xuyên qua hay phá huỷ. Với cơ thể như vậy, anh hầu như miễn nhiễm với mọi loại tấn công vật lý. 

Điểm yếu của Superman

Mặt dù được xem là hoàn hảo như vậy nhưng không phải Super không có điểm yếu. Dù rất ít nhưng nó đều là những điểm yếu có thể lấy mạng anh bắt cứ khi nào nếu nó lọt vào tay kẻ xấu.

Kryptonite

*

Khi hành tinh quê nhà Krypton nổ tung, bản thân hành tinh phân ra phân rả thành những vật thể được gọi là Kryptonite. Có nhiều loại Kryptonite khác nhau được quy định bởi những màu sắc khác nhau. Những màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến Sup ở những mức độ khác nhau như suy nhược cơ thể khi gặp đá xanh. Ngoài ra, anh có thể đột biến khi tiếp xúc với đá đỏ hoặc trở thành gay khi chạm phải đá hồng.

Ma thuật

Dù Sup sở hữu khả năng phòng thủ vật lý vô địch. Tuy nhiên khi đội mặt với các pháp sư hạng nặng, Sup cũng nhiều lần gặp phải những khó khăn.

Vũ khí đặc biệt

Cơ thể của người đàn ông thép nhiều lần bị thương tổn bởi những thứ vũ khí được khảm nạm đặc biệt. Ví dụ như vũ khí được buff thêm đá như kiếm của Wonder Woman hoặc nanh vuốt của Doomsday.

Xem thêm: Khánh Hòa: Đến Bưu Điện Vay Tiền Vnpost, Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện

Kẻ thù

Anh hùng nào rồi cũng sẽ có những kẻ thù cho mình và ngược lại. Nếu không có những kẻ thù đó, anh hùng đã chẳng được gọi là anh hùng. Nếu nhắc đến kẻ thù của Sup, ắt hẳn kẻ đầu tiên các fan nhắc đến chính là Doomsday, vậy những kẻ còn lại là ai???

Lex Thur

Lex Thur là một kẻ sở hữu dã tâm điên loạn, một kẻ giết người hàng loạt đội lốt một doanh nhân thành đạt. Ngoài ra hắn cũng là nhà khoa học thông minh nhất trên thế giới. Đây là kẻ đã nhiều lần đánh lừa cả Superman.

Brainiac

*

Đại diện cho sức mạnh vũ trụ, một trong nhân vật lâu đời bật nhất và quyền lực bật nhất vũ trụ DC. Với trí óc thiên tài, hắn rong chơi khắp thiên hà và thâu tóm các nền văn minh khác nhau. Hắn đóng hộp chúng theo đúng nghĩa đen và tạo thành một bộ sưu tập khổng lồ.

Darkseid

Kẻ phản diện mạnh nhất DC – sẽ không hề tâng bốc khi gọi hắn như thế. Vị vua đứng đầu Apokolips, thống lĩnh duy nhất của đội quân Darkseids Elite. Với sức mạnh kinh khủng của mình, cả Justice League cũng phải dè chừng hắn.

Batman

*

Dù là cộng sự, bạn bè nhưng không ít lầm Dơi và Sup đập nhau. Với sức mạnh của một vị thần, có thể nhiều người nghĩ Dơi ko có cửa nào với Sup. Tuy nhiên, trong Batman V. Superman, Dơi đã suýt kết liễu Sup nếu tên mẹ của 2 gã không giống nhau.

Shazam

*

Shazam là cái tên tiềm năng trong việc đả bại Man of Steel. Ở thời kỳ mới ra mắt, Shazam còn nổi hơn cả Superman. Sau đó, do vi phạm bản quyền nên việc xuất bản bị tạm dừng. Anh sở hữu sức mạnh của 5 vị thần bất tử là Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury. Với sức mạnh này, anh có thể đối đầu trực tiếp với Superman và khiến Sup bị đả bại không ít lần. Anh là lựa chọn hợp tác đầu tiên của Batman nếu Sup quay mặt lại với chính nghĩa.

Doomsday

Đồng hương của Sup ở Krypton. Doomsday sở hữu sức mạnh vật lý có phần vượt trội hơn cả Sup. Cũng chính hắn đã kết liễu Sup trong Batman V. Superman.

Parasite (Rudy Jones)

*

Rudy Jones là bảo vệ tại S.T.A.R. và vô tình một lần đã bị nhiễm hoá chất. Việc nhiễm hoá chất khiến Rudy thành một Parasite. Để tồn tại, anh phải hút và hấp thụ năng lượng sống của con người.

Parasite như là thiên địch của anh Sup nhà ta. Hắn có thể hút năng lượng của Sup và trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, anh Sup của chúng ta thì yếu dần đi do năng lượng bị chuyển hoá.

Xem thêm: Vay Tiền Fe Credit Tại Bưu Điện Việt Nam, Tiền Mặt Nhanh

Metallo (John Corben)

*

Metallo là kẻ thù nguy hiểm hàng đầu của Superman. Ban đầu Metallo chỉ là gã sát thủ bình thường. Tuy nhiên, sau đó, hắn đã được cải tạo thành dạng nửa người nửa máy. Đặc biệt, máy móc ở cơ thể hắn được lấy năng lượng từ các viên đá Kryptonite. Đây chính là lý do hắn trở thành khắc tinh của Superman.

READ  Ai Là Người Giàu Nhất Thế Giới Là Ai Là Người Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay?

Trả lời

Back to top button