Chứng khoán

Sách Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Khoán, Top Sách Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Việc đầu tư vào chứng khoán những năm gần đây là xu hướng thu hút mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về chứng khoán, nhiều người tìm kiếm thông tin trên mạng và độc sách vở. Top 5 cuốn sách hay về chứng khoán mà nhà đầu tư mới nào cũng nên có.

Đang xem: Sách kiến thức cơ bản về chứng khoán

1. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Benjamin Graham, được tôn vinh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư vĩ đại trong đó có nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett. Quyển sách Nhà Đầu Tư Thông Minh được xem là quyển “kinh thánh” phải đọc trong giới đầu tư chứng khoán.

Kể từ lúc mới ra mắt cho đến nay, những nguyên tắc đầu tư của Benjamin Granham vẫn chứng tỏ giá trị bền vững theo thời gian. Để phù hợp với bức tranh kinh tế thời đại mới, ấn bản gần đây được bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

READ  Cách Lướt Sóng Chứng Khoán Hiệu Quả ? Cách Lướt Sóng Chứng Khoán Hiệu Quả

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Cuộc Sống

 Hướng dẫn học đầu tư chứng khoán cho người mới: https://tranminhdung.vn/huong-dan-cach-choi-chung-khoan-toan-tap/

2. Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Quyển sách hay về chứng khoán này sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán, tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Thêm vào đó, Làm Giàu Qua Chứng Khoán còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp giúp nhà đầu tư giành được thắng lợi cao nhất.

Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất nửa thế kỷ qua. Tuân theo những quy luật này, sách giúp bạn sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư khôn ngoan hơn, mua bán cổ phiếu thành công hơn.

Xem thêm: Bao Nhiêu Lượt Xem Trên Youtube Thì Được Bật Kiếm Tiền, Cách Kiếm Tiền Trên Youtube

*

5. Bán Khống – Michael Lewis

Một trong những cuốn sách hay về chứng khoán mà bạn không nên bỏ qua chính là “Bán Khống”. Những kẻ nào đã biết được sự rủi ro tồn tại trong ảo tưởng về mức tăng không ngừng của giá bất động sản, những rủi ro tăng lên từng ngày bởi sự hình thành các trái phiếu nhân tạo với cơ sở lỏng lẻo là các tài sản thế chấp đáng ngờ? Những kẻ nào đã nhìn thấy trước hố đen này, và kiếm được hàng tỉ đô từ hiểu biết đó? Những phẩm chất nào khiến số ít này khăng khăng giữ lập trường, trong khi đồng nghiệp và bạn bè cười nhạo họ là những gã nhát cáy?

READ  bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán

Khi tin tức về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ lan ra vào cuối năm 2008, nó đã không còn là tin mới. Sự khủng hoảng thực sự đã diễn ra thầm lặng từ năm trước đó trong các thị trường ngách, nơi mặt trời không chiếu đến, nơi Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay không buồn rờ tới. Từ một nhúm những gã chẳng lấy gì làm anh hùng cho lắm ấy, Michael Lewis, tác giả cuốn sách từng đứng đầu trong danh sách New York Times Best-sellers – Trò bịp trên phố Wall, đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn và khác thường, chẳng kém gì những tác phẩm trước đây của ông, một lần nữa chứng minh rằng mình là phóng viên thời sự tài năng và hài hước hàng đầu hiện nay với Bán Khống (nguyên tác: The Big Short)

Với 5 quyển sách đặc sắc trên đây, tôi hy vọng bạn sẽ rút ra được những bài học cho chính mình trong quá trình đầu tư. Ngoài việc đọc những cuốn sách hay về chứng khoán, bạn cũng nên tìm kiếm kinh nghiệm thực tế bằng những khóa học ngắn hạn. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp nhiều khóa học chứng khoán cho người mới và các khóa đào tạo chuyên sâu cho những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm chơi chứng khoán. Đến với các khóa học này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết và được thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng. Để biết thêm chi tiết về các khóa học, vui lòng để lại thông tin ở hộp dưới đây.

READ  tcb mã chứng khoán

Trả lời

Back to top button