Bán tháo dỡ (giờ đồng hồ Anh: Sell-off) là sự việc buôn bán nhanh khô và kéo dãn dài các chứng khoán với con số Khủng, dẫn mang đến giá triệu chứng khoán giảm tốc. Các báo cáo vô ích hoặc lời đồn thổi trên thị phần có thể dẫn mang lại phân phối toá.

Bạn đang xem: Sold off là gì


*

Bán tháo

Khái niệm

Bán dỡ trong giờ đồng hồ Anh là Sell-off.

Bán tháo là thuật ngữ chỉ hành vi chào bán mau lẹ những hội chứng khoán nlỗi CP, trái phiếu, chứng từ quĩ ETF. Một dịp buôn bán tháo hiện đang có thể xẩy ra vì nhiều nguim nhân, ví dụ như phân phối dỡ CP công ty sau công dụng lợi nhuận ra mắt khiến thất vọng, một quản lí lí cao cấp bong khỏi công ti, tốt sự không thắng cuộc của một sản phẩm mới ra mắt.

Chứng khoán cũng có thể rơi vào cảnh triệu chứng bị buôn bán tháo Khi lãi suất vay tăng hoặc giá dầu tăng mạnh, gây ra quan tiền hổ hang về chi phí tích điện cơ mà cửa hàng nên trả. Bán cởi cũng hoàn toàn có thể xẩy ra bởi vì các ra quyết định bao gồm trị, hoặc tiến công xịn cha.

Bán tháo dỡ đang liên tiếp diễn ra cho tới Lúc số lượng phân phối dỡ bị hết sạch hoặc Lúc Thị Phần có niềm tin rằng cực hiếm của triệu chứng khoán thù đã làm được điều chỉnh tới mức phải chăng. Nếu thông tin dẫn cho chào bán tháo dỡ là sai, thì hành động bán toá đã hoàn thành cùng giá chứng khoán thù đảo chiều gấp rút, hoàn toàn có thể chỉ vào vài ba phút.

Một số thuật ngữ tương quan mang đến chào bán tháo

Điều chỉnh: Đó là sự giảm 10% của giá bệnh khân oán so với mốc cao gần nhất của nó. Một đợt điều chỉnh hoàn toàn có thể kéo dãn dài trường đoản cú vài ba ngày mang đến vài mon.

Xem thêm: Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán Phái Sinh, Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán Phái Sinh

Bán khống: Về thực chất, nó giống như một sự đánh cược rằng giá chỉ bệnh khoán vẫn sút. Người chào bán khống đang vay mượn bệnh khân oán nhằm bán vào thời điểm này, và ao ước rằng lúc tới hạn cần tkhô nóng trả số chứng khoán sẽ vay thì giá loại triệu chứng khoán đó đã bớt.

Đầu hàng: khi toàn Thị phần hoặc một bệnh khoán thù riêng lẻ làm sao đó bị phân phối túa với cân nặng mập, những công ty đầu tư dễ lâm vào trạng thái lo âu, tuyệt vọng và mong mỏi bán không còn số triệu chứng khân oán của chính bản thân mình. Vấn đề này chỉ khiến teo những khoản lỗ bị nặng thêm.

Lạm phát: Các cuộc bán cởi gần đây thường có tương quan đến nỗi lo lắng về mức lạm phát. Nếu Fed tăng lãi suất hoặc bao gồm ý muốn tiếp tục tăng lãi suất vay thì rất có thể xẩy ra cung cấp tháo bởi vì lo lắng về chi phí vốn vay ngày càng tăng tác động mang đến vận động cùng lợi nhuận của bạn.

Thuế quan: Một số giang sơn tăng thuế so với hàng hóa nhập vào để bảo đảm an toàn những công ty lớn trong nước của họ. Việc tăng thuế làm cho hàng hóa nhập vào kém lôi cuốn rộng vào mắt người tiêu dùng vì giá tăng.

Xem thêm: pr po là gì

Thuế quan tiền hoàn toàn có thể dẫn tới sự việc non sông có hàng hóa bị áp đặt thuế trả đũa với gây ra cuộc chiến tranh thương mại. Lúc điều đó xẩy ra giữa các nước có giá trị vận động tmùi hương mại mập với nhau, thì tương lai của các công ty lớn sale trên những nước này bị tác động, gây áp lực đè nén cho Thị phần triệu chứng khoán, dẫn mang đến cung cấp tháo dỡ.


Chuyên mục: Là gì