Là gì

Streaming Nhạc Là Gì – Stream Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào

*

Về cơ bản, Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến tương tự như Apple Music hay Zing MP3 và NhacCuaTui,…Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Spotify chính là khả năng hỗ trợ nhạc đa nền tảng giúp bạn có thể nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm bất kì một nghệ sĩ nào trên thế giới, hoặc thể loại nhạc yêu thích phù hợp với tâm trạng của bản thân để đem đến trải nghiệm tốt hơn trong từng phút giây thư giãn.

Đang xem: Streaming nhạc là gì

*

Chi tiết về Spotify thì nền tảng này được được ra mắt vào tháng 10/2008 nhưng chỉ sau hơn 2 năm hoạt động Spotify đã có 10 triệu thành viên với 2,5 thành viên trả phí (chiếm 25%), một con số rất ấn tượng. Dịch vụ của hãng tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi đạt 20 triệu người dùng (5 triệu người dùng trả phí) vào tháng 12 năm 2012, và hơn 60 triệu người dùng (15 triệu người dùng trả phí) vào tháng 1 năm 2015. Còn ở thời điểm hiện tại, Spotify cho biết họ sở hữu hơn 140 triệu người dùng hàng tháng, trong đó hơn 60 triệu thuê bao trả phí. Điều đó đủ cho thấy sức hút của Spotify cũng như những trải nghiệm mà nó đem đến cho khách hàng là “có một không hai”.

READ  Scrapbook Là Gì - Scrapbook Thì Cần Gì

*

Tuy nhiên, trước đây Spotify hoàn toàn không hỗ trợ thị trường Việt Nam khiến cho người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ này phải fake IP bằng VPN mới có thể trải nghiệm. Chính vì vậy, việc chính thức bước vào thì trường Việt Nam của ứng dụng này sẽ đem đến cho người dùng một lựa chọn mới cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến vốn đã bị Zing MP3 và NhacCuaTui thâu tóm suốt nhiều năm trời.

Xem thêm: cổ phiếu ilb

Spotify sở hữu một công cụ tìm kiếm rất mạnh, bạn có thể gõ tên bài hát, tên nghệ sĩ, Album,… để có thể tìm kiếm. Với các nghệ sĩ và bài hát Việt bạn hãy gõ tên không dấu (ví dụ Son Tung MTP thay cho Sơn Tùng MTP). Ngoài ra bạn có thể tận dụng các mục Related Artists, Album để tìm kiếm chi tiết hơn các album của nghệ sĩ, hay các nghệ sĩ liên quan. Bên cạnh đó, khi bạn đăng nhập tài khoản của mình lên nhiều thiết bị cùng lúc Spotify sẽ cho phép bạn kiểm soát âm nhạc trên từng thiết bị, tương tác với từng bài nhạc một cách đồng bộ mà không cần sử dụng các phương pháp kết nối truyền thống như Wifi Direct, Bluetooth, … Ứng dụng cũng sẽ theo dõi thói quen nghe nhạc của bạn từ đó gợi ý những bài hát nổi bật mà có thể bạn sẽ thích.

*

Ngoài dịch vụ nghe nhạc miễn phí Spotify còn giới thiệu dịch vụ Premium có giá 59.000đ mỗi tháng. Đây được coi là một mức giá khá phải chăng và có phần ưu ái thị trường Việt Nam của hãng khi thấp hơn rất nhiều so với $9.99 (tương đương 227.000đ) tại thị trường Mỹ. Với tài khoản Premium bạn sẽ có cho mình khả năng tải và nghe nhạc chất lượng cao, bỏ qua bất kì bài hát nào bạn không thích và hiển nhiên bao gồm cả việc loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong ứng dụng. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng thử 30 ngày Premium hoàn toàn miễn phí rồi quyết định có mua nó hay không.

READ  "Bộ Cá Da Trơn Tiếng Anh Là Gì ? " In Vietnamese? Bộ Cá Da Trơn Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Chứng Tâm Hỏa Vượng Là Gì – Bài Thuốc Trị Chứng Tâm Hỏa Thịnh

*

Hiện Spotify đã được phát hành miễn phí trên các kho ứng dụng CH Play, App Store, Play Stations và Website chính chủ. Bạn đọc có thể tìm kiếm Spotify trên kho ứng dụng của điện thoại hoặc truy cập đường dẫn dưới đây để tải ứng dụng này về thiết bị của mình.

Trả lời

Back to top button