Là gì

State Transition Testing Là Gì, Kỹ Thuật Kiểm Thử Chuyển Đổi Trạng Thái

iTMS Coaching – Nơi bạn có thể tìm kiếm cho mình những khoá học từ căn bản đến nâng cao về Kiểm Thử Phần Mềm. Hệ thống khoá học của chúng tôi đang dần cập nhật mỗi tuần, hãy quay lại website này thường xuyên để không bị bỏ lỡ kiến thức bạn nhé.

Đang xem: State transition testing là gì

*
*
*
*
*

Trong Bảng trạng thái, tất cả các trạng thái hợp lệ được liệt kê ở phía bên trái của bảng và các sự kiện gây ra chúng ở trên cùng.Mỗi ô đại diện cho hệ thống trạng thái sẽ di chuyển đến khi sự kiện tương ứng xảy ra.Ví dụ khi ở trạng thái S1, bạn nhập mật khẩu chính xác, bạn được đưa đến trạng thái S6 (Cấp quyền truy cập). Giả sử nếu bạn đã nhập sai mật khẩu ở lần thử đầu tiên hoặc Lần 2, bạn sẽ được đưa đến trạng thái S3.Ưu Điểm của State Transition Testing

Kỹ thuật kiểm thử này sẽ cung cấp sự diễn tả bằng hình ảnh hoặc dạng bảng cách xử lý của hệ thống, điều này sẽ khiến tester bao quát và hiểu cách xử lý của hệ thống một cách hiệu quả.Bằng cách sử dụng kiểm thử này, tester có thể xác minh rằng tất cả các điều kiện được bao phủ và kết quả được ghi lại

READ  Phân Biệt Truyền Hình Kỹ Thuật Số Và Truyền Hình Cáp Dtv Là Gì

Nhược Điểm của State Transition Testing

Nhược điểm chính của kỹ thuật kiểm thử này là chúng ta không thể sử dụng kỹ thuật này trong mọi lúc. Ví dụ, nếu hệ thống không theo thứ tự tuần tự, kỹ thuật này không thể được sử dụng.Một nhược điểm khác là bạn phải xác định tất cả các trạng thái có thể có của một hệ thống. Mặc dù điều này hoàn toàn đúng đối với các hệ thống nhỏ, nhưng nó sẽ bị phá vỡ tuần tự ở các hệ thống lớn hơn vì có sự tiến triển theo cấp số nhân trong số lượng các trạng thái.

Xem thêm: Doanh Nghiệp Bánh Kẹo Trong Nước Chủ Động Giữ Thị Phần Thị Trường Bánh Kẹo

Kết luận

Kiểm thử chuyển trạng thái được định nghĩa là kỹ thuật kiểm thử trong đó thay đổi điều kiện đầu vào gây ra thay đổi trạng thái trong Ứng dụng được kiểm thử.Trong Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật kiểm thử chuyển đổi trạng thái rất hữu ích khi bạn cần kiểm thử các chuyển đổi hệ thống khác nhau.Hai cách chính để biểu diễn hoặc thiết kế chuyển trạng thái, đó là sơ đồ chuyển trạng thái và bảng chuyển trạng thái.Trong sơ đồ chuyển trạng thái, các trạng thái được hiển thị trong các đoạn text được đóng khung và quá trình chuyển đổi được thể hiện bằng các mũi tên.Trong bảng chuyển trạng thái, tất cả các trạng thái được liệt kê ở phía bên trái và các sự kiện được mô tả ở trên cùng.Ưu điểm chính của kỹ thuật kiểm thử này là nó sẽ cung cấp sự biểu diễn bằng hình ảnh hoặc dạng bảng cách xử lý của hệ thống, điều này sẽ khiến tester bao quát và hiểu cách xử lý của hệ thống một cách hiệu quả.Nhược điểm chính của kỹ thuật kiểm thử này là chúng ta không thể dựa vào kỹ thuật này trong mọi thời gian.

READ  Những Điều Cần Biết Về Mổ Lasik Là Gì ? Phẫu Thuật Lasik Tại Mắt Là Gì

Xem thêm: bán cổ phiếu bia sài gòn

Ngoài những kỹ thuật này, các bạn có thể xem qua những kỹ thuật trước mà chúng tôi đã chia sẻ trên kênh youtube của iTMS Coaching.

Trả lời

Back to top button