So Sánh Thị Trường Và Thị Trường Mục Tiêu, Định Vị, Đặc Điểm Của Đoạn Thị Trường Mục Tiêu

Cụm từ “nhân khẩu học” là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ phân khúc nhân khẩu học, một trong những chiến lược phổ biến mà các công ty sử dụng để phân khúc thị trường. Thị trường mục tiêu là một nhóm khách hàng cụ thể được chọn làm mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo nhất định. Một thị trường mục tiêu được lấy từ các phân khúc thị trường có thể được xác định trong quá trình phân khúc thị trường.

Đang xem: So sánh thị trường và thị trường mục tiêu

Tiếp thị S-T-PCả thị trường mục tiêu và phân khúc nhân khẩu học đều phù hợp với quy trình phân khúc tiếp thị rộng hơn được gọi là tiếp thị S-T-P. Đây là một chiến lược ba bước bao gồm phân khúc, nhắm mục tiêu và định vị. Phân khúc có nghĩa là phân chia đối tượng lớn hơn thành các phân khúc khách hàng với những đặc điểm chung. Điều này giúp giữ cho các chiến dịch tiếp thị của bạn tập trung và hiệu quả. Nhắm mục tiêu mang đến khái niệm thị trường mục tiêu khi nhóm khách hàng được chọn cho một chiến dịch nhất định được xác định. Định vị là lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ được nêu bật cho thị trường mục tiêu cụ thể đó.

Thị trường mục tiêu

*

Một số yếu tố được xem xét trong việc lựa chọn thị trường mục tiêu lý tưởng cho một chiến dịch nhất định. Nhìn chung, mục tiêu là đi sau thị trường cung cấp tiềm năng lợi nhuận dài hạn hoặc hiện tại tốt nhất. Quy mô thị trường, tiềm năng tăng trưởng, số lượng đối thủ cạnh tranh và thế mạnh của công ty là một trong những yếu tố chính. Thị trường càng lớn, tiềm năng kiếm lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, các thị trường đang phát triển nhanh và ít cạnh tranh cũng mang lại lợi thế.

Xem thêm: ” Đấu Trường Tiếu Lâm Lê Thị Dần Bán Xôi, Đấu Trường Tiếu Lâm

Chiến lược phân khúcNhư đã lưu ý, nhân khẩu học chỉ là một trong những cách chính để phân khúc thị trường. Các chiến lược phổ biến khác bao gồm địa lý, lối sống, hành vi và tỷ lệ sử dụng. Ngành công nghiệp, công ty và khách hàng xác định chiến lược nào là phù hợp nhất để phân khúc. Nhân khẩu học là một trong những phương pháp tiếp thị truyền thống nhất vì chúng liên quan đến việc xác định rõ ràng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, phân khúc lối sống đã tăng tỷ lệ phổ biến khi các công ty cố gắng xác định khách hàng của họ dựa nhiều hơn vào các sở thích và hoạt động chung, cũng như đưa ra các thông điệp được cá nhân hóa.

Xem thêm: Sxk Hadaly Sxk Là Gì – Chơi Vape Và Một Số Điều Cần Biết Khi Nhập Môn

Nhân khẩu họcPhân khúc nhân khẩu học có nghĩa là xác định thị trường dựa trên một số đặc điểm chung, bao gồm tuổi tác, chủng tộc, giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập, giáo dục và nghề nghiệp. Do đó, cụm từ “nhân khẩu học” dùng để chỉ một phân khúc thị trường với những đặc điểm chung. Chẳng hạn, một công ty nhắm đến các cặp vợ chồng lớn tuổi trong một chiến dịch tiếp thị sẽ gọi những khách hàng đó là nhân khẩu học cho chiến dịch. Phân khúc nhân khẩu học hoạt động tốt nhất khi một sản phẩm có khách hàng với những đặc điểm cá nhân rõ ràng.

Trả lời

Back to top button