Là gì

Rất Gì Đó Và Này Nọ Nghĩa Là Gì, Rất Gì Và Này Nọ Hay Bản Lĩnh Trong Khó Khăn

Cũng đã lâu tôi không vào tranminhdung.vn, cũng như đã lâu tôi không còn loay hoay viết mấy bài dạy đời ai nữa.

Đang xem: Rất gì đó và này nọ nghĩa là gì

Hôm nay ghé trang một tí, liếc mấy bài trên top tháng mà tôi suýt tí thì đổ bệnh, không làm ăn được gì.
Tôi bảo thật, những bài đăng của các bạn khiến tôi phát bệnh. Những Trung Thanh Nguyen, Một Cốc Muối,Vui Lên hay cái đéo gì đấy. Oh, thế này thì bất lịch sự quá nhỉ. Nhưng mà này, chúng ta chẳng cần lịch sự với nhau làm gì.

*

Tôi nghĩ các bạn trẻ thích việc ngắm nhìn những kẻ hay ho rởm đời sử dụng thành tựu của mình (mà vốn cũng chẳng phải thứ gì quá to tát) để đè bẹp người khác mà lấy làm thỏa mãn. Tiêu biểu như cái drama Trường chuyên lớp chọn nhạt nhẽo khi trước, hay chuyện cu cậu gì đấy vô địch Đường lên đỉnh Olympia hôm nọ. Thế nên chắc tôi cũng phải bắt trend một tí.
Khi tuổi đời chắc mới bằng một nửa các bạn, tôi đã làm trong cùng lúc hai tập đoàn/tổ chức lớn nhất Việt Nam và mỗi ngày tác động đến hàng trăm nghìn người. But at the end of the day, bạn sẽ nhận ra tất cả những điều này chẳng là cái đéo gì hết cả lượt.
Bạn sẽ nhận ra rằng càng lớn thì bụng càng dễ to, và dường như chẳng có điều gì có thể ngăn điều ấy lại. Và đây mới là điều bạn quan tâm nhất chứ không phải bất kì điều hay ho nào khác trong suốt 20 năm liên tục.
Bạn sẽ dần trở nên hèn nhát khi phải giờ vờ chưa đọc cái mail nào đó, giả vờ chưa xem cái inbox nào đó hay giả vờ rằng mình bị điếc và hổng nghe điện thoại rung chuông chi cả. Bạn cũng dần trở nên can đảm vì thấy mấy chuyện đấy bỗng trở nên bình thường.
Bạn cũng sẽ nhận ra rằng hơn 98% quyết định trong đời của bạn đều liên quan đến tình dục, và đó là lý do 100% bộ phim bạn xem đều có dep trong đấy. 2% còn lại hẳn là liên quan đến bao cao su, như việc nên dùng loại nào của hãng nào, hay việc phải tỏ thái độ như nào khi mua chúng trong cửa hàng tiện lợi nhỉ, tôi đoán vậy.

READ  Bí Mật Về Duyên Tiền Định Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Duyên Tiền Định
*

Đọc những bài đăng của các bạn, tôi mơ hồ nghĩ “ơ đệt bọn này có thật sự sống ở Trái Đất không ấy nhỉ”. Cái gì mà lì lợm, lười biếng và an phận, cái gì mà bạn là kiểu người gì sau 9h tối…

Xem thêm: Tiểu Thuyết Trong Tiếng Anh Là Gì, ⁉️&#39Tev Ơi, Truyện Ngôn Tình Là Gì

Lúc trước tôi cũng hay viết mấy bài “bạn ơi nên làm thế này để cuộc đời tốt hơn và bạn sẽ hạnh phúc”, hay cái bài khởi xướng drama Trường chuyên Lớp chọn gần 400 upvote vốn cũng là của tôi. Nhưng nếu suy nghĩ của các bạn thua cả thằng 18 tuổi là tôi khi đấy, mà lại còn đi dạy đời người khác, thì đúng là tệ quá nhỉ.
Vấn đề của trường chuyên lớp chọn là như thế này, có trường chuyên tức là có trường không chuyên. Vấn đề của bọn học sinh trường chuyên, là những học sinh còn lại phải là không chuyên. Oh, damn. Chúng ta không sinh ra để xếp hạng lẫn nhau như thế.
Kể cả khi bạn nghèo, khổ, hèn nhát, lười biếng, lì lợm… hay khi bạn tài giỏi, thông minh cực đỉnh, đẹp trai, tóc tai vuốt vuốt… thì lúc nhấn vào clip YouTube, bạn vẫn được tính 1 view.
Vì bạn, dù ra sao đi chăng nữa, cũng là người, như bao kẻ khác. Không có gì tốt hơn, cũng chẳng tệ hơn bất kì điều gì cả.
Cuộc đời này suy cho cùng chỉ là cuộc chơi đồ hàng quy mô lớn được thiết lập chặt chẽ, trưởng thành là khi bạn nhận ra được điều này và thành công là lúc biết cách tận dụng luật chơi. Thế thôi. Cuộc đời, trưởng thành hay thành công đều là danh từ hết cả lượt, chẳng phải tính từ có thể xét đến tính đúng sai, tốt xấu gì cả.

READ  quả gì không mọc trên cây là quả gì
*

Thử nghĩ mà xem. Bạn là ai ấy nhỉ? Oh, bạn vẫn chưa thể biết mình là ai, buồn nhỉ. Thôi điều này cũng không quan trọng lắm. Bạn là ai đó, ai cũng được, sinh ra trong một gia đình nào đó.
Rồi bạn được nuôi dưỡng, biết được rằng muốn sống thì phải ăn và muốn chịch phải đi tán tỉnh. Rồi bạn biết được nhiều thứ hơn nữa. Bạn biết mọi người thích nghe điều gì và không thích nghe gì. Điều này lại phụ thuộc vào nơi bạn sinh ra nữa.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xác Định Giá Đất Thị Trường Hiện Nay Chỉ Tăng Chứ Không Giảm

Cơ bản là thế này, bạn sinh ra ở ngoài Bắc thì suy nghĩ, hành xử chẳng khác gì những người ở đấy. Bạn sinh ra ở Việt Nam thì khó có thể giống người Mỹ.

*

*

Trả lời

Back to top button