Là gì

Staking Coin Là Gì ? Hướng Dẫn Cơ Bản Về Staking Cho Người Mới Bắt Đầu

Nói đến thị trường tiền kỹ thuật số, có rất nhiều phương án đầu tư sinh lời khác nhau, trong đó, phương thức đầu tư bitcoin bằng staking đang là xu hướng mà dân đào bitcoin không còn xa lạ. Vậy Staking coin là gì? Hãy cùng tìm hiểu với tranminhdung.vn về những thông tin của staking và phương pháp staking coin trên sàn binance qua bài viết dưới đây

Các hình thức staking hiện nayƯu nhược điểm của staking coinCác bước tham gia stakingNhững lưu ý khi đầu tư staking coinNhững đồng tiền tốt nhất để staking hiện nay

Staking coin là gì

Staking coin trong tiếng anh có nghĩa là đặt cọc coin, nó liên quan đến thuật toán POS trong blockchain. Trong đó người tham gia sẽ mua coin và tích trữ trong một khoản thời gian nhất định. Đây cũng tương tự như bạn gửi một khoản tiền cố định trong ngân hàng và phần thưởng bạn nhận được là khoản lãi suất vào cuối kỳ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Đang xem: Staking coin là gì

Liên quan đến thuật toán POS – Proof of Staking là một khái niệm khá nổi trong cộng đồng. Thuật toán này cho phép các đồng tiền điện tử tạo ra các khối mới và đặt cược coin của mình vào mạng lưới Blockchain.

Như vậy, staking coin là việc bạn lưu trữ những đồng tiền kỹ thuật số nhất định trong ví trên nền tảng Blockchain nào đó. Trong một khoản thời gian cụ thể, số phần thưởng sẽ tăng lên phụ thuộc vào sự đầu tư ban đầu về tiền ảo và thời gian stake của bạn. Có nghĩa là bạn để tiền trong ví càng nhiều và thời gian càng lâu thì số tiền của bạn sẽ càng cao.

Các hình thức staking hiện nay

Stking cũng được phân loại thành 2 hình thức như sau

Staking với cơ chế đồng thuận

Đây là cơ chế tự chứng minh năng lực xử lý các giao dịch và tạo khối của mình dựa trên cơ chế POS trên nền tảng Blockchain. Số tiền coin đặt cược vào có thể đảm bảo khả năng đó và phần thường nhận lại tương ứng với công sức đã bỏ ra để xử lý.

Một số dự án blockchain Platform điển hình: TomoChain, IOST, WAX, Tron (TRX)…

Staking bằng cách ủy thác

Việc stake này bạn không cần phải tham gia trực tiếp vào việc xác thực các giao dịch hay bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan trong mạng lưới. Bạn chỉ cần gửi lại đồng tiền điện tử của mình vào ví của các nhóm phát triển dự án mà không phải một blockchain riêng, đây vẫn được gọi là stake và bạn sẽ nhận phần thưởng định kỳ.

Điển hình là Stake đồng KCS trên sàn Kucoin, phần thưởng nhận được là lợi nhuận của sàn thu được chứ không liên quan đến việc người dùng tham gia mạng lưới để tạo khối mới.

*

Tìm hiểu staking coin như thế nào

Ưu nhược điểm của staking coin

Ưu điểm staking coin

Vì sao nhiều nhà đầu tư lựa chọn staking để khai thác, bạn hãy tham khảo qua một số lợi ích cua staking như sau:

READ  Nguyên Âm Là Gì Phụ Âm Là Gì Trong Tiếng Hàn : Nguyên Âm Phức

Sử dụng cơ chế đồng thuận POS thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng và tài nguyên vật lý hơn miningChế độ bảo mật được cải thiện, giảm thiểu đe dọa từ các cuộc tấn công trong mạngKhông tốn nhiều chi phí lắp đặt các thiết bị phần cứng vẫn đảm bảo được nguồn thu nhập thụ động dễ dàng, blockchain sử dụng cơ chế POS nhanh và mở rộng tốt hơn.Các nhóm stalking pool có thể hợp nhất tài nguyên để tăng cơ hội xác nhận khối và tăng giá trị phần thưởng cao gấp đôi.Không cần phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật cao trước khi tham gia đặt cược

Nhược điểm của staking

Không phải stake lúc nào cũng có lời, sự chênh lệch giá tiền của các đồng điện tử không ổn định có thể gây mất giá trị các đồng đã stakeLượng coin tham gia stake có thể bị khóa lại trong thời gian stake đẫn đến người dùng không đạt được phần thưởng như mong muốn ban đầu.

Những rủi ro liên quan tới Stalking

Rủi ro về bảo mật khi hầu hết người staking cần phải giữ máy họat động trực tuyến. Khi đó ngươi dùng đăt tiền vào ví nóng có thể làm lộ địa chỉ IP, tạo điền kiện cho hướng dẫner tấn công vào các private key. Thậm chí người dùng tham gia vào nhóm tiền điện tử không hay biết gì về việc bị tấn công.Số tiền thưởng nhận được từ việc staking chính là chỉ nhận được phần lãi bằng coin, đồng nghĩa với việc phần thưởng đó tỉ lệ thuận với coin. Nếu coin tăng mạnh thì bạn hưởng được lãi cao, ngược lại coin lao dốc thì bạn cũng có thể hình dung được mức độ rủi ro.

Để hạn chế rủi ro khi staking, để xuất của tôi là mọi người sử dụng ví lạnh và thiết lập hợp đồng thông minh. Bạn không cần phải giữ máy của mình những vẫn thụ động thu nhập được và đảm bảo được an toàn cho ví tiền của mình.

Staking coin hoạt động như thế nào

Staking coin là quá trình lưu trữ những đồng kỹ thuật số trong thời gian cố định để nhận phần thưởng nhờ các hoạt động đóng góp trên blockchain, và áp dụng cơ chế đồng thuận proof of Stake

Thông qua staking, các blockchain sử dụng Proof of Stake để tạo ra và xác minh các khối mới mà không phụ thuộc vào các thiết bị đào. Các khối được tạo ra dựa trên số lượng tiền mà người dùng cam kết đóng cổ phần chứ không phải cạnh tranh dựa trên khối lượng công việc đào.

*

Tìm hiểu chi tiết về taking coinStaking yêu cầu đầu tư tiền điện tử với số lượng nhiều và khoản thời gian nhất định để xác thực, người nào góp nhiều cổ phần hơn thì có khả năng được chọn làm người xác thực cho khối tiếp theo.Cơ chế tạo khối thông qua staking cho phép mở rộng mạng lưới. Cho phép người dùng thay mặt sự ủy thác của những người dùng còn lại để ra quyết định.Những người được ủy quyền chính là phần qua trọng để xử lý các hoạt động chính và quản trị tổng thể của mạng lưới blockchain.

READ  Nghĩa Của Từ : Boutique Nghĩa Tiếng Việt Là Gì, Boutique Là Gì

Xem thêm: Mua Bán Cổ Phiếu Smb : Ctcp Bia Sài Gòn, Smb : Công Ty Cổ Phần Bia Sài Gòn

Các bước tham gia staking

Lựa chọn dự án staking tốt

Điều đầu tiên để tham gia vào dự án staking, bạn cần lựa chọn đồng coin staking hiệu quả và an toàn, đòi hỏi cần có thời gian nghiên cứu và một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn khách quan hơn khi quyết định staking dự án

Cộng đồng của đồng coin, tỉ lệ trả thưởng của đồng coinThị trường tập trung ở đâu là chủ yếuTính thanh khoản có cao khôngRoadmap có thực tế hay không

Phân loại lượng coin

Nếu nhà đầu tư có lượng coin nhỏ: thì tốt nhất là tham gia voting hoặc staking vào các Node có sẵn, và từ đó nhận các phần thưởng từ Node có sẵn đó. Hình thức này có thể áp dụng trên ví hoặc các sản có hỗ trợ. Khi staking lượng coin nhỏ trong thời gian lâu dai thì sẽ giúp người dùng kiếm thêm 1 lượng coin lợi nhuận trong khoản thời gian đó.

Nếu người dùng tích trữ số lượng lớn coin thì có thể cử các Node hoặc Masternodes trực tiếp tham gia xử lý và tạo khối

Các bước thực hiện

Bước 1: Chọn loại coin có cơ chế Staking

Bước 2: Cài đặt ví hoặc cấu hình máy tính chuẩn bị cho việc stake

Bước 3: Nạp coin vào ví hoặc máy tính, hoặc sàn để bắt đầu

Bước 4: Bắt đầu nhận lãi khi staking

Khi lựa chọn đồng tiền staking, bạn cần xem xét các chỉ số liên quan như lãi suất, lạm phát, giá cả, để phù hợp với kinh tế, vốn và lãi suất theo sự kỳ vọng của bạn.

Những lưu ý khi đầu tư staking coin

Tỉ lệ làm phát

Được tính trên tỉ lệ lượng coin mới sinh ra trên lượng coin đang được lưu hành. Nếu số lượng tiền mới sinh ra đưa vào thị trường dẫn đến hiện tượng lạm phát và ảnh hương trực tiếp đến giá cả của thị trường.

Thời gian khóa

Chính là thời bạn bạn lựa chọn ban đầu trong đó số tiền của bạn sẽ bị khóa và không thể di chuyển. Sau khoản thời gian đó ( 1 tháng, 2 tháng hoặc 1 năm…) thì bạn mới có thế nhận lại số tiền đã tham gia stake

Thời gian mở khóa

Số tiền đã stake sẽ không nhận lại được ngay sau khi bạn nhấn nút unstake mà phải mất một khoản thời gian nhất định. Bạn có thể dừng stake trước thời gian quy định, tuy nhiên mạng lưới đang hoạt động bình thường mà bạn unstake đột ngột sẽ ảnh hưởng không ít. Vì vây lập ra quy tắc này để giảm thiểu rủi ro và giúp hệ thống xử lý khi số lượng unstake quá lớn

Lãi suất

Khi tham gia staking, lãi suất tỉ lệ thuận với số lượng coin tham gia vào dự án, số đồng coin đầu tư vào càng nhiều và thời gian càng lâu thì lợi nhuận nhận được sẽ càng cao.

Hướng dẫn tham gia Staking DeFi trên Binance

Bước đầu tiên bạn cần truy cập vào trang binance và đăng nhập tài khoản của mìnhỞ phần menu bên góc trái, chọn thư mục và chọn , tiếp theo chọn trong phần Các dự dán Staking Defi đang được hỗ trợ trên Binance Earn hiện ra và bạn có thế xemChọn phần tài sản bạn muốn staking sau đó nhấn Lựa chọn bộ tính toán “ cố định” hoặc “linh hoạt” để điều chỉnh thời gian

READ  Internet Of Things Là Gì - Ứng Dụng Của Iot Trong Hiện Tại Và Tương Lai

+Linh hoạt: cho phép rút tài sản trong mọi thời điểm

+Cố định: tài sản stake sẽ bị khóa lại và được hưởng lãi suất cao

Nhập số tiền muốn khóa lại để staking và nhấn để hoàn tất.

Các thông tin chi tiết sau khi staking sẽ được hiển thị và lãi tính kể từ 0h00 (UTC) ngày hôm sau. Sau khi hoàn tất, tài sản staking sẽ được rút về tự động và tiền sẽ gửi về ví spot ngày hôm sau.

Lưu ý:

Bạn sẽ không thể tham gia staking nếu số dư khả dụng trong ví của bạn thấp hơn số tiền giới hạn tối thiểu để staking.Bạn chỉ có thể tham gia staking với số tiền ngang với phần hạn ngạch còn lại trong ví mà thôi.Bạn có thể rút tài sản staking sớm hơn dữ kiến nhưng không nhận được tiền lãi trong thời gian đã stake đồng thời tài sản sẽ được unblock và hoàn về ví vào ngày hôm sau

Những đồng tiền tốt nhất để staking hiện nay

Tezos ( XTZ) Staking

Là một trong những đồng tiền điện tử có mức tăng trưởng giá token tốt nhất trong nhiều năm, là một altcoin phổ biến trong thời điểm hiện tại. Hiện tại các sàn gia dịch lớn như Coinbase và Binance cung cấp dịch vụ staking XTZ và bất kỳ ai chưa có nhiều kỹ thuật cũng có thể tham gia được và nhận được một phần thưởng từ ủy quyền “baker”.

EOS Staking

Staking EOS có thể khả thi cho các các nhân để sử dụng tài nguyên tính toán và băng thông sẽ làm tăng 2 loại tài khoản CPU và giới hạn NET. Cũng như các token khác. Các sàn giao dịch lớn hiện này cũng cấp staking với nguyên lý sử dụng tài nguyên của chính họ thay vì của chủ sở hữu để staking.

Tron Staking

Tron sự dụng SPOS với tên gọi SR có nhiệm vụ tạo khối mới và ghi lại các giao dịch, các token sẽ được tải và khóa lại trong ví và sau khi một người xác nhận sẽ được chọn để trao phần thưởng tương ứng với cổ phần đóng góp.

Xem thêm: tiền ảo irb

NEO staking

Một token GAS được vận hành dưới mạng lưới NEO và được xem là phần thường trả cho người nắm giữ đồng NEO. Mỗi khi bạn đặt cược NEO sẽ kiếm được GAS và mỗi thiết lập tài sản trên blockchain cần phải trả phí GAS và cần phải lưu trữ NEO của mình trong ví. Hiện nay sàn Binance và Kucoin có hỗ trợ cài đặt tài sản NEO.

Những thông tin chia sẻ về staking coin là gì chính là những kiến thức giúp bạn có thể kiếm được thu nhập từ những đồng tiền ảo. Và mỗi một khoản đầu tư tiền ảo đều có mặt ưu và nhược điểm, đòi hỏi bạn cần nghiên cứu đầy đủ trước khi quyết định đầu từ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần có để staking, chúc bạn thành công

Trả lời

Back to top button