Là gì

Session Trong Google Analytics Là Gì ? 9 Kpi Quan Trọng Thành Công Website

Trong mỗi doanh nghiêp hiện nay đều có ít nhất một website cho thương hiệu hay sản phẩm của mình, nhưng để có thể theo dõi và quản lý tình trạng trong website, thì Google Analytics (GA) là một phần không thể thiếu cho website của bạn.

Đang xem: Session trong google analytics là gì

Vai trò mà Google Analytics mang lại cho website là rất quan trọng. Giúp bạn biết được hiệu quả tổng thể của một website, nhờ đó có thể đo lường được hiệu quả của các chiến dịch đang thực hiện

Google Analytics là gì?

Công cụ Google Analytics (hay còn gọi là GA) là một công cụ miễn phí dùng để phân tích website, giúp bạn phân tích và theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình, được Google tạo ra vào tháng 11 năm 2005.

Để có thể đánh giá website có đạt được thành công không, ngoài việc bạn phải nắm rõ được các KPI quan trọng trong Google Analytics thì bạn phảibiết rõ được mục tiêu KPI trên trang web của mình. Hiện tại điều gì bạn muốn đạt được nhất trên website

Thông thường trên một trang web sẽ có 2 mục tiệu KPI chính:

Mục tiêu 1: Giúp bạn đạt được doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Sản phẩm trên trang web bán được thật nhiềuSố lượng hiển thị trên công cụ tìm kiếm Số lần truy câp website càng nhiều càng tốt

Mục tiêu 2: Giúp bạn đạt được những dữ liệu của khách hàng tiềm năng, để có thể đưa ra những chiến dịch để chăm sóc, khuyến mãi phù hợp với họ.

Số lượng tải xuống tài liệu PDFĐăng ký nhận tư vấn, bản tinLượt xem blog, video sản phẩm.

Khi bạn đã rõ được mục tiêu KPI mình muốn rồi, chúng ta bắt đầu nắm bắt rõ hơn về cách sử dụng Google Analytics qua 9 KPI quan trọng của GA

9 KPI quan trọng cần cải thiện để tăng chuyển đổi

*

Menu báo cáo của Google Analytics

Đây là bản menu báo cáo của GA bao gồm 5 mục chính: thể hiện đầy đủ các KPI quan trọng của website

Realtime (thời gian thực)Audience (Đối tượng)Acquisition (Chuyển đổi)Behavior (Hành vi)Conversions (Chuyển đổi)

READ  ttg holding là gì

1. User trong New vs Returning

Để vào mục này: Audience (Đối tượng) –> Behaviour (hành vi) –> New vs Returing (Khách mới và khách cũ)

Trong mục này của Google Analytics sẽ giúp bạn xác định được chính xác tỷ lệ người dùng cũ quay lại và tỷ lệ người dùng mới khi truy cập website bạn

Nếu chỉ số người dùng cũ của bạn cao gần bằng 1/2 hoặc hơn với ngươi dùng mới, điều đó chứng tỏ website bạn đang làm content marketing rất tốt.

Khi trang web bạn có những khách hàng quay lai nhiều, chứng tỏ web bạn đang có rất nhiều khách hàng trung thành. Giúp bạn có thể phát triển các chiến dịch thương hiệu dễ dàng hơn và được xếp hạng tốt trên SERPs (công cụ tìm kiếm) của Google.

*

Báo cáo New vs Returning trong Analytics

Ngoài ra bạn có thể so sánh được hiệu quả giữa các nguồn của khách truy cập mới và cũ, để biết được khách truy cập từ nguồn nào.

Bằng cách nhấp vào nút Secondary dimension (thứ nguyên phụ) và chọn Source (nguồn)

*

Các nguồn truy cập trong Google Analytics

2. Sessions trong Frequency & Recency

Bạn truy cập Audience –> Behaviour –> Frequency & Recency (Tần suất truy cập)

Phần này giúp bạn xác định rõ hơn khách hàng cũ đã quay lại website của bạn bao nhiêu lần bằng Count of Session (số lượng phiên), và số lượng xem trang của từng phiên . Nhờ đó bạn biết được khách truy câp nào là thường xuyên, khách nào mới 2 hay 3 lần…

Khi bạn biết số lần của khách cũ truy câp website, chúng ta có thể tập trung vào những chiến lược phù hợp với từng đối tượng đó.

Số lần xem trang cao và thấp sẽ cho bạn biết được content trong web có mang đến sự thú vị khi khách truy câp hay không.

*

Báo cáo Frequency & Recency trong GA

3. Sessions Duration trong Engagement

Bạn bắt đầu: Audience –> Behaviour –> Engagement ( Mức độ tương tác)

Đây là mục bạn sẽ biết được thời gian khách truy cập website của mình nhờ Session Duration (thời gian của phiên)

0 – 10 giây: Đây là nhóm khách hàng truy cập đầu tiên và thoát ra liền trong khoảng thời gian từ 10 trở xuống.

Nhờ biết được thời gian bạn có thể chia ra được nhiều nhóm khách hàng khác nhau, để có các chiến lược phù hợp hơn.

Qua đó bạn cũng biết được content trên các trang của web có đáp ứng đúng nhu cầu của khách truy cập mong muốn không, để có thể cải thiện cho tốt hơn.

READ  Giá Trị Sản Xuất Công Nghiệp Là Gì, Giá Trị Sản Xuất Công Nghiệp

*

Sessions Duration trong Engagement

4. Bounce rate

*

Chỉ số Bounce Rate

Chỉ số Bounce rate (tỷ lệ thoát) giúp bạn biết được tỷ lệ khách thoát khỏi trang web của bạn sau khi truy cập. Nếu như trang web của bạn đang thực hiện các chiến lược quảng cáo tìm kiếm trên google, nhưng chỉ số bounce rate cao, cho thấy được nội dung trên trang đích của bạn không phù hợp với khách hàng.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Cam Ranh Khánh Hòa, Dịch Vụ Hỗ Trợ Vay Tiền Nhanh Ở Tỉnh Khánh Hòa

Những yếu tố có thể dẫn đến (bounce rate) tỷ lệ thoát cao bao gồm

Thiết kế website, content không tốtLanding page không chính xác với người dùngThông tin họ đang tìm kiếm không đúng.Lỗi kỹ thuật dẫn đến thời gian web tải chậm

Tuy nhiên có những bài viết có số lượt truy cập cao và bounce rate (tỷ lệ thoát) cũng cao.Trong trường hợp này không phản ảnh được bài viết không tốt, mà bạn phải xem qua thời gian trung bình ở lại trên trang web

Chúng ta chỉ có thể đánh giá được thành công khi xem tỷ lệ thoát của cả trang web. Nếu như trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao nên phân tích sâu hơn và rõ hơn ở từng mục của trang web

5. Organic SERPs

Mục Acquisition –> Overview (Tổng quan)

Trong phần này bạn có thể xem rõ được số lượng người dùng truy cập tự nhiên (Organic search) qua google tìm kiếm mà không phải trả tiền.

Để phát triển website lâu dài, bạn cần thực hiện các chiến lược Content marketing và SEO thật tốt để có lượng tìm kiếm tự nhiên cao, phát triển thương hiệu, tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

*

Tổng quan chuyển đổi trong GA

6. All Campaigns

Bạn vào Acquisition –> Campaigns –> All Campaigns (Tất cả chiến dịch)

Phần All Campaigns trong Acquisition (chuyển đổi), giúp bạn theo dõi tất cả các chiến dịch bạn đang thực hiện có tốt không.Bạn có theo dõi các chiến dịch, bằng cách thêm những tham số theo dõi vào các URL của bản tin, sau đó sẽ xác định bởi Google Analytics.

*

Các kênh marketing trong GA

Hoặc bạn có thể xem tổng lượt truy câp rõ ràng qua các nguồn hay phương tiện khác nhau: Acquisition –> All Traffic –> Source/medium (Nguồn/ phương tiện)

*

Tổng lượt truy cập qua các kênh

7. Average Page Load Time

Bạn vào mục Behavior –> Site Speed –> Overview

Trong phần này bạn có thể xem được Average Page Load Time (tốc độ tải trung bình) trang web hiện tại của mình.

READ  Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì - Cổng Thông Tin Điện Tử Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam

Nếu như khách hàng truy cập phải chờ quá lâu để vào trang web của bạn, thì rất có thể họ sẽ thoát ra ngay. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến KPI (Bounce Rate) tỷ lệ thoát trang web của bạn tăng lên

Tốc độ tải cũng ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm Google

Do đó bạn nên luôn tối ưu trang web của mình để có được tốc độ tải trang càng ngắn, càng tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch của mình.

*

Báo cáo Tốc độ tải trên Google Analytics

8. Average time on page

Bạn vào trong mục: Behavior –> Site Content –> All pages

Phần này giúp bạn biết được thời gian khách ở lại các trang có lâu không nhờ Average time on page (Thời gian trung bình trên trang), bạn có thể đánh giá được content các trang hiện tại của bạn thực hiện có được hấp dẫn thú vị, để thu hút đúng đối tượng khách hàng.

Bạn còn có thể biết được trang nào đang được khách quan tâm nhất, mà có thể đưa các chuyển đổi phù hơp cho khách hàng.

*

Average time on page trong GA

9. Coversions Rate

Bắt đầu vào Conversions –> Goals –> Overview

Bạn có thể xác định rõ Coversions rate (tỷ lệ chuyển đổi) mục tiêu cụ thể qua phần này: Ví dụ như:

Tải tài liệuMua sản phẩmĐăng ký nhận bản tin, sự kiện, khóa họcĐăng ký tư vấn

Mỗi ví dụ là một chuyển đổi, tùy thuộc bạn muốn đặt mục tiêu cụ thể như thế nào.

*

Conversions Rate trong GA

Kết Luận

Qua 9 chỉ số bạn đã biết được làm như thế nào để Google Analytics được hiệu quả cho trang web của bạn. Đừng bao giờ chỉ dựa vào một chỉ số. Chỉ số doanh số của cửa hàng online của bạn đang tăng lên, không có nghĩa lợi nhuận cũng tăng theo.

Xem thêm: Nên Đầu Tư Bao Nhiêu Mã Cổ Phiếu Trong Danh Mục Đầu Tư? Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Nào

Có thể chi phí bạn bỏ ra tăng lên, thậm chí có thể nhiều hơn doanh số. Điều này làm cho lợi nhuận ít hơn, hoặc lỗ nếu bạn chỉ tập trung vào một chỉ số doanh thu. Bạn xác định rõ mục tiêu phù hợp cho trang web từ đó bạn có thể đưa đúng mục tiêu KPI, việc theo dõi trên Google Analytics sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Back to top button