Là gì

Quỷ Asura Là Gì ? Asura (1) Ông Nào Chơi Blade & Soul

Theo quan điểm của một số tôn giáo, quỷ dùng để gọi một số sinh vật thuộc về cõi siêu hình có những khả năng siêu phàm, độc ác và rất xấu xa.

Đang xem: Quỷ asura là gì

*

Preta, hay còn biết đến dưới tên ngạ quỷ (quỷ đói), là một giống loài đặc trưng của các tôn giáo phương Đông như đạo Phật, đạo Hindu hay Sikh giáo.

Ngạ quỷ khi còn sống trên trần thế là những kẻ keo kiệt ích kỷ, lòng dạ hẹp hòi với ác tâm do đó không thể siêu thoát mà bị đầy vào địa ngục âm ti chịu tội.

*

Ngạ quỷ thường sống ở nơi nhớp nhúa, ẩm ướt, do đó nếu đi bơi dễ bị chúng kéo chân làm cho chết đuối.

Quỷ đói có hình dạng được mô tả là toát lên lòng dạ của chúng như bụng to, cổ nhỏ, mặt hung dữ, quái dị…

Chúng luôn đói khát và phải ăn những cục than nóng hoặc lửa, chỉ vào ngày xá tội vong linh chúng được ăn cơm.

READ  Bánh Kem Tiếng Anh Là Gì ? Bánh Kem Trong Tiếng Anh Là Gì

*

*

Quỷ La Sát có trongthần thoại Hindu cũng nhưPhật Giáo, đây là mộtsinh vậtcó hình dáng, tính cách của loài người hoặc quỷ thần bất thiện.

Xem thêm: Hơn 16 Triệu Cổ Phiếu Công Ty Tân Cảng Kinh Doanh Như Thế Nào?

*

La Sát và Asura (A tu la/ Phi thiên) đôi khi được thay thế, hoán đổi cho nhau, và trong kinh văn Phật giáo, nhiều khi đồng nhất vớiQuỷ Dạ Xoa.

La Sát hầu hết được miêu tả như là một quái nhân như hình thù xấu xí, dữ tợn, thù địch.

Chúng to lớn như những ngọn đồi, đen như nhọ nồi, với hai chiếc răng nanh thò ra, những móng tay sắc nhọn giống như vuốt chim và gầm gừ như thú vật.

Thông thường, trong các câu chuyện kể, La Sát có thể bay lượn, biến mất, tăng hay giảm kích cỡ. Chúng có thể biến thành động vật, con người hay những vật dụng tùy ý.

Trong kinh văn Phật giáo thường gặp, La Sát là loài hung thần ác quỷ, loài này hình tướng và mặt mày rất ghê gớm, thích ăn thịt người.

Xem thêm: Bếp Từ Tiếng Anh Là Gì ? Bếp Điện Từ Tên Tiếng Anh Là Gì

Đến từ tôn giáo phương Đông, nhưng khác với các loài ma quỷ khác, Vetala chỉ nhập vào người chết. Sau khi Vetala nhập vào, xác chết sẽ không bị thối rữa mà còn có thể đi lại. Vetala luôn muốn quấy nhiễu và gây đau khổ cho nhân loại.

READ  Maã Bic Là Gì, Danh Sách Swift Code Các Ngân Hàng Việt Nam 2017

Trả lời

Back to top button