Người nổi tiếng

Shark Vương Là Ai ? Xem Chi Tiết Tiểu Sử Shark Trần Anh Vương

*

Shark Vương, tên thật là Trần Anh Vương. Ông là chủ tịch HDQT Công ty Cổ phần Đầu tư BVG, Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (NDP) và Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN).

Đang xem: Shark vương là ai

*

Tên gọi Shark Vương xuất phát từ chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup trong chương trình, anh cũng là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam.

Tuy nhiên, sau sự thành công của Shark Tank Việt nam mùa 1, bước sang mùa thứ 2, “cá mập” Trần Anh Vương không còn đóng vai trò là nhà đầu tư nữa mà rút lui về hậu trường với vai trò ban tổ chức.

Học vấn

Là con của một gia đình nghèo ở tỉnh Thái Bình, Shark Vương được biết đến là một cậu học sinh giỏi toán trong những năm học trung học. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi đỗ và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học cao học tại đây.

Xem thêm: Thực Trạng Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Năm 2017, Làm Gì Để Thị Trường Phái Sinh Hấp Dẫn Hơn

Sự nghiệp

Cũng giống như nhiều bạn trẻ khác. Trước khi làm người lèo lái cho những tập đoàn lớn, Shark Trần Anh Vương cũng có những khoảng thời gian long đong lận đận với chuyện nghề nghiệp. Trước khi trở thành Tổng giám đốc của SAM Holdings, anh trải qua rất nhiều công việc khác nhau như kế toán, nhân viên kinh doanh…

Sau khi rời khỏi chiếc ghế Tổng giám đốc Sam Holdings, Shark Vương đã xuất hiện trở lại với một dự án mới dành cho cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư – Hệ sinh thái khởi nghiệp EMI (Education, Mentoring, Investing).

*

Shark Trần Anh Vương tại Buổi gặp gỡ giữa các cố vấn và 100 startups

Timeline sự nghiệp của Shark Trần Anh Vương:

Dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank

Theo chia sẻ của Shark Vương, những dự án được anh chọn chủ yếu được quyết định bởi yếu tố con người, chứ không tuân theo nguyên tắc cơ bản (ngành hàng) khi dự án đầu tư đó không quá lớn.

*

Anh cũng từng chia sẻ rằng, anh từng 3 lần phải bật khóc. Lần thứ nhất là sau khi anh mang được Shark Tank về Việt Nam. Trải qua tổng thời gian kêu gọi đến 18 tháng rất khó khăn vì ban đầu không ai chịu phát sóng chương trình này cả, lần thứ hai Shark Vương bật khóc là khi chương trình được chấp nhận bởi VTV24. Và lần cuối cùng khi “cá mập vui tính” này cho biết ông rơi nước mắt khi đứng trong hậu trường theo dõi mọi người quay Shark Tank mùa hai.

Xem thêm: chứng chỉ chứng khoán phái sinh

Cùng Bstyle điểm qua những dự án mà Shark Trần Anh Vương tham gia đầu tư trong chương trình Shark Tank mùa 1 bên dưới đây nhé.

STT TÊN DỰ ÁN NGƯỜI SÁNG LẬP LĨNH VỰC THỎA THUÂN
1 Transform Studio Đỗ Đức Mười Thời trang 3,1 Tỷ VNĐ cho 51%, Shark Linh + Shark Vương đầu tư
2 Dấm Thủy Tâm Trần Tâm Phương Thực phẩm & Đồ uống 4 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương đầu tư
3 FarmTech Đỗ Trần Anh Công nghệ cao 4,4 Tỷ VNĐ cho 44% Shark Hưng + Shark Vương đầu tư
4 Emwear Nguyễn Thị Thùy Trang Thời trang 2 Tỷ VNĐ cho 25%
5 Vườn rau nhà mình Đinh Thị Thu Hằng Dịch vụ khách hàng 2,5 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Linh + Shark Vương đầu tư
6 Power Rings Nguyễn Cao Kỳ Duyên Sản Xuất 11 Tỷ VNĐ và lấy $5 USD mỗi sản phẩm được bán
7 Volunteer For Education Nguyễn Huyền Phương Hàng không/Du lịch 2,7 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư
8 SuperShip Lê Thanh Hoài Công nghệ cao 2 Tỷ cho 20%
9 Xe lăn đa năng – VH Lê Văn Hóa Sản Xuất 1 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Hưng + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư
10 Umbala Nguyễn Minh Thảo Công nghệ cao $260,000 USD cho 15% Shark Vương + Shark Thủy đầu tư

READ  Chồng Kim Oanh Là Ai - Đời Tư Bí Mật Của Kim Oanh

Trả lời

Back to top button