Là gì

Công Nghệ Sạc Nhanh Vooc Là Gì ? Liệu Có Bị Phát Nổ Khi Sạc Cho Máy Khác

Hiện nay có 2 công nghệ sạc nhanh là Quick Charge của Qualcomm và VOOC của Oppo. Sạc nhanh VOOC là công nghệ sạc nhanh nhất và an toàn cao nhất.

Đang xem: Sạc nhanh vooc là gì

*

Sạc nhanh VOOC của Oppo được đánh giá là nhanh và an toàn nhất hiện nay

Công nghệ sạc nhanh VOOCđược viết tắt bởi cụm từ “Voltage Open Loop Multi-Step Constant-Current Charging”. Đây là giải pháp sạc thông minh được điều khiển bằng chip xử lý tích hợp trong bộ sạc và thiết bị, tính toán mức năng lượng hiện tại nhận để điều chỉnh dòng điện truyền vào.

Lịch sử hình thành công nghệ sạc nhanh VOOC

Vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhà sản xuất nào tìm được phương pháp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại ngoài việc tăng dung lượng mAh của pin. Tuy nhiên, điều đó lại làm ảnh hưởng đến ngôn ngữ thiết kế của sản phẩm khi kích thước và trọng lượng bắt buộc phải tăng lên để đáp ứng không gian do sự tăng lên về khối lượng và kích thước viên pin. Vì vậy, thay vào đó Oppo đã tính đến khả năng rút ngắn thời gian sạc cho thiết bị.

*

Thay vì tăng dung lượng pin, Oppo đã đưa ra giải pháp rút ngắn thời gian sạc

Oppo lần đầu tiên công bố thế hệ sạc nhanh VOOC độc quyền của hãng đầu tiên trên chiếc Find 7 vào đầu năm 2014. Cuối năm 2014, Oppo đã giới thiệu thế hệ thứ 2 của VOOC trên 2 sản phẩm R3 và R5 của mình. Công suất và thời lượng sạc của 2 thế hệ vẫn được giữ nguyên, khác biệt lớn nhất của thế hệ thứ 2 so với phiên bản đầu đó là kích thước củ sạc được thu gọn và có thể tách rời dây sạc và củ sạc thay vì nối liền như ở thế hệ đầu.

Xem thêm: Đam Mê Hay Kiếm Tiền Nuôi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền? Bạn Chọn: Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

*

Sạc nhanh VOOC thế hệ đầu trên Find 7 với củ sạc cồng kềnh nối liền với dây sạc

Nguyên lý hoạt động của công nghệ sạc nhanh VOOC

Để đảm bảo tính độc quyền trên sản phẩm của mình, Oppo yêu cầu người dùng muốn sử dụng tính năng sạc nhanh VOOC phải sử dụng đầu đủ cả củ sạc, dây sạc, pin chính hãng của Oppo và chiếc smartphone có tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC. Nếu thiếu 1 trong 4 yếu tố trên, tính năng sạc nhanh sẽ không được thực hiện. Chính vì yêu cầu tính đồng bộ cao, sạc nhanh VOOC mới có thể đem đến tốc độ sạc nhanh đến như vậy, thay vì sử dụng chuẩn chung cho mọi nhà sản xuất mà Qualcomm đang áp dụng đối với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của hãng.

*

Để kích hoạt tính năng sạc nhanh VOOC, bạn phải đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố Oppo yêu cầu

Khoảng 30 phút đầu tiên, là khoảng thời gian người dùng cần tính năng sạc nhanh nhất, VOOC sẽ mở tối đa dòng điện đi vào thiết bị. Oppo cam kết thời lượng pin từ 0% lên đến 75% chỉ trong 30 phút này. Đến khi máy đạt thời lượng pin 89%, máy sẽ tự động tắt tính năng sạc nhanh và trở về với sạc thường để đảm bảo cho mức độ an toàn. Trong khoảng 90% đến 100%, dòng điện được điểu chỉnh giảm dần để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị cũng như tuổi thọ của pin. Chính vì vậy, thời gian sạc trong giai đoạn này lâu hơn, nhưng nhờ đó mà máy sẽ mát mẻ hơn so với trước đó.

Xem thêm: chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán là gì

Đánh giá công nghệ sạc nhanh VOOC

30 phút đầu, VOOC trên điện thoại của Oppo sạc nhanh hơn hẳn so với đối thủ Quick Charge 2.0 của Qualcomm, và thời gian sạc đầy máy chỉ trong 1 giờ 30 phút. Oppo tự tin tuyên bố sạc nhanh VOOC của hãng công nghệ sạc nhanh an toàn nhất trong lúc này nhờ vào 5 cấp độ bảo vệ: Kiểm tra nguồn điện để chống quả tải cho Adapter, kiểm tra điều kiện sạc của thiết bị, chống quả tải cổng sạc, chống quá tải trong pin, và bộ kiểm soát mạch điện sẽ tự động ngắt dòng điện khi có bất thường xảy ra.

*

30 phút đầu được coi là thời gian quan trọng nhất để đánh giá tốc độ sạc nhanh

READ  Vì Sao Cho Phép Xuất Khẩu Cát Silic Là Gì ? Bán Cát Silica Giá Rẻ

Trả lời

Back to top button