Chứng khoán

Sách Chứng Khoán Cho Người Mới, Bắt Đầu Archives

Chơi chứng khoán đang là trào lưu nóng trên các sàn giao dịch tài chính hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chơi và am hiểu về nó. Để có thể hiểu về các quy luật trong chứng khoán bạn cũng phải cần mất một thời gian dài để tìm tòi học hỏi với Top 9 cuốn sách về chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu hay nhất dưới đây sẽ hữu ích đối với những người mới bắt đầu chơi.

Đang xem: Sách chứng khoán cho người mới

Thị trường chứng khoán là gì?

Chứng khoán chính là bằng chứng xác nhận quyền lợi và lợi ích hợp pháp của một cá nhân hay tổ chức nào đó đang sở hữu phần tài sản hoặc phần vốn của mình ở một tổ chức phát hành. Chứng khoán thường tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…

Thị trường chứng khoán xuất hiện khi có một hay nhiều nhóm người có tiền nhàn rỗi họ muốn đầu tư kinh doanh để có thêm tiền lời, họ sẽ đi lựa chọn những công ty có lợi nhuận kinh doanh cao để mua cổ phiếu tương đương với một số lượng cổ phần nào đó để có thể nắm giữ quyền điều hành hay một vị trí nào đó trong công ty. 
Top 10 cuốn sách về chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu hay nhất
3.8 (75%) 12 vote

Nếu như không muốn thì họ có thể bán lại số cổ phiếu mà họ đang sở hữu cho người khác, tất nhiên là số tiền bán ra sẽ lớn hơn lúc ban đầu mà họ mua.

Top 10 cuốn sách về chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu hay nhất

Làm giàu chứng khoán – William J.O’Neil

Đây có thể nói là một trong những cuốn sách hay về chứng khoán, nó sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản và dựa trên thị trường chứng khoán thực tế sẽ cung cấp và hướng dẫn cho những người mới làm quen với việc mua bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán những kiến thức, kỹ năng và các phương pháp để giúp cho các nhà đầu tư có thể thắng lợi, kiếm nhiều lợi nhuận trong việc đầu tư chứng khoán.

Với những quy luật mua bán cổ phiếu đã được William J.O’Neil đúc kết và phân tích từ tất cả các loại cổ phiếu từ trước đến nay với những quy luật đã được tổng kết sẽ giúp người chơi có những sự lựa chọn không ngoan nhất.

READ  Văn Bản Pháp Luật Chứng Khoán 2017 /Tt, Văn Bản Pháp Luật Về Chứng Khoán

Đánh bại phố Wall – Peter Lynch

Peter Lynch đã có 13 năm kinh nghiệm trong việc quản lý quỹ đầu tư Fidelity và lựa chọn thành công hàng nghìn cổ phiếu đã giúp ông đúc kết được 21 nguyên túc vàng trong việc mua bán cổ phiếu, những kinh nghiệm đó được xem là nguyên tắc vàng của Peter. Peter Lynch đã chỉ ra làm cách nào để có thể tìm hiểu về những công ty mà mình muốn đầu tư để sinh lời, những nguyên tắc vàng đó đều dựa trên những kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu trogn suốt 13 năm làm quản lý của ông. 

Nếu như bạn đọc và nghiên cứu hết cuốn sách này của Peter Lynch chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công trong việc mua bán chứng khoán vì đây là cuốn sách rất hay dành cho những người mới làm quen với chứng khoán.

Giao dịch lớn – Big Trade

Cuốn sách giao dịch lớn được xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng anh vào năm 2013 nó chính là công trình nghiên cứu của Big Trade trong lĩnh vực chứng khoán. Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẽ cho người đọc những kiến thức vào kinh nghiệm cũng như tầm nhìn về chứng khoán trên thị trường tài chính.

Những kiến thức và chia sẽ trong cuốn sách sẽ mang lại cho người đọc những hướng đầu tư mới lạ kiếm được lợi nhuận cao mà không cần dùng những mánh khóe trong kinh doanh. Big Trade đã giải đáp một số thắc mắc cũng như những vướng mắc mà những người mới bước đầu chơi chứng khoán thường vướng phải, cuốn sách sẽ giúp bạn trở thành những nhà giao dịch chứng khoán thành công trong tương lai.

Cổ phiếu lợi nhuận phi thường – Philip Fisher

Philip Fisher là cái tên khá quen thuộc đối với những người trong giới chứng khoán, ông là một trong những nhà đầu tư có sức ảnh hưởng lớn nhất trong mọi thời đại. Những triết lý và nguyên tắc về chứng khoán mà ông đưa ra được các chuyên gia nghiên cứu và áp dụng rất thành công, nó được coi là kim chỉ nam của những người chơi chứng khoán trên toàn thế giới.

Trong cuốn sách này Philip Fisher đã chỉ ra có hai cách để có thể thu lợi nhuận đầu tư lớn nhất chính là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi đến lúc chứng phục hồi hoặc có tiền năm thì có thể bán và thu lợi nhuận. Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có cái nhìn mới về thị trường tài chính trong nước và quốc tế một cách rõ rệt nhất, nó xứng đáng là cuốn sách quan trọng đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Cuốn sách đã lọt top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất trong mọi thời đại.

READ  Hướng Dẫn Mua Bán Chứng Khoán Trên Vcbs Hiệu Quả, Chứng Khoán

Đầu tư như một cô gái – Warren Buffett

Những năm gần đây cái tên Warren Buffett như một huyền thoại ông còn được mệnh danh là nhà tiên tri Omaha với những thương vụ đầu tư siêu lợi nhuận theo cấp số nhân. Cuốn sách này được Warren Buffett đúc kết những kinh nghiệm của mình trong một khoảng thời gian dài nghiên cứu về chứng khoán.

Sách đầu tư như một cô gái

Sau khi đọc xong cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ có những bí quyết cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn với cương vị là một nhà đầu tư của mình. Nếu như bạn muốn thành công trước hết bạn phải là người ham học hỏi và có chí tiến thủ, là người sợ hãi và hay bị lòng tham chi phối sẽ không bao giờ đạt đến đích thành công. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và bản lĩnh trong việc đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: nhân viên dịch vụ khách hàng tiền vay

Ngay cả Bufett cũng không hoàn hảo – Vahan

Trong cuốn sách này Vahan sẽ đưa ra những giả định cho thấy tính không ổn định của thị trường tài chính và cung cấp đến độc giả những kiến thức và thông tin trong việc nhìn nhận về tính ổn định của thị trường tài chính hiện nay.

Trong cuốn sách này sẽ liệt kê những nhà đầu tư tài ba thành công trong lĩnh vực tài chính cùng với sự phân tích và diễn giải về thiế sẽ tạo nên một moi trường chứng khoán thu nhỏ trong cuốn sách.

Tham khảo: Tỷ số P/E (Chỉ số PER) trong chứng khoán

Ngày đòi nợ – Phi Town

Đây là cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của tờ báo New York Times và nó được đánh giá là hữu ích đối với những người có mong muốn làm giàu từ việc mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách này sẽ định hướng cho bạn cách lựa chọn và đánh giá cổ phiếu, thông qua đó đưa ra cho bạn những lời khuyên cũng như những nguyên tắc mua bán thế nào là hợp lý và làm thế nào để lựa chọn một doanh nghiệp, công ty tốt để đầu tư cổ phiếu.

READ  Bán Sách Phân Tích Chứng Khoán Pdf, Phân Tích Chứng Khoán

Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống – Alexander Elder

Cuốn sách được xuất bản đầu tiên vào năm 1993 và là một trọng những cuốn sách án chạy nhất trên thế giới. Nội dung của cuốn sách chủ yếu là tập trung vào tâm lý và các bí quyết để giao dịch chứng khoán thành công, đó là quyển nhật ký ghi chép lại các phiên giao dịch một cách cẩn thận của tác giả. Cuốn sách này đặc biệt thích hợp cho người mới tập chơi chứng khoán.

Tâm lý thị trường chứng khoán

Các nhà đầu tư chứng khoán luôn thắc mắc rằng làm thế nào để có thể kiểm soát được cảm giác sợ hãi khi đầu tư và có thể dự đoán được chính xác xu thế tăng hay giảm của thị trường chứng khoán, sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có ngay câu trả lời mà mình đang thắc mắc.

Bằng những kiến thức về thịt rường chứng khoán và khả năng phân tích của mình tác giả đã mô tả những bí ẩn của thị trường chứng khoán và qua cuốn sách này độc giả sẽ rút ra cho mình được bài học trong việc đầu tư và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Quyển sách đọc sẽ khó hiểu với những người không am hiểu về giá trị đầu tư, khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu được lý do tại sao các nhà bác học lỗi lạc lại mãi nghèo không thể là nhà đầu tư thông minh trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách là sự đúc kết kiến thức của tác giả Benjamin trong quãng đời gắn liền với sàn chứng khoán để tìm kiếm những cơ hôi đầu tư tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Địa Chỉ Trường Bùi Thị Xuân Tphcm, Trường Trung Học Phổ Thông Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

Xuất bản lần đầu tiên: 1949Tác giả: Benjamin GrahamSố trang: 640Nhà xuất bản: Harper

Giới thiệu trang InfoFinance chuyên tài chính, ngân hàng, đầu tư tài chính tiền tệ, thị trường

Với Top 10 cuốn sách về chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu hay nhất mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về chứng khoán. Nếu như bạn đang muốn tham gia vào thị trường chứng khoán thì đừng bỏ qua những cuốn sách mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. chúc các bạn thành công.

Trả lời

Back to top button