Hé Lộ Các Bước Trong Quy Trình Đưa Một Sản Phẩm Ra Thị Trường

Để đưa sản phẩm, hàng hóa tiêu thụ trên thị trường thì doanh nghiệp cầnphải lựa chọn các phương thức đăng ký sao cho phù hợp với mục đích cũng như quy định về điều kiện để đưa hàng hóa ra thị trường dưới đây, Vinacontrol CE hướng dẫntrình tự các bước hướng dẫn đưa sản phẩm ra thị trường.

Đang xem: Quy trình đưa một sản phẩm ra thị trường

✍ Tư vấn, cấp chứng chỉ ISO cho doanh nghiệp tại Việt Nam

✍ Công bố chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi

✍ Danh mục sản phẩm hàng hóa cần chứng nhận hợp quy

*

Trình tự đưa sản phẩm hàng hóa tiêu thụ trên thị trường

1. Đăng ký kinh doanh sản phẩm, hàng hóa

Để đưa sản phẩm ra thị trường thì cần xem xét xem doanh nghiệp của mình đã đăng ký kinh doanh ngành nghề bán buôn, bán lẻ sản phẩm hàng hóa chưa? Nếu chưa đăng ký, thì sẽ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh trên Sở kế hoạch đầu tư.

2. Doanh nghiệp cần đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Doanh nghiệp có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu của mình trong phạm vi lãnh thổ đã đăng ký để tránh xâm phạm nhãn hiệu khác.

Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần phải thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu một cách chính xác. Việc này nhằm đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp, tức là nhãn hiệu mà doanh nghiệp dự định đăng ký có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của một người nào khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay chưa.

*

Chuyên gia Vinacontrol CE thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm giấy vệ sinh tại doanh nghiệp

3. Thực hiện công bố chất lượng sản phẩm

Tiêu chuẩn chất lượng là văn bản kỹ thuật quy định các đặc tính, yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm, phương pháp thử các đặc tính, yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, các yêu cầu về bao gói, ghi nhãn, vận chuyển, bảo quản sản phẩm, các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng và các vấn đề khác có liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Đối với những sản phẩm có tiêu chuẩn, quy chuẩn thì cần thực hiện công bố hợp chuẩn, hợp quy. Để thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần phải chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận nhận hợp quy.

Xem thêm: Fieldbus Là Gì ? » Thuận Nhật Các Loại Truyền Thông Công Nghiệp

Vậy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy là gì?

Đối tượng chứng nhận: là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy chuẩn kỹ thuật địa phương quy định. Những đối tượng quy định trong quy chuẩn kỹ thuật thường liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc những đối tượng quy định này.

*

Giấy chứng nhận hợp chuẩn cho sản phẩm

Công bố hợp chuẩn, hợp quy là gì?

Thủ tục công bố được quy định trong Thông tư 28/2012/TT-BKHCN quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

*

Giấy chứng nhận hợp quy cho sản phầm vật liệu xây dựng

4. Đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa

Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Mã vạch in trực tiếp trên sản phẩm.

Có thể dựa vào mã vạch để biết được đâu là sản phẩm chính hãng, ngoài ra còn xác định được quốc gia sản xuất ra sản phẩm đó, độ tin cậy của sản phẩm đó ra sao. Còn mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

5. Tổ chức thực hiện công bố chất lượng sản phẩm

Vinacontrol CElà tổ chức chứng nhận hợp quy và chứng nhận hợp chuẩn hàng đầu Việt Nam, công tycó đủ năng lực cả về chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy. Với sự tôn trọng tuyệt đối tính công bằng, Vinacontrol CE cung cấp dịch vụ chứng nhận tự nguyện hoặc bắt buộc trên nhiều lĩnh vực phù hợp với mọi sản phẩm, dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp trên con đường hội nhập phát triển.

Hiện tại Vinacontrol CE đã phục vụ trên 3.000 doanh nghiệp và cấp hơn 10.000 giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Xem thêm: Người Nuôi Cá Nước Ngọt Lo Thị Trường Giá Cá Lóc Giảm Mạnh, Chỉ 25

Vinacontrol CE được cácchứcnhưCục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Bộ Khoa Học Công Nghệ, Bộ Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn, Bộ Xây Dựng….chỉ định chứng nhận hợp chuẩnvà hợp quy;Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm đánh giá, cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hợp chuẩn quốc gia;Vinacontrol CE là tổ chức duy nhất cung cấp đầy đủ cho khách hàng các nhóm dịch vụ cần thiết khác để có thể đưa thiết bị vào sử dụng, mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp, các dịch vụ như: Kiểm định an toàn, Kiểm tra chất lượng (đối với hàng nhập khẩu), Giám định, Chứng nhận hệ thống quản lý ISO, Đào tạo An toàn lao động,…;Hệ thống văn phòng trên khắp cả nước, đặt tại hầu hết các cửa cảng nên Vinacontrol CE luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là những doanh nghiệp cần kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu;Đến Vinacontrol CE với thời gian nhanh chóng cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Back to top button