tiền ảo

Sàn Tiền Ảo La Gì – Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì

BTC Markets là gì?

BTC Markets là một sàn giao dịch, trao đổi Bitcoin và tiền ảo xuất hiện trên thị trường vào tháng 9/2013, được thành lập bởi Martin Bajalan, là người Úc đam mê bitcoin, đã tạo ra sàn này với sự hợp tác của các thành viên khác trong một chương trình của Quỹ Bitcoin của Úc. Sàn có trụ sở chính tại Melbourne, Australia.

Đang xem: Sàn tiền ảo la gì

*

BTC Markets là một thành viên của Hiệp hội thương mại Kỹ thuật số Úc (viết tắt là ADCA). Đây là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập để cung cấp các kiến thức cần biết về công nghệ blockchain, công nghệ cốt lõi để tạo ra các đồng tiền ảo cho người dân Úc muốn tìm hiểu về thị trường tiền ảo. Để được là thành viên tại hiệp hội, BTC Markets đã phải trải qua một quá trình kiểm toán độc lập và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hiệp hội đặt ra.

Tính năng của sàn giao dịch BTC Markets

Về yếu tố bảo mật: Sàn giao dịch BTC Markets sử dụng nhiều biện pháp để bảo mật tài khoản cũng như tài sản của khách hàng như là giao thức SSL, xác minh 2 lớp (2FA), tiền điện tử của khách được lữu trữ tại các ví lạnh. Từ lúc hoạt động vào năm 2013 đến nay, sàn không gặp phải vấn đề nào từ các hướng dẫner.

READ  Nghị Định Về Tiền Ảo Bitcoin, #1 Quy Định Về Đầu Tư Tiền Ảo

Hỗ trợ tiền tiền pháp quy: Sàn BTC Markets chỉ hỗ trợ một đồng tiền pháp định duy nhất là đô la Úc (viết tắt là AUD).

Nền tảng giao dịch: BTC Markets cung cấp một nền tảng giao dịch đó là giao dịch qua website, sàn không hỗ trợ giao dịch qua nền tảng di động, đó là một điều khá bất tiện khi mà các phương tiện di động đang lên ngôi. Ngoài ra, giao diện web của BTC Markets cũng không có gì quá nổi bật so với nhiều sàn khác.

Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn BTC Markets hiện tại chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.

Về ký quỹ: Hiện tại sàn BTC Markets không hỗ trợ ký quỹ.

Xem thêm: Giá Net Khách Sạn Là Gì – Ký Hiệu & Cách Tính Giá Net Chính Xác 2021

Ví điện tử: Không hỗ trợ, các đồng coin của khách hàng được được lưu trữ bằng ví lạnh.

Về hỗ trợ khách hàng: BTC Markets hỗ trợ khách hàng bằng việc gửi ticket thông qua trang support của web, thời gian hỗ trợ là từ 8h đến 20h hàng ngày. Và sàn lưu ý trước khi gửi ticket đi, khách hàng nên tìm hiểu những vấn đề hay gặp tại sàn được biên soạn trước ở cùng với trang support.

Sàn BTC Markets hỗ trợ đồng coin nào

Ban đầu sàn chỉ hỗ trợ giao dịch đồng Bitcoin và Litecoin. Hiện nay, nó đã hỗ trợ giao dịch thêm rất nhiều loại tiền ảo khác bao gồm những đồng phổ biến như Ethereum, Ethereum Classic, Bitcoin Cash, Ripple và những đồng tiền ảo khác. Tại sàn cũng hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền pháp định duy nhất là đô la Úc (AUD).

READ  giá đồng tiền ảo eth

Các cặp giao dịch tiền mặt chủ yếu tại sàn là BTC/AUD, LTC/AUD, ETH/AUD, ETC/AUD, XRP/AUD, BCH/AUD. Các cặp giao dịch tiền ảo chính tại sàn gồm LTC/BTC, ETH/BTC, ETC/BTC, XRP/BTC, BCH/BTC.

Phí trên sàn BTC Markets như nào

Phí giao dịch: Các cặp tiền ảo với nhau được tính chung với một mức phí là 0.22%. Phí giao dịch tiền ảo với AUD có phí dao động từ 0.1% – 0.85%, phí này được tính theo tổng khối lượng giao dịch AUD trong 30 ngày.

Phí gửi tiền: Tại sàn cho mọi loại coin là miễn phí, và gửi tiền bằng AUD vào sàn cũng không mất phí khi chuyển qua hệ thống thanh toán BPAY (là một hệ thống thanh toán điện tử được dùng nhiều nhất tại Úc).

Xem thêm: Thủy Thiên Thừa Ai Đem Ai Là Thật Tác Giả:, Ai Đem Ai Là Thật

Phí rút tiền: Khi rút tiền tại BTC Markets thì tùy vào loại tiền cần rút sẽ có mức phí khác nhau như rút tiền bằng BTC thì mức phí là 0.0005 BTC, Litecoin là 0.001 LTC…, và đặc biệt là khi rút tiền đô la Úc bằng chuyển khoản ngân hàng thì sẽ không bị mất phí.

Trả lời

Back to top button