Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Việt Nam (Dcvfm), Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Vnd

Quỹ đầu tư trái phiếu VND là quỹ mở chuyên đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam có uy tín và có chất lượng tín dụng cao, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ có giá.

Đang xem: Quỹ đầu tư trái phiếu việt nam

*

*

*

*

*

Giá dịch vụ phát hành:

Khoản đầu tư dưới 2 tỷ: 0,15%;từ 2 tỷ đồng trở lên: miễn phí

Giá dịch vụ mua lại:

Dưới 3 tháng: 1%3-6 tháng: 0,75%6-12 tháng: 0,5%Từ 12 tháng trở lên: Miễn phí

Giả định VNDBF đạt mức lợi nhuận 7,5%/năm. Nhà đầu tư cá nhân thu được lợi nhuận tốt hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm đối với các kỳ hạn ngắn:

Minh họa lợi nhuận đầu tư VNDBF theo kỳ hạn

KỲ HẠN  3 tháng 6 tháng 9 tháng 1 năm 2 năm
Phí mua 0.15% 0.15% 0.15% 0.15% 0.15%
Phí bán 1.00% 0.75% 0.75% 0% 0%
Thuế TNCN 0.10% 0.10% 0.10% 0.10% 0.10%
Lợi nhuận cho Khách hàng Cá nhân/năm (*) 3.37% 5.92% 6.43% 7.23% 7.35%
Lợi nhuận cho Khách hàng Doanh nghiệp/năm 3.79% 6.13% 6.57% 7.34% 7.41%

Ghi chú:

– Nhà đầu tư cá nhân phải chịu thuế bán 0,1% khi bán chứng chỉ quỹ

– *Nhà đầu tư tổ chức không phải chịu thuế bán, nhưng lợi nhuận từ quỹ sẽ tính vào thu nhập chịu Thuế TNDN của nhà đầu tư tổ chức

– Toàn bộ quá trình đầu tư sẽ được minh bạch hóa 100% dưới sự giám sát của ngân hàng BIDV

Thông tin chuyển tiền giao dịch mua

Tên tài khoản: QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU VND

Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – CN Hà Thành

Nội dung: mua Quy VNDBF.

Quỹ trái phiếu đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định (fixed income) bao gồm trái phiếu chính phủ, trái phiếu các doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao, uy tín, tiền gửi ngân hàng, giấy tờ có giá. Tỷ lệ tài sản có thu nhập cố định >= 80%.Mọi hoạt động đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro, tuy nhiên rủi ro là RẤT THẤP với quỹ mở trái phiếu.

Lợi nhuận VNDBF đến từ:– Lãi suất của các trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi và tài sản có thu nhập cố định khác

Lợi nhuận kỳ vọng của quỹ trái phiếu là từ 7-8%/năm

Lợi nhuận VNDBF thường cao hơn lãi suất ngân hàng vì quỹ đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định với mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng cùng kỳ hạn.Tuy nhiên do quỹ đầu tư vào một số trái phiếu niêm yết, giá các tài sản này phụ thuộc cung cầu thị trường nên trong ngắn hạn có thể có biến động.

Quỹ không cam kết lợi nhuận. Quỹ trái phiếu chỉ đầu tư vào trái phiếu niêm yết và các tài sản có thu nhập cố định khác nên lợi nhuận của quỹ là ổn định và bền vững.Do Nhà đầu tư phải trả thuế bán 0.1% giá trị bán nên Nhà đầu tư cần nắm giữ CCQ trên 3 tháng để đảm bảo có lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư.

Xem thêm: Cơ Hội Của Việt Nam Trên Thị Trường Xuất Khẩu Hồ Tiêu Của Việt Nam

Quỹ mở VNDAF có tính thanh khoản CAO hơn so với các kênh đầu tư khác. Nhà đầu tư quỹ mở có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư một cách dễ dàng, nhanh chóng bằng cách bán lại CCQ cho Công ty quản lý quỹ IPAAM bất cứ lúc nào. IPAAM có trách nhiệm mua lại tất cả các CCQ với giá NAV/1 ccq tại thời điểm bán trừ đi phí bán (nếu có).

Giá CCQ = (Tổng Giá trị thị trường của tài sản của Quỹ – Tổng Nợ của quỹ)/ Tổng số CCQ đang lưu hành.

– Toàn bộ tiền và tài sản của quỹ được lưu giữ tại tài khoản quỹ ở Ngân hàng lưu ký là BIDV. Giá trị CCQ do Bộ phận quản trị quỹ của BIDV tính toán độc lập và khách quan.– Báo cáo về giá trị tài sản ròng của quỹ và giá trị CCQ được công bố vào ngày giao dịch của quỹ trên website của công ty quản lý quỹ: http://ipaam.com.vn; báo cáo lên UBCKNN và đăng tải trên website của UBCKNN.– Các giao dịch nộp tiền mua CCQ của KH đều thực hiện nộp trực tiếp vào tài khoản quỹ tại BIDV. Khi KH bán CCQ, tiền bán CCQ chuyển trực tiếp từ tài khoản quỹ tại BIDV về tk ngân hàngmà khách hàng đăng ký nhận tiền bán. Như vậy, không hề phát sinh giao dịch tiền mặt từ TK của quỹ với nhân viên tranminhdung.vn/IPAAM, không phát sinh rủi ro như Khách hàng lo ngại.

Có giấy tờ chứng nhận sở hữu CCQ không? Không có giấy chứng nhận thì làm sao chứng nhận khách hàng sở hữu của khách hàng nếu có khiếu kiện?

– Giá trị NAV/CCQ thay đổi liên tục nên giá trị đầu tư của khách hàng cũng thay đổi hàng tuần, do đó không có “Giấy chứng nhận” cho Khách hàng vì Chứng nhận CCQ chỉ có thể xác nhận số lượng CCQ của khách hàng tại một thời điểm thôi. Giá trị NAV/CCQ thay đổi liên tục nên giấy chứng nhận đó không có giá trị nhiều.– Trong trường hợp khách hàng yêu cầu, Công ty quản lý quỹ sẵn lòng cung cấp Sao kê tài khoản CCQ tại thời điểm khách hàng yêu cầu (như Ngân hàng cung cấp Sao kê tài khoản của khách hàng).– Mọi giao dịch của khách hàng: tiền chuyển vào BIDV, lệnh khớp do Trung tâm lưu ký Việt Nam VSD xác nhận nên hoàn toàn có đầy đủ chứng cứ về giao dịch mua bán của khách do các bên thứ Ba xác nhận, cung cấp đầy đủ bằng chứng cho khách hàng khi khách hàng có thắc mắc.

Xem thêm: Thị Trường Nhật Bản Cần Gì, Bán Hàng Vào Thị Trường Nhật Bản, Cần Gì

*

tranminhdung.vn đem đến cơ hội đầu tư tài chính với danh mục đa dạng nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Chúng tôi giúp bạn sử dụng dòng tiền một cách hiệu quả phù hợp với nhu cầu đầu tư chủ động hoặc thụ động.

Trả lời

Back to top button