Là gì

Shopping Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Shopping Là Gì, Nghĩa Của Từ Shopping

Google Shopping là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép khách hàng tìm kiếm và so sánh sản phẩm họ muốn mua trực tuyến. Chúng ta có thể đưa tất cả các sản phẩm của chúng ta lên Google Shopping điều này cho phép chúng ta tiếp cận và thu hút các khách hàng tiềm năng bằng cách cho phép họ để xem các sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn.

Đang xem: Shopping là gì

Làm thế nào để tạo tài khoản Google Merchant ?

Google Merchant Center là một giao diện quản lý sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ chúng ta trong việc đưa sản phẩm của mình lên Google Shopping. Để đưa sản phẩm của chúng ta lên Google Shopping, chúng ta cần phải tạo một tài khoản Merchant Google. “Click” vào link sau để biết thêm thông tin về việc tạo ra một tài khoản: https://www.google.com/support/merchants/bin/answer.py?hl=en&answer=188924. Tài khoản này cho phép truy cập vào giao diện người bán trên Google. Ở đó chúng ta có thể quản lý tất cả các dữ liệu sản phẩm của chúng ta và có thể cập nhật dữ liệu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nguồn dữ liệu sản phẩm là gì ?

READ  Năm 2023 Là Năm Con Gì Mệnh Gì, Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

Một nguồn dư liêu là một tập tin được tạo thành từ một nhóm những thuộc tính xác định trông mỗi một sản phẩm . Điều này cho phép khách hàng để tìm kiếm và tìm các mục của bạn dễ dàng hơn. Tập tin này là tương tự như một nguồn cấp dữ liệu RSS, nhưng bao gồm một số thẻ XML cụ thể được sử dụng bởi Google Merchant Center hoặc bất kỳ công cụ mua sắm khác. Để biết thêm về các nguồn dữ liệu sản phẩm, vào trang web hỗ trợ của Google Merchant Center: https://support.google.com/merchants/answer/188478?hl=en

Làm thế nào để tạo ra một nguồn dữ liệu sản phẩm?

Hiện tại Magento không hỗ trợ việc tạo Product Data Feed mà chúng ta sử dụng Module để tạo. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn cách tạo một Product Data Feed bằng cách sử dụng module Simple Google Shipping. Việc cài Module cũng như những module khác .

** Lưu ý là mModule sử dụng Cron Job nên hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đã install Cron Job

Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào cách tạo ra một “Product Data Feed”

Đầu tiên sau khi cấu hình xong module chúng ta vào Catalog -> Simple Google Shopping chọn Create a new data:

*

Hình ảnh trên là đã điền đầy đủ mọi thông tin ở Tab “Configuration”. Ở tab này việc quan trọng nhất là lấy các thuộc tính của sản phẩm, “click” vào Attributes Library để có thể thấy tất cả các Attributes mà chúng ta có thể sử dụng để chèn vào Xml Template.

READ  Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy là gì?

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Trực Tuyến Chứng Khoán Vietinbank, Thông Tin Giao Dịch

** Lưu ý: ID có sự lựa chọn là SKU or ID của sản phẩm, Price thì chúng ta cũng lưu ý là nên để đúng loại tiền tệ. Các thuộc tính cơ bản của Product trên Google Shopping có thể tham khảo ở đây : https://support.google.com/merchants/answer/188494

*

Với group thứ 1 (Category Filter) : lọc sản phẩm theo danh mục.

Với group thứ 2 (Category Selection and Mapping ) : chúng ta phải thay đổi “mappped as” tương ứng với Category theo chuẩn của Google (nói chung chúng ta sẽ làm cho Category của chúng ta được chuẩn hóa theo Google Shopping – tham khảo Tree Category ở đây: https://support.google.com/merchants/answer/160081?hl=en

*

Tab Filers cho phép lọc sản phẩm theo các thuộc tính.

*

Tab Scheduled task cho phép thiết lập àm mới nguồn dữ liệu. Sau khi tùy chỉnh xong chúng ta Save lại – ở phần Action chọn Generate -> OK. Hoàn tất chúng ta sẽ nhận được như hình dưới.

Xem thêm: Làm Video Cho Trẻ Em Có Được Bật Kiếm Tiền Không ? Quảng Cáo Trên Youtube Cho Trẻ Em

*

Cấu hình Google đi tới tài khoản trên Google Merchant Center , chọn menu Feeds và thêm một Feed mới:

*

Dưới đây là cách cài đặt cho trường hợp thử của tôi :

*
*

Các thiết lập này được thể hiện như một ví dụ, và bạn không cần phải sao chép dữ liệu. Bây giờ, đó là thời gian để tải lên các tập tin (có thể sử dụng link or upload file):

READ  Nước Hoa Hồng Trắng Da Chống Lão Hóa Ohui Phyto Vital Là Gì, Bộ Dưỡng Da Ohui Phyto Vital

*

Loại bỏ các lỗi

Google có những yêu cầu nhất định đối với từng loại sản phẩm. Ví dụ, nếu chúng ta đang cố gắng để thêm các sản phầm như quần áo, chúng ta phải xác định một số thuộc tính cần thiết, chẳng hạn như màu sắc, kích thước, độ tuổi, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về các yêu cầu ở đây. Hãy duyệt qua các lỗi trong Data Feed của bạn trong tài khoản Google Merchant:

*
*

Ta có thể tìm thấy cách khắc phục trong phần Support của Module or Document Guide.

Trả lời

Back to top button