Sách Nghiên Cứu Thị Trường, Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường

Cuốn Cẩm nang nghiên cứu thị trường của ESOMAR sẽ cho bạn một bức tranh toàn diện về công tác nghiên cứu thị trường với những cập nhật vô cùng cần thiết trong thời đại mới.

Đang xem: Sách nghiên cứu thị trường

Sự phát triển đa dạng của các ngành kinh doanh, thay đổi trong thị hiếu người tiêu dùng buộc các doanh nghiệp phải sản xuất và phân phối sản phẩm có kế hoạch hơn. Để làm được điều đó, họ cần có những nghiên cứu cẩn thận và kĩ càng về thị trường và đưa ra những quyết định đúng đắn. Kinh doanh là phải nghiên cứu thị trường, đã không còn nữa thời kỳ sản xuất rồi mới nghĩ cách tiêu thụ, chúng ta phải nghiên cứu trước khi bắt tay vào sản xuất.

Mục Lục

Tác giả sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường

Cuốn Cẩm nang nghiên cứu thị trường là những kiến thức được tổng hợp bởi ESOMAR. ESOMAR là Hiệp hội Nghiên cứu thị trường quốc tế, đây là một tổ chức thành viên của các nhà nghiên cứu thị trường. Tổ chức này thường xuất bản sách báo và các ấn phẩm khoa học liên quan đến chủ đề nghiên cứu thị trường trong marketing.

*

Review sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường

Sách hay gợi ý: Review sách Chiến lược mua bán và sáp nhập – Tư duy mới trong lĩnh vực khởi nghiệp

Nội dung sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường

Trên thế giới đã có kha khá những cuốn sách, tạp chí và bài báo chia sẻ những thông tin cơ bản về nghiên cứu thị trường. Vậy nên, thay vì việc nhắc lại các lý thuyết ấy, cuốn sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường sẽ tập trung vào việc trình bày các phương pháp nghiên cứu thị trường quan trọng nhất và có tính ứng dụng cao nhất trong những năm gần đây.

Qua 5 lần chỉnh sửa, bổ sung và tái bản, cuốn Cẩm nang nghiên cứu thị trường đã có những thay đổi trong hướng trình bày. Các phiên bản trước đây đi sâu vào việc nghiên cứu các nhà cung cấp trong ngành. Nhưng ở lần xuất bản thứ 5 này, sách chuyển sự chú ý sang phía các công ty khách hàng.

Điều này là vô cùng hợp lý và dễ hiểu bởi chính trong ngành marketing đã có những sự chuyển dịch tương tự như vậy. Marketing 1.0 thì chú trọng sản phẩm, câu hỏi đặt ra sẽ là sản xuất gì và làm thế nào để tiêu thụ. Marketing 4.0 đã là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi trải nghiệm khách hàng và sự kết nối với khách hàng mới là yếu tố quan trọng nhất thì tập trung vào nghiên cứu khách hàng là điều vô cùng nên làm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Neg Là Gì – Negative Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Cuốn sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường gồm 5 phần chặt chẽ, cung cấp rất nhiều kiến thức chuyên ngành.

Phần 1: Nghiên Cứu Thị Trường, Bối Cảnh, Vai Trò Và Nền Tảng

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Phát triển chiến lược doanh nghiệp Nghiên cứu để đổi mới: xác định các gợi ý thị trường Chọn lọc các gợi ý thị trường Giới thiệu sản phẩm và kiểm tra hiệu quả sản phẩm tren thị trường 

Phần 3: Các Ứng Dụng Nghiên Cứu Cụ Thể

Nghiên cứu phương tiện truyền thông Nghiên cứu xã hội và tổ chức Nghiên cứu từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp Các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể: ý tế, sản xuất, sản xuất xe hơi và viễn thông Nghiên cứu giới trẻ Nghiên cứu sự đa dạng các cá nhân và xã hội Thâm dò ý kiến Nghiên cứu người lao động Mua sắm bí mật Sự hài lòng của khách hàng

Phần 4: Những Phát Triển Gần Đây – Cái Nhìn Cận Cảnh

Vai trò của nhà nghiên cứu đang thay đổi Các phát triển và xu hướng chính Nghiên cứu thị trường trực tuyến Khai thác dữ liệu và tổng hợp dữ liệu Dân tộc học và nghiên cứu quan sát Ký hiệu học: khái niệm và vai trò của ký hiệu học trong nghiên cứu thị trường Các phương pháp tiếp cận sáng tạo cho giai đoạn đầu Khoa học não bộ: tìm kiếm tri thức cảm xúc

Sách hay nên đọc: Review sách: Nguyên lý tiếp thị Philip Kotler – cuốn sách gối đầu giường dân marketing “tin dùng”

Phần 5: Các Yếu Tố Cấu Thành Cơ Bản

Phụ lục 1: Bản tóm tắt nghiên cứu

Phụ lục 2: Thống kê và thử nghiệm ý nghĩa thống kê

Phụ lục 3: Phân loại theo nhân khẩu học và các phân loại khác

Phụ lục 4: Các tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp

*

Review sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường

Sách hay nên đọc: Review sách: Thế mới là marketing – chuẩn hóa cách làm marketing trong thế giới truyền thông hỗn độn

Cuốn sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường dành cho ai

Với mục đích cung cấp các thông tin chuyên sâu về vai trò của nghiên cứu thị trường trong việc hoàn thiện quy trình ra quyết định, sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường sẽ là một tài liệu tham khảo không thể thiếu cho các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường.

Cuốn sách này cũng có thể được sử dụng như là giáo trình cho các chương trình đào tạo nâng cao, từ lĩnh vực khoa học cho đến chuyên marketing. Sách sẽ rất hữu ích cho những bài học về quản lý, phát triển sản phẩm, truyền thông, tiếp thị và các lĩnh vực liên quan.

Những bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên có niềm yêu thích với các chương trình nghiên cứu khoa học thì cũng đừng bỏ qua cuốn sách này. Sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình thu thập và tổng hợp thông tin trong bài nghiên cứu.

Xem thêm: Cười Đau Bụng Với Bộ Ảnh Chế Thả Thính Ý Tưởng, Ảnh Chế 8/3 Hài Hước, Ảnh 8/3 Chế Vui, Bựa

*

Review sách Cẩm nang nghiên cứu thị trường

Lời kết

Được xuất bản bởi Hiệp hội Nghiên cứu thị trường Quốc tế, cuốn sách này là tổng hợp tri thức từ những bộ não xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường trên thế giới. Nền tảng kiến thức cũ được bồi đắp bằng lối tư duy và hướng dẫn hoàn toàn mới, sách sẽ nâng cao sự nhận biết về nghiên cứu thị trường như một công cụ chiến lược cho bất kì ai đang mong muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Sách hay nên đọc: Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Bí quyết kinh doanh độc đáo

Trả lời

Back to top button