Là gì

Selenium Test Là Gì ? Khác Gì Với Selenium Remote Control? Selenium Test Là Gì

Selenium là một khái niệm được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để bạn đọc hiểu rõ Selenium là gì cũng như các ưu điểm của Selenium; trong bài viết này tranminhdung.vn sẽ giới thiệu tổng quan mọi kiến thức về kiểm thử tự động. Hãy theo dõi nhé!

Đang xem: Selenium test là gì

Định nghĩa Selenium là gì?

Selenium là một bộ công cụ chuyên dụng trong kiểm thử tự động open source dành cho các ứng dụng web, cũng như hỗ trợ hoạt động trên các trình duyệt có nền tảng khác nhau như Mac, Linux, Windows,.. Với Selenium thì bạn hoàn toàn có thể viết các test script bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Java, PHP, C#, Ruby hoặc Python. 

Selenium được sử dụng để có thể automate cho các thao tác với trình duyệt hoặc dễ hiểu hơn là nó hỗ trợ giả lập lại các tương tác nằm trên trình duyệt tương tự như một người dùng thực thụ.

Xem thêm: Thế Nào Là Cổ Phiếu Tốt – Lựa Chọn Cổ Phiếu Tốt Với Các Tiêu Chí Đơn Giản

READ  Department Of The Air Force Releases Senior Master Là Gì ? Senior Là Gì?

Xem thêm: Top 5 Vay Tiền Ngân Hàng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Cập Nhật 2021

Chính vì thế, bạn có thể lập trình để có thể bật tự động các trình duyệt, để open một link, input cho dữ liệu, upload, hướng dẫn dữ liệu từ web page hoặc thậm chí get info page. 

*
*
*
*
*

Selenium Grid

Ở một số trường hợp thì Selenium Grid có thể cải thiện được thời gian mà nó chạy cho các trường hợp song song. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm với các chương trình hoặc ngôn ngữ kịch bạn thì bạn đều có thể sử dụng Selenium Grid để có thể làm quen với câu lệnh Selenium. 

Kết luận

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng Selenium thì bạn buộc phải xây dựng và chạy kiểm thử cho các trường hợp kiểm tra của bạn với Selenium 2 hoặc các Selenium kết hợp với các ngôn ngữ lập trình đã được hỗ trợ. Tuy nhiên, công cụ lựa chọn còn phụ thuộc nhiều vào bạn và trong thời gian viết Selenium thì các nhà phát triển đều có kế hoạch để cho Selenium -webdriver API trở thành hướng tương lai của các Selenium. 

Lúc này, thì cả 2 đều tồn tại ưu điểm và nhược điểm được thảo luận trong các chương trình tương ứng của chuỗi tài liệu này. Tuy nhiên, với những người đang áp dụng Selenium cho lần đầu thì bạn sẽ muốn thử cả Selenium 2 bởi vì đây là phần Selenium sẽ được tiếp tục trong tương lai. 

READ  Giá Vốn Hàng Sold Là Gì - Sold Out (To Be Sold Out) Là Gì

 Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức có liên quan đến Selenium mà tranminhdung.vn muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng, sau khi tham khảo những thông tin này thì bạn đã hiểu rõ được Selenium là gì cũng như các đặc điểm của Selenium. 

Trả lời

Back to top button