Người nổi tiếng

shurikenger là ai

Thể loạiTokusatsuGiám chếToei CompanyKịch bảnShunichi Miyashita, Naoyuki Sakai, Jun Maekawa, Naruhisa Arakawa, Shin YoshidaĐạo diễnKatsuya Watanabe, Satoshi Morota, Hajime Konaka, Hajime Hashimoto, Noboru Takemoto, Toshio Ōi, Kenzō Maihara, Shōjirō NakazawaDiễn tranminhdung.vnênShun Shioya
Nao Nagasawa
Kōhei Yamamoto
Yūjirō Shirakawa
Nobuo KyōDẫn chuyệnHironori MiyataNhạc dạo”Hurricaneger Sanjō!” bởi Hideaki TakatoriNhạc kết”Ima, Kaze no Naka de” bởi Hironobu KageyamaPhụ hòa âmKazunori MiyakeQuốc gia

*

Nhật BảnSố tập51Sản xuấtNhà sản xuấtJun Hikasa
Saeko Matsuda
Hideaki Tsukada
Kōichi YadaThời lượng25 phútTrình chiếuKênh trình chiếuTV AsahiĐịnh dạng hình ảnh480i (SDTV)Phát sóng17 tháng 2 năm 2002 – 9 tháng 2 năm 2003Thông tin khácChương trình trướcHyakujuu Sentai GaorangerChương trình sauBakuryuu Sentai Abaranger

Ninpuu Sentai Hurricaneger (忍風戦隊ハリケンジャー  (Nhẫn phong Chiến đội Hurricaneger) , Ninpū Sentai Harikenjā ? ) , dịch là Chiến đội Nhẫn phong Hurricaneger, là series Super Sentai thứ 26 của Toei Company và là series thứ 2 nói về đề tài Ninja. Bản Mỹ hóa mang tên Power Rangers:Ninja Storm.

Đang xem: Shurikenger là ai

Mục lục

Xem thêm: Nguyên Tắc Khi Giao Tiếp Với Đồng Nghiệp Là Gì, Bí Quyết Ứng Xử Với Các Đồng Nghiệp

1 Cốt truyện 2 Nhân vật 2.1 Hurricanger 2.2 Gouraiger 2.3 Shurikenger 2.4 Khác 3 Nhóm Ninja Vũ Trụ Jakanja 4 Tập phim 4.1 Đặc biệt 5 Diễn tranminhdung.vnên 5.1 Chính 5.2 Diễn tranminhdung.vnên phục trang 5.3 Khách 6 Âm nhạc 7 Chú thích 8 Tham khảo 9 Liên kết ngoài

Xem thêm: Quy Trình Bảo Lãnh Phát Hành Trái Phiếu Chính Phủ, Bảo Lãnh Phát Hành Chứng Khoán

Cốt truyện < sửa | sửa mã nguồn>

Ở Học tranminhdung.vnện Ninja phái Tật Phong (Hayate), có ba học tranminhdung.vnên ở ba khoá khác nhau không phải xuất sắc lắm. Nhưng vì thầy của họ thấy được tiềm năng ở họ, ông đã thực hiện tranminhdung.vnệc đào tạo khắc nghiệt cho họ vào mỗi sáng. Trong khi các học tranminhdung.vnện khác đang dự lễ tốt nghiệp, một nhóm ninja bóng tối từ bên ngoài vũ trụ có tên là Jakanja tấn công trường, giết hầu hết học sinh. Ba học tranminhdung.vnên kia đã may mắn thoát nạn vì khi đó họ bỏ đi chơi để trốn buổi tập luyện. Thầy của trường, Hinata Mugensai, tự biến thành chuột lang để lẩn tránh kẻ thù. Ba học tranminhdung.vnên còn sống sót được đưa đến căn cứ bí mật, nơi họ trở thành Hurricaneger chống lại thế lực hắc ám Jakanja. Sau này, họ cũng hợp tác với hai anh em ninja của Học tranminhdung.vnện Ninja phái Tấn Lôi (Ikazuchi) là Gouraiger, cùng với sự giúp đỡ của một đồng minh bí ẩn là Shurikenger, họ cùng nhau đứng lên chống lại với âm mưu xâm lược của bọn Jakanja cũng như thứ gọi là “vật đó”. Theo lời của hai Gouraiger thì “vật đó” là “ý nghĩa cuối cùng của Ninja”.

Nhân vật < sửa | sửa mã nguồn>

Hurricanger < sửa | sửa mã nguồn>

Roll call

Red: “Người đời không biết” (人も知らず , ”Hito mo shirazu…” ? ) Blue: “Thế gian chẳng hay” (世も知らず , ”You mo shirazu…” ? ) Yellow: “Hoá thành ảo ảnh đả kích tà gian!” (影となりて悪を討つ。 , ”Kage to narite aku wo utsu!” ? ) “Nhẫn phong Chiến đội Hurricaneger, Tham thượng!” (忍風戦隊ハリケンジャー、あ、参上 , ”Ninpū Sentai Harikenja, a-san-n-n-jō!” ? )

Shīna Yōsuke (椎名 (しいな) 鷹介 (ようすけ)  (Truỳ Danh Ưng Giới) , Shīna Yōsuke ? ) / Hurricane Red (ハリケンレッド , Hariken Reddo ? )

“Gió gào thét, trời phẫn nộ. Không Nhẫn, Hurricane Red!” (風が泣き、空が怒る。 空忍ハリケンレッド , ”Kaze ga naki, sora ga ikaru. Soranin Hariken Reddo!” ? )

Được trao chức đội trưởng nhưng… chậm hiểu, nóng tính, thiếu thận trọng, lạc quan, nhiệt tình, hăng hái và dũng cảm nhất đội. Từ nhỏ Shiina Yousuke đã không sợ trời, không sợ đất. Khi Gouraiger mới gia nhập Hurricaneger, Yousuke luôn muốn làm thân với Ikkou và quả thật sau này đã là rất thân. Khi còn học ở học tranminhdung.vnện Hayate, Yousuke có một người bạn thân cùng khoá Không Nhẫn là Taishu Ichiro. Trong khi mọi môn sinh khác giỏi bao nhiêu thì 2 người này… kém bấy nhiêu: luôn luôn cùng điểm, luôn thi trượt cùng nhau, không hoàn thành được mọi bài thực hành, đều bị các sensei phạt và bắt thi lại. Ichiro thì muốn nghỉ học và rủ Yousuke nghỉ chung, nhưng Yousuke không muốn như vậy, cậu vẫn tiếp tục cố gắng. Sau này hai người gặp lại nhau, Ichiro nhận ra bây giờ Yousuke đã là Hurricaneger, sau khi thấy Yousuke chiến đấu anh dũng thì Ichiro đã chấp nhận câu từ chối của cậu khi xưa và chúc cậu thành công.

Nono Nanami (野乃 (のの) 七海 (ななみ)  (Dã Ái Thất Hải) , Nono Nanami ? ) / Hurricane Blue (ハリケンブルー , Hariken Burū ? )

“Nước nhảy múa, sóng lăn tăn. Thủy Nhẫn, Hurricane Blue!” (水が舞い、波が踊る。 水忍ハリケンブルー , ”Mizu ga mai, nami ga odoru. Mizunin Hariken Burū!” ? )

Thành tranminhdung.vnên nữ duy nhất trong đội, luôn mơ ước trở thành pop star, và cũng có một ông bầu, lúc nào cũng bắt Nanami làm cái này cái kia đúng giờ nhưng cứ mỗi khi vào vai diễn hay chương trình ca nhạc cô luôn trốn mất tiêu, đi làm nhiệm vụ của Hurricaneger.

Bitō Kōta (尾藤 (びとう) 吼太 (こうた)  (Vĩ Đằng Hống Thái) , Bitō Kōta ? ) / Hurricane Yellow (ハリケンイエロー , Hariken Ierō ? ) .

“”Đất rung chuyển, hoa ca hát. Lục Nhẫn, Hurricane Yellow!” (大地が震え、花が歌う。 陸忍ハリケンイエロー , ”Daichi ga furue, hana ga utau. Okanin Hariken Ierō!” ? )

Sở hữu một quả đầu xù như bờm sư tử, tính cách rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác, làm tranminhdung.vnệc có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Cậu có một cô em gái tên Bitou Mieko cũng tốt bụng như anh trai, muốn đi sang châu Phi để được giúp đỡ nhiều người hơn. Từ nhỏ hai anh em đã mồ côi cả cha lẫn mẹ sớm nên Kouta rất thương em mình. Ngoài ra, Kouta còn có một người bà đã mất khi cậu còn bé, rất thương cậu, luôn động tranminhdung.vnên cậu khi cậu buồn, và cậu cũng rất thương bà mình.

Gouraiger < sửa | sửa mã nguồn>

Kabuto: “Đối mặt bóng tối, chém bóng tối” (影に向かいて影を斬り , ”Kage ni mukaete, kage wo kiru…” ? ) Kuwaga: “Đối mặt ánh sáng, chém ánh sáng!” (光に向かいて光を斬る、。 , ”Hikari ni mukaete, hikari wo kiru!” ? ) “Điện Quang Thạch Hỏa Gouraiger, Kiến tham!” (電光石火ゴウライジャー、見参! , ”Denkō Sekka Gōraijā, kenzan!” ? )

Hầu như cùng lúc với Học tranminhdung.vnện Hayate, Học tranminhdung.vnện Ikazuchi cũng bị bọn Jakanja tấn công và giết toàn bộ học tranminhdung.vnên, chỉ còn sót lại hai anh em nhà Kasumi. Hai anh em này được cha họ – Kasumi Ikki dạy mỗi người một khóa riêng: người anh học khóa Kabuto, còn người em học khóa Kuwaga. Sau khi trường học của họ bị Jakanja tấn công, họ gia nhập Jakanja, bất chấp bọn này đã phá hủy ngôi trường của mình, với mục đích như đã nói ở trên, nhằm có được vật đó và chứng tỏ học tranminhdung.vnện Ikazuchi là Trường Ninja giỏi Nhất, với lời nhắn do cha họ để lại khi ông giải mã được bí mật từ một trận mưa sao băng: “Khi kẻ mạnh đánh bại kẻ mạnh, vật đó sẽ xuất hiện !”. Nhưng họ không ngờ rằng, kẻ mạnh trong lời đoán kia ám chỉ hai anh em họ. Kẻ mạnh chỉ có thể bị đánh bại bởi người cùng sinh ra trong bóng tối (“bóng tối” và “cha mẹ” phát âm giống nhau), không phải giữa Gouraiger và Hurricaneger. Ý muốn của cha họ là hai đứa con của ông phải tiêu diệt nhau, nhằm làm cho “vật đó” xuất hiện. Người anh Ikkou sau này hiểu được ý của cha, nhưng không nói cho Isshuu biết, dùng mọi cách để Isshuu giết mình nhưng sau đó cả hai anh em, nhờ sự giúp đỡ của Hurricaneger họ đã hiểu ra la là mình chỉ là con cờ trong tay Jakanja cũng như là công cụ để giúp cha mình hoàn thành mục đích nên họ không tuân theo lời của cha họ nữa và hợp tác với Hurricanger, cùng nhau đánh bại Jakanja.

Kasumi Ikkō (霞 (かすみ) 一甲 (いっこう)  (Hà Nhất Giáp) , Kasumi Ikkō ? ) / Kabuto Raiger (カブトライジャー , Kabuto Raijā ? ) .

“Ánh chớp đỏ thẫm. Giác Nhẫn, Kabuto Raiger!” (深紅の稲妻 角忍カブトライジャー , ”Shinkō no inazuma. Tsunonin Kabuto Raijā!” ? )

Ikkou là anh trong hai anh em Gouraiger, rất thương em. Để đoạt được vật đó thì một trong hai Gouraiger phải chết trong tay kẻ còn lại, và Ikkou đã tình nguyện hít khí độc của Girigirigaishi, mất hết lý trí để em mình có thể giết mình. Nhưng rồi với tình cảm anh em sâu sắc, Isshuu đã khiến anh mình lấy lại lý trí, Ikkou hiểu ra cha mình không người phải cứng rắn, mạnh mẽ, ông chỉ muốn đoạt được vật đó kể cả hi sinh tính mạng con mình. Hai anh em cùng quay lại chiến đấu chống Jakanja, và bị Jakanja coi là kẻ phản bội, nên Ikkou bị Manmaruba cấy Bò cạp vũ trụ vào người. Khi đang nói chuyện với cả nhóm Hurricaneger, bò cạp bò ra và chui vào người nhóm Hurricane và Isshuu, nhưng nhờ có Shurikenger giúp nên toàn bộ bò cạp đã bị lấy ra và tiêu diệt. Không ngờ, con bò cạp trong người Ikkou đã kịp đẻ trứng vào tim cậu ấy, và khi trứng nở vào đêm trăng tròn thì Ikkou sẽ chết từ từ trong đau đớn tột cùng. Ko ai biết chuyện này, ngoài Isshuu vì Ikkou không cho phép nói ra. Trái ngược với Yousuke, Ikkou luôn tin vào cái gọi là định mệnh, luôn nói rằng: “Đó là số phận của tôi !”. Khi gần đến thời khắc định mệnh, Ikkou dạy cho Yousuke chiêu thức của trường phái Tấn Lôi (Jinrai), và Yousuke đã chơi chiêu này để đánh lại Manmaruba, nhưng lúc đó thì Ikkou đã gục. Liều thuốc duy nhất để cứu Ikkou là dĩ độc trị độc, đưa nọc độc của bò cạp vũ trụ vào cơ thể một người sống để chế huyết thanh, sau đó rút huyết thanh đưa vào cơ thể Ikkou thì sẽ làm biến mất con bò cạp trong tim Ikkou, nhưng tranminhdung.vnệc này là quá nguy hiểm vì người bị tiêm nọc độc có thể mất mạng như chơi. Yousuke nghe lén được cuộc đối thoại này giữa bác sĩ và thầy Mugensai, đã tình nguyện bị bò cạp chích để cứu Ikkou. Ikkou đã được cứu rồi, nhưng nhịp tim của Yousuke ngày một yếu và cuối cùng ngừng đập. Nhưng may mắn thay, một lúc sau, tim của Yousuke đập trở lại và cậu tỉnh dậy. Ikkou vô cùng cảm kích và từ đó tình bạn giữa Ikkou và Yousuke ngày càng thân. Sau này, trận chiến cuối cùng thì chính tay Ikkou đã tiêu diệt Manmaruba.

Kasumi Isshū (霞 (かすみ) 一鍬 (いっしゅう)  (Hà Nhất Thiêu) , Kasumi Isshū ? ) / Kuwaga Raiger (クワガライジャー , Kuwaga Raijā ? ) .

“Sấm sét xanh trời. Nha Nhẫn Kuwaga Raiger!” (蒼天の霹靂 牙忍クワガライジャー , ”Sōten no hekireki. Kibanin Kuwaga Raijā!” ? )

Ikkou là anh nên đương nhiên Isshuu là em. Dù đã biết cha mình là con người chỉ lợi dụng anh em họ để đoạt được “vật đó” nhưng vẫn rất thần tượng cha, luôn mong mình sẽ vượt qua cái bóng lớn của cha và anh Ikkou, vì lúc nhỏ trong những lần luyện tập thì Isshuu luôn bị cha đánh bại và Ikkou đỡ đòn giùm. Do một lần đố kị không muốn Oboro thay thế năng lượng gió vào mecha của mình, ý chí của người cha Kasumi Ikki đã trở lại với Isshuu qua thanh kiếm Quỷ Lôi Hoàn, khiến suýt nữa cậu giết cả anh trai và nhóm Hurricanger. Tuy nhiên sau đó Isshuu đã khám phá ra sai lầm của mình, và dùng chính cây Quỷ Lôi Hoàn chém chết nhẫn giả bong bóng Gomu. Sau này, Isshuu nảy sinh tình cảm đặc biệt với Nanami nhưng không dám nói ra.

Shurikenger < sửa | sửa mã nguồn>

Shurikenger (シュリケンジャー , Shurikenjā ? ) “Ta là Ninja của Ninja! Lục Quang đạn! Thiên Không Nhẫn Giả Shurikenger! (I am Ninja of Ninja!緑の光弾!天空忍者シュリケンジャー , Ai amu Ninja obu Ninja! Midori no Kōdan! Tenkū Ninja Shurikenjā ? ) (21-49)

Xuất hiện từ tập 22-49, là Ninja có 2 chế độ khuôn mặt. Ở tập 23 Shurikenger xuất hiện với nhân dạng là 1 thám tử xuất sắc. Thực ra, Shurikenger từng là học sinh rất xuất sắc thuộc khóa Không nhẫn của Học tranminhdung.vnện Ninja Hayate, thậm chí đến mức được mong đợi sẽ trở thành Hurricaneger trong truyền thuyết nhưng sau đó thì mất tích một cách bí ẩn và trở thành người bảo vệ cho Kakura, từ đó mất đi nhân dạng, giờ thì nhân dạng thật của Shurikenger chính là Shurikenger. Được biết dưới cái tên Kagura Asuka, cậu thường hay sử dụng những câu tiếng Anh không đầu không đuôi. Shurikenger là người rất đáng sợ khi tức giận, lúc đó cậu bật Fire Mode, bỏ cái áo giáp nặng cả tấn xuống, xoay mặt nạ (Face Change) 180° từ hình phi tiêu thành hình ngọn lửa, tức thì tốc độ và sức mạnh tăng gấp trăm lần. Cậu ta rất giận bản thân vì đã ko bảo vệ được Kakura vào khúc cuối phim, cậu đã tiêu diệt Satarakura và vẫn sống sót. Cậu xuất hiện trở lại trong Ninpuu Sentai Hurricaneger vs Bakuryuu Sentai Abaranger để giúp Hurricaneger và Abaranger.

Trong Ninpu Sentai Hurricaneger: 10 YEARS AFTER, một cậu bé tên Tenkai đã trở thành Shurikenger mới.

Lần gần nhất Shurikenger xuất hiện là ở tập 43 của Shuriken Sentai Ninninger để tổ chức khóa huấn luyện mùa đông cho Ninninger dưới sự ủy quyền của Ủy ban bảo vệ danh dự Ninja (忍者の名誉を守る委員会 Ninja no meiyo o mamoru iinkai).

Khác < sửa | sửa mã nguồn>

Hinata Mugensai (日向 (ひなた) 無限斎 (むげんさい) , Hinata Mugensai ? ) . Hiệu trưởng học tranminhdung.vnện Hayate, Để tránh bị Jakanja bắt, ông biến thành chuột lang nhưng lại quên mất thần chú biến thành người. Hinata Oboro (日向 (ひなた) おぼろ , Hinata Oboro ? ) . Con gái của thầy hiệu trưởng, là kĩ thuật tranminhdung.vnên máy tính và là người hỗ trợ trang bị cho Hurricanger. Kakura / Ngự Tiền (39-48). Công chúa Raina (Motranminhdung.vne). Knuckle.( Người hầu của Raina ) ( Motranminhdung.vne ) Yuusaku Ramon (28).

Nhóm Ninja Vũ Trụ Jakanja < sửa | sửa mã nguồn>

Nhóm Ninja Vũ Trụ Jakanja (宇宙忍群ジャカンジャ , Uchūningun Jakanja ? ) .

Chủ Nhân Tau Zanto (首領タウ・ザント , Shuryō Tau Zanto ? ) : Thủ lĩnh của Jakanja. Bảy Giáo Đầu Bóng Tối (暗黒七本槍 , Ankuro Shuichihon Yari ? ) . Nhất Giáo Đầu, Furabiijo (壱の槍・フラビージョ , Ichinoyari Furabījo ? , 1-50, Abaranger vs. Hurricaneger, Boukenger vs. Super Sentai ) . Là một cô nàng nhí nhảnh và hồn nhiên. Cô ta phục vụ Tan Zanto vô điều kiện, làm tranminhdung.vnệc như một người đánh giá kết quả của những tên thuộc hạ tay sai và các giáo đầu khác. Với tính cách lạc quan và thậm chí đôi lúc có phần trẻ con, Furabiijo luôn vui tươi và hòa đồng thân thiện với tất cả các chiến hữu nhưng cũng vì thế cô hay bị coi thường, bị đánh giá là thành tranminhdung.vnên yếu kém nhất trong nhóm 7 Giáo Đầu Bóng Tối của Jakanja. Là một trong hai nữ Giáo Đầu duy nhất của Jakanja sở hữu hình dạng con người. Furabiijo là kẻ thù không đội trời chung của Nanami (Hurricane Blue) trong xuyên suốt cốt truyện. Nhị Giáo Đầu, Chuuzubo (弐の槍・チュウズーボ , Ninoyari Chuuzubō ? , 1-19, Hurricaneger vs. Gaoranger ) . Chuuzubo hành động như một thầy pháp, hắn luôn xung phong và rất nhiệt tình trong các các quái vật tay sai của hắn được hồi sinh bởi bùa chú thường được Wendinu dùng Wendinu Bazooka của cô ả để bắn ra. Chuuzubo có mối thâm thù với hai anh em Gouraiger, đặc biệt là hắn ta rất căm ghét Isshuu (KuwagaRaiger) vì Isshuu thường xuyên phản biện và luôn có ý chống đối lại hắn. Chuuzubo là kẻ đã lập kế hoạch nhằm thực hiện lời tiên tri thứ hai, khiến cho hai anh em Gouraiger đánh giết lẫn nhau, nhưng nhờ sự ân cần giúp đỡ của Hurricaneger và phe chính diện, cũng như mọi nổ lực hàn gắn tình cảm của hai anh em Gouraiger nên đã khiến cho mọi kế hoạch của hắn bị thất bại. Tam Giáo Đầu, Manmaruba (参の槍・マンマルバ , Sannoyari Manumaruba ? , 1-37 ) . Manmaruba là một nhà tiên tri, có khả năng nhìn thấy và tiên đoán chính xác về những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai. Ban đầu, hắn ở trong hình dạng một con bọ cạp nhỏ bay lơ lửng trước khi đóng kén và tiến hóa. Khi còn nhỏ, Manmaruba cũng sỡ hữu tính tình khá hồn nhiên và trẻ con ngây thơ giống như Furabiijo, hắn cũng rất hoạt bát vui vẻ và hòa đồng thân thiết với tất cả các đồng minh của mình, đặc biệt là với Furabiijo, thường xuyên bày trò vui chơi và đùa giỡn nghịch ngợm với Furabiijo, hay nói nhiều và thường xuyên lải nhải về những lời tiên tri mà hắn nhìn thấy ở tương lai, đôi khi những lời tiên tri của hắn cũng khiến cho các Giáo Đầu khác cảm thấy phiền phức và khó chịu. Nhưng khi trưởng thành thì không chỉ có ngoại hình thay đổi mà tính cách của Manmaruba cũng đã trở nên trưởng thành chững chạc hơn rất nhiều, Manmaruba trở nên ít nói và lạnh lùng với các đồng đội của hắn hơn, năng lực trí tuệ và sức mạnh chiến đấu của hắn cũng được phát huy mạnh mẽ đáng sợ hơn so với lúc trước. Manmaruba có mối thâm thù với hai anh em Gouraiger và không ngừng gọi hai anh em họ là những kẻ phản bội. Hắn cũng là kẻ thù lớn nhất của Ikkou (KabutoRaiger) khi đã cấy bọ cạp vào người cậu. Manmaruba là người thực hiện hầu hết các kế hoạch sau cái chết của Chuuzubo cho đến khi bị tiêu diệt. Tứ Giáo Đầu, Wendinu (四の槍・ウェンディーヌ , Shinoyari Wendīnu ? , 1-50, Abaranger vs. Hurricaneger ) . Là một cô nàng sỡ hữu ngoại hình gợi cảm và quyến rũ. Wendinu là bạn thân của Furabiijo. Cô ta chủ yếu chỉ có công tranminhdung.vnệc hồi sinh cho các tên quái vật tay sai sống lại rồi biến chúng trở thành khổng lồ theo lời nhờ vả của các Giáo Đầu còn lại. Wendinu cũng là một trong hai nữ Giáo Đầu duy nhất của Jakanja sở hữu hình dạng con người cùng với Furabiijo nhưng kỹ năng và sức mạnh của Wendinu luôn được đánh giá cao hơn nhiều so với Furabiijo. Wendinu luôn tự hào về vẻ đẹp gợi cảm depy của mình và luôn tự tin cho mình là Đệ Nhất Kunoichi (Nữ Ninja) Vũ Trụ, chính vì điều này mà đôi lúc khiến cô và Furabiijo lại nảy sinh những bất đồng quan điểm rồi cãi vã lẫn nhau. Cùng với Furabiijo, thì Wendinu cũng là kỳ phùng địch thủ của Nanami (Hurricane Blue). Ngũ Giáo Đầu, Sargain (五の槍・サーガイン , Gonoyari Saagain ? , 1-43 ) . Sargain là một tên quái vật tí hon ngoài hành tinh mang hình dạng như một con kiến điều khiển cơ thể robot tự chế. Hắn là thiên tài cơ khí và các quái thú của hắn được hồi sinh bằng một robot mô phỏng khổng lồ – Copy Giant được Wendinu kích hoạt nhờ vào thiết bị điều khiển của cô ta. Ở giai đoạn sau của cốt truyện, Sargain thường chế tạo ra những cỗ máy khổng lồ để chống lại các Shinobi Machine. Sargain được đánh giá là một trong những Giáo Đầu thông minh tài giỏi và mạnh mẽ nhất của Jakanja, hắn rất được sự tín nhiệm của Wendinu và Furabiijo. Khi Sandaaru đến Trái Đất với Mũi Tên Phẫn Nộ, Sargain đã tìm ra được các giải phóng sức mạnh từ Medal để tranh công nhưng sau khi bị đánh bại, hắn đã bị chính Sandaaru ra tay tiêu diệt. Lục Giáo Đầu, Satarakura (六の槍・サタラクラ , Rokunoyari Satarakura ? , 20-49 ) . Satarakura luôn tỏ ra mình là một tay hài hước nhưng thật ra là một đối thủ cực kì đáng sợ. Hắn rất thích chơi những trò chơi trí tuệ như trò chơi giải câu đố, hắn có thói quen diễn trò tấu hài và là đại kình địch của Shurikenger. Các quái thú tay sai của hắn được hồi sinh bởi những chiếc mặt nạ khổng lồ do Wendinu ném ra và hắn đảm nhận hầu hết các kế hoạch sau cái chết của Chuuzubo, Manmaruba và trước khi Sandaaru đến Trái Đất. Thất Giáo Đầu, Sandaaru (七の槍・サンダール , Shichinoyari Sandaaru ? , 39-50 ) . Sandaaru là kẻ nham hiểm xảo quyệt nhất và mạnh nhất trong số các giáo đầu. Trên thực tế hắn chưa từng thua trong bất kì một trận solo nào nếu có chuẩn bị trước. Các quái thú quạt của hắn chỉ có kích thước nhất định và hắn có thể sử dụng bất cứ lúc nào hắn muốn. Sandaaru không đặt lòng trung thành vào Tau Zanto mà muốn chiếm vật đó cho riêng mình. Sandaaru không hề tin tưởng bất cứ ai ngoại trừ chính bản thân hắn và những con quái thú do hắn trực tiếp điều khiển. Hắn không từ bất cứ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích và tham vọng cá nhân của mình. Hắn cũng không tiếc tay hạ sát những đồng minh khiến hắn chướng mắt, tiêu biểu là Sargain. Chubouzu (Hurricaneger vs. Gaoranger). Chubouzu là em trai của Chuuzubo, hắn là kẻ lên kế hoạch khống chế các Gaoranger nhằm cướp đoạt sức mạnh của họ để tiêu diệt Hurricaneger với mong muốn trả thù cho Chuuzubo thay thế vị trí của anh mình trở thành một trong những Thất Giáo Đầu. JaniIga (Abaranger vs. Hurricaneger). Hạ Nhẫn Magerappa (下忍マゲラッパ Genin Magerappa). Satarakura Jr. (六の槍・サタラクラ , Satorakura Junia ? , Gokaiger ) Sandaaru Jr. (七の槍・サンダール , Sandaaru Junia ? , Gokaiger )

Tập phim < sửa | sửa mã nguồn>

Các tập trong Hurricaneger được gọi là cuộn (maki 巻, quyển). Tên các tập tranminhdung.vnết bởi hai danh từ được nối với nhau bằng từ và (と , to ? ) , làm cho tên các tập phim đều có ít nhất hai chủ ngữ.

Ngọn gió và các nhẫn giả (風とニンジャ , Kaze to Ninja ? ) Cự nhân và Karakuri (巨人とカラクリ , Kyojin to Karakuri ? ) Kẻ giả dạng và 60s (ニセモノと60秒 , Nisemono to Rokujūbyō ? ) Đường hầm và Tình anh em (トンネルと兄妹 , Tonneru to Kyōdai ? ) Quán trưởng và Nhà tắm (館長とお風呂 , Kanchō to Ofuro ? ) Kéo và Nữ nhẫn giả (ハサミとくノ一 , Hasami to Kunoichi ? ) Sấm sét và Nhẫn giả (雷とニンジャ , Ikazuchi to Ninja ? ) Tật Phong và Tấn Lôi (疾風(はやて)と迅雷(いかづち) , Hayate to Ikazuchi ? ) Anh em sấm sét và Đồng hồ cát (雷兄弟と砂時計 , Ikazuchi Kyōdai to Sunadokei ? ) Lôi thần và Thung lũng hủy diệt (雷神と滅びの谷 , Raijin to Horobiru no Tani ? ) Hương vị ảo mộng Khởi đầu tươi mới (夢喰いと再出発 , Yumekui to Saishuppatsu ? ) Khối thép, Cha và Con gái (テッコツと父娘(おやこ) , Tekkotsu to Oyako ? ) Ria mép và Nhẫn cầu hôn (ヒゲと婚約指輪 , Hige to Nin”yakuyubiwa ? ) Cậu bé khóc nhè và Kẹo bi (泣き虫とあめ玉 , Nakimushi to Amedama ? ) Rệp nước khổng lồ và Tranh đoạt chiến (タガメと争奪戦 , Tagame to Sōdatsusen ? ) Sương mù và Thiết bị dự báo (霧と予言装置 , Kiri to Kanegoto Sōchi ? ) Bóng tối và Đảo tử chiến (暗闇と死闘の島 , Kurayami to Shitō no Shima ? ) Cha và Tình anh em (父と兄弟の絆 , Chichi to Kyōdai no Kizuna ? ) Hộp lớn và Phong lôi cự nhân (大箱と風雷巨人 , Dai Hako to Fūrai Kyojin ? ) Nắm đấm và Kỳ phùng địch thủ (パンチと好敵手(ライバル) , Panchi to Raibaru ? ) Mặt nạ và Giải đố (仮面とナゾナゾ , Kamen to Nazonazo ? ) Đôi cánh và Nhẫn giả (翼とニンジャ , Tsubasa to Ninja ? ) Hương thơm và Đại thám tử (コロンと名探偵 , Koron to Meitantei ? ) Taiko và Sấm sét (タイコと稲妻 , Taiko to Inazuma ? ) Con ma và Nữ sinh (オバケと女学生 , Obake to Jogakusei ? ) Cung tên và Tắm biển (弓矢と海水浴 , Yumiya to Kaisuiyoku ? ) Gà nướng và Không trọng lực (串焼きと無重力 , Kushiyaki to Mujūryoku ? ) Hurrier và Phản công (ハリアーと逆襲 , Hariā to Gyakushū ? ) Cái nóng ngày hè và Con tem (残暑とスタンプ , Zansho to Sutanpu ? ) Thần tượng và Tình bạn (アイドルと友情 , Aidoru to Yūjō ? ) Lưu tinh và Tam Lang (流星と三匹の狼 , Ryūsei to Sanbiki no Ōkami ? ) Thần chết và Mật nghĩa cuối cùng (死神と最終奥義 , Shinigami to Saishū Okugi ? ) Mammoth và 6 Ninja (マンモスと6人 , Manmosu to Rokunin ? ) Nấm và 100 điểm (キノコと100点 , Kinoko to Hyakuten ? ) Chói sáng và Shamisen (キラリと三味線 , Kirari to Shamisen ? ) Vòng và Phục thù (リングと復讐 , Ringu to Fukushū ? ) Tam giáo đầu và Đại đào tẩu (三の槍と大脱出 , Sannoyari to Dai Dasshutsu ? ) Ma thương và Bong bóng (魔剣とふうせん , Maken to Fūsen ? ) Thất giáo đầu và Hòn đá bí ẩn (七の槍と謎の石 , Shichinoyari to Nazo no Ishi ? ) Mồi nhử và Nhẫn giả luật (オトリと忍の掟 , Otori to Nin no Oite ? ) Huy chương và Hài kịch sĩ (メダルと漫才 , Medaru to Manzai ? ) Áo giáp và Mũi tên phẫn nộ (鎧と怒りの矢 , Yoroi to Ikari no Ya ? ) Siêu kết hợp và Đại tấn công (超合体と大激突 , Chō Gattai to Dai Gekitotsu ? ) Đại nhân ngự tiền và Hung Phiến Thú (御前様と凶扇獣 , Omae-sama to Kyō Ōgijū ? ) Nơi trú ẩn và Tổng vệ sinh (隠れ家と大掃除 , Kakurega to Ōsōji ? ) Bữa tất niên và Tam cự nhân (おせちと三巨人 , Osechi to San Kyojin ? ) Phong ấn và Vũ trụ thống nhất (封印と宇宙統一 , Fūin to Uchū Tōitsu ? ) Cái bẫy và Sự sống bất tử (罠と永遠の命 , Wana to Eien no Inochi ? ) Sứ mệnh và Thiên không nhẫn giả (使命と天空忍者 , Shimei to Tenkū Ninja ? ) Bóng tối và Tân thế giới (暗黒と新世界 , Ankoku to Shin Sekai ? ) Gió, Nước và Đất (風と水と大地 , Kaze to Mizu to Daichi ? )

Đặc biệt < sửa | sửa mã nguồn>

Ninpuu Sentai Hurricaneger vs. Gaoranger Ninpuu Sentai Hurricaneger Shushuuto the Motranminhdung.vne Ninpuu Sentai Hurricaneger Super tranminhdung.vndeo: Super Ninja and Super Kuroko Ninpuu Sentai Hurricaneger: Super Ninpou CD Bakuryuu Sentai Abaranger vs. Hurricaneger GoGo Sentai Boukenger vs. Super Sentai Ninpuu Sentai Hurricanger: 10 Years After

Diễn tranminhdung.vnên < sửa | sửa mã nguồn>

Chính < sửa | sửa mã nguồn>

Shun Shioya (塩谷 瞬 , Shioya Shun ? ) : Yousuke Shiina/Hurricane Red. Nao Nagasawa (長澤 奈央 , Nagasawa Nao ? ) : Nanami Nono/Hurricane Blue. Kōhei Yamamoto (山本 康平 , Yamamoto Kōhei ? ) : Kouta Bitou/Hurricane Yellow. Yūjirō Shirakawa (白川 裕二郎 , Shirakawa Yūjirō ? ) : Ikkou Kasumi/Kabuto Raiger. Nobuo Kyō (姜 暢雄 , Kyō Nobuo ? ) :Isshu Kasumi/Kuwaga Raiger. Taiki Matsuno (松野 太紀 , Matsuno Taiki ? ) : Asuka Kagura/Shurikenger (Lồng tiếng). Ken Nishida (西田 健 , Nishida Ken ? ) : Sensei Mugensai Hinata. Shoko Takada (高田 聖子 , Takada Shōko ? ) : Oboro Hinata. Jirō Dan (団 時朗 , Dan Jirō ? ) : Ikki Kasumi. Hitomi Miwa (三輪 ひとみ , Miwa Hitomi ? ) : Kakura/Lady Gozen. Kiyoyuki Yanada (梁田 清之 , Yanada Kiyoyuki ? ) : Tao Zanto (Lồng tiếng). Azusa Yamamoto (山本 梓 , Yamamoto Azusa ? ) : Furabijo. Mio Fukuzumi (福澄 美緒 , Fukuzumi Mio ? ) : Wendinu. Daisuke Gōri (郷里 大輔 , Gōri Daisuke ? ) : Chuuzubo (Lồng tiếng). Yoshinori Okamoto (岡本 美登 , Okamoto Yoshinori ? ) : Sargain. Takahiro Imamura (今村 卓博 , Imamura Takahiro ? ) : Manmaruba (Lồng tiếng). Bin Shimada (島田 敏 , Shimada Bin ? ) : Satorakura (Lồng tiếng). Shūichi Ikeda (池田 秀一 , Ikeda Shūichi ? ) : Sanderu (Lồng tiếng). Hironori Miyata (宮田 浩徳 , Miyata Hironori ? ) : Narrator/FūraiMaru (Lồng tiếng).

Diễn tranminhdung.vnên phục trang < sửa | sửa mã nguồn>

Hirofumi Fukuzawa (福沢 博文 , Fukuzawa Hirofumi ? ) : Hurricane Red, Gouraijin. Yūki Ono (小野 友紀 , Ono Yūki ? ) : Hurricane Blue. Yasuhiro Takeuchi (竹内 康博 , Takeuchi Yasuhiro ? ) : Hurricane Yellow. Hideaki Kusaka (日下 秀昭 , Kusaka Hideaki ? ) : Kabuto Raiger, Senpuujin, Gourai Senpuujin, Tenrai Senpuujin. Yasuhiko Imai (今井 靖彦 , Imai Yasuhiko ? ) : Kuwaga Raiger, Megatagame. Kōji Mimura (三村 幸司 , Mimura Kōji ? ) : Shurikenger, Tenkuujin. Yūichi Hachisuka (蜂須賀 祐一 , Hachisuka Yūichi ? ) : Chuuzubo, Sanderu, Manmaruba.

Khách < sửa | sửa mã nguồn>

Hayato Ōshiba: Thám tử Tarou Kakio (Tập 23). Masaya Matsukaze: Katsuya Misaki (Tập 26). Toshiya Fuji: Yuusaku Ramon (Tập 28). Kenji Ohba: Retsudou (Tập 45). Yūji Kishi: Chubouzu (voice) (Hurricaneger vs. Gaoranger). Kazuya Namekawa (Tập 35). Akiyoshi Nakao: Comedy Boys. Ryuuichirou Nishioka: Roppei Tsuzumi (Tập 24). Tatsuya Noumi: Sanpei Hamada (Tập 42). Yasuhiro Masujima: Kisei Hashimoto (Tập 34). Tomohide Koizumi: Teppei Sakaki Tập (39). Masaru Shishido: Jou Kikuchi (Tập 44).

Âm nhạc < sửa | sửa mã nguồn>

Đầu “Hurricaneger Sanjō!“ (ハリケンジャー参上! , Harikenjā Sanjō! ? , “Hurricanger tham thượng!” ) . Lời: Neko Oikawa (及川 眠子 , Oikawa Neko ? ) . Sáng tác & Cải biên: Takeshi Ike (池 毅 , Ike Takeshi ? ) . Thể hiện: Hideaki Takatori. Kết “Ima, Kaze no Naka de“ (いま 風のなかで , ”Ima, Kaze no Naka de” ? “Bây giờ, bên trong cơn gió” ) . Lời & Sáng tác: Hideaki Takatori. Cải biên: Hiromasa Kagoshima. Thể hiện: Hironobu Kageyama.

Chú thích < sửa | sửa mã nguồn>

Hãng phim Phương Nam không mua bản quyền để thuyết minh cho Hurricanger cho tới khi mua bản quyền hai series Sentai là Gokaiger và Shuriken Sentai Ninninger; khi có sự xuất hiện trong các series khác thì được thuyết minh là “Siêu nhân Nhẫn phong”.

Những năm về trước, loạt phim Hurricanger đều do những Trung tâm, xưởng thuyết minh phim tư nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh thuyết minh và phát hành VCD lậu nên Hurricanger có nhiều phiên bản thuyết minh khác nhau.

Tham khảo < sửa | sửa mã nguồn>

READ  Có Thượng Đế Là Ai - Phật Giáo Có Tin Là Thượng Đế Tồn Tại Hay Không

Trả lời

Back to top button