Là gì

Rẻ Rách Tiếng Anh Là Gì ? Rẻ Rách Hay Giẻ Rách Là Đúng Chính Tả

Gần đây, MXH nổi lên trào lưu hot trend “đầu bu*i rẻ rách” hay “dbrr”. Chính cái từ “rẻ rách” này đang tạo ra nhiều phe phái, mỗi người 1 ý. 1 bên thì “giẻ rách” mới đúng chính tả. 1 bên thì “rẻ rách” hay “giẻ rách” đều được cả. Vậy “rẻ rách” hay “giẻ rách” mới đúng đây? Cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ý nghĩa của chúng nha!

I. Dùng “rẻ rách” hay “giẻ rách” là đúng chính tả?

Trước hết, “cảnh sát chính tả” khẳng định từ “giẻ rách” mới là đúng chính tả. Tuy nhiên, từ “rẻ rách” bị nhầm lẫn quá lâu rồi. Có quá nhiều người sử dụng nên ta cũng có thể coi như hai từ này có nghĩa như nhau, chọn từ nào cũng được nhưng nên dùng từ đúng chính tả.Bạn đang xem: Rẻ rách tiếng anh là gì

“Giẻ rách” có nghĩa là gì?

“Giẻ rách” có nghĩa là cái giẻ bị rách. Giẻ là giẻ lau đấy, thường là miếng vải, khăn. Khi sử dụng nhiều thì nó sẽ rách. Đến lúc nó rách bươm ra thì phải vứt đi thôi.

Đang xem: Rẻ rách tiếng anh là gì

Xem thêm: Trưởng Công An Thành Phố Lạng Sơn Là Ai, Triệu Tuấn Hải

READ  Đơn Vị Đo Lực Là Gì Dụng Cụ Đo Lực Là Gì Dụng Cụ Đo Lực Là G

Xem thêm: so sánh sàn giao dịch chứng khoán hà nội và hồ chí minh

Ý nói, những thằng giẻ rách là bọn bỏ đi, gây hại cho xã hội, kẻ cặn bã của xã hội. Như công cha ta đã từng nói “Giấy rách phải giữ lấy lề, giày rách phải giữ lấy đế”. Chửi ai là đồ giẻ rách thì nó khá là nặng nề đấy. Vì thế, hãy chọn đúng hoàn cảnh mà dùng nha.

“Rẻ rách” có nghĩa là gì?

“Rẻ rách” là một từ bị viết sai của “giẻ rách” ở 1 số địa phương, thường dùng với nghĩa trừu tượng. VD nói về nhân cách rẻ mạt. Hiện tại, trên MXH, “rẻ rách” không còn là dị bản của “giẻ rách” nữa. Nó đã là một từ quốc dân rồi nên đừng cố gắng bắt bẻ chính tả nữa. Vậy nguyên nhân đâu mà có người lại quen dùng từ “rẻ rách” nhỉ?

Những cụm từ thường gặp:

Thằng rẻ ráchLoại rẻ ráchNhân cách rẻ ráchRẻ rách phong cách rẻ lauRẻ rách bày đặt phong cáchRẻ Jack và Cây ATM (câu nói 1 thời dành cho J97 và K-ICM)

II. DBRR là gì?

Có một ảnh chế meme khá hài hước trên Facebook như dưới đây (ảnh chế thôi nha, đừng có bảo fake news mình lại dính luật ANM):

Ông Kim Jong-un tuyên bố bắn bỏ mẹ HK và gọi Đỗ Nam Trung là thằng DBRR

Đặc biệt, từ vụ kênh Channel Youtube cá nhân của Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã sử dụng bản đồ lưỡi bò trong video thuyết trình của mình. Cộng đồng mạng VN được dịp spam comment “Hoang Sa, Truong Sa belong to Vietnam” và “BILL GATES DBRR”.

READ  Ngân Hàng Oceanbank Là Ngân Hàng Gì, Ngân Hàng Đại Dương Oceanbank Có Tốt Không

III. “Giẻ rách” tiếng Anh là gì?

“Giẻ rách” hay “rẻ rách” trong tiếng Anh

(a) rag: Giẻ rách

Vậy là bạn đã biết “rẻ rách” là j và nên dùng “giẻ rách” hay “rẻ rách” rồi phải không? Liệu chúng ta có nên sửa lại từ khóa “DBRR” thành “DBGR” hay không? Thôi thì nó đã quá phổ biến rồi ta cứ dùng thôi, ai cũng hiểu mà. Nhớ theo dõi tranminhdung.vn để giải nghĩa nhiều từ lóng đang hot nha!

Trả lời

Back to top button