Chứng khoán

Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì, Quỹ Đầu Tư Là Gì

Với sự phát triển mạnh mẽ, công ty quản lý quỹ (công ty QLQ) ra đời để phục vụ nhu cầu đầu tư vào các quỹ mở.Chắc hẳn khi đầu tư vào Finhay, Techcom Securities các bạn đã nghe đến công ty Quản lý quỹ. Vậy công ty QLQ là gì? và nó thực hiện nhiệm vụ như thế nào? Cùng tranminhdung.vn đi tìm hiểu chi tiết nhé!

*

Công ty Quản lý quỹ là gì?

Thị trường chứng khoán Mỹ định nghĩa công ty Quản lý quỹ (QLQ) là công ty chuyên trách thực hiện việc quản lý các quỹ đầu tư. Công ty đầu tư sử dụng nhà tư vấn đầu tư, hay người quản lý đầu tư để quyết định loại chứng khoán nào sẽ đưa vào danh mục đầu tư của quỹ.

Đang xem: Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán là gì

Còn tại thị trường Việt Nam, khái niệm công ty QLQ được quy định tại khoản 2 điều 2 Nghị định 86/2016/NĐ-CP. Theo đó, công ty QLQ là doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo pháp luật chứng khoán để thực hiện các nghiệp vụ như: quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán.

READ  tài liệu nghiên cứu chứng khoán

*

Vậy, công ty QLQ có 2 đặc điểm chính sau:

Công ty QLQ phải là doanh nghiệp, thành lập tuân theo pháp luật chứng khoán.Thực hiện các nghiệp vụ: Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán. Quản lý danh Mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán.

Nhiệm vụ thực hiện

Thực chất hoạt động của công ty QLQ là thực hiện chức năng về quản lý vốn tài sản thông qua việc đầu tư theo danh mục đầu tư hiệu quả nhất nhằm gia tăng giá trị của quỹ đầu tư.

*

Chức năng hoạt động và sản phẩm mà công ty QLQ cung cấp:

1, Quản lý quỹ đầu tư:

Huy động và quản lý vốn, tài sảnTập trung đầu tư theo danh mục đầu tưQuản lý đầu tư chuyên nghiệp

2, Nghiên cứu

Phân tích, đánh giá thị trường. Phân tích giá trị tài chính, đầu tư, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho các hoạt động quản lý đầu tư.Cơ quan quản lý chủ quản của công ty QLQ là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, bộ Tài chính và Ngân hàng nhà nước Việt Nam giám sát toàn bộ hoạt động của công ty QLQ, các quỹ đầu tư và các ngân hàng giám sát.Ngân hàng giám sát sẽ thực hiện việc bảo quản, lưu ký tài sản của quỹ đầu tư chứng khoán và giám sát công ty QLQ nhằm bảo vệ lợi ích người dùng. Còn công ty QLQ thực hiện việc quản lý quỹ đầu tư theo danh mục đầu tư.

READ  Công Ty Chứng Khoán Das : Ctcp Máy, Công Ty Chứng Khoán Đông Á (Donga Securities)

Xem thêm: Người Ấy Là Em Hay Là Ai 11 : Em Trai Đả Nữ Ngô Thanh Vân Bị Nữ Chính Từ Chối

3, Tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính

Thực hiện tư vấn đầu tư và tư vấn quản trị cho khách hàngHỗ trợ khách hàng tối ưu hóa các khoản đầu tư thông qua các công cụ tài chínhTối ưu hóa các nguồn vốn cho các nhà đầu tư.

*

Bạn có thể tham khảo ứng dụng TCinvest chuyên hỗ trợ các nhà đầu tư vào các quỹ đầu tư.Finhay là nền tảng công nghệ tài chính giúp người dùng tiết kiệm thông minh, đồng thời tối ưu khoản tiền nhàn rỗi bắt đầu chỉ từ 50k bằng cách tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất đưa tiền tích lũy tới các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam.

TCinvest là nền tảng công nghệ tài chính của Công ty chứng khoản Kỹ Thương Việt Nam (TCBS). Mộ trong những công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường về đầu tư trái phiếu và chứng chỉ quỹ.Ứng dụng cũng khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Làm thế nào để mua chứng chỉ quỹ mở trái phiếu TCBF hoàn toàn onine.

Xem thêm: Tiền Ảo Libra Của Facebook Có “Chết Yểu”? Khi Nào Facebook Ra Mắt Đồng Libra

READ  Nợ Nần Vì Chứng Khoán - Hối Hận Vì 'Dính' Vào Chứng Khoán

Làm thế nào để mua chứng chỉ quỹ mở linh hoạt FlexiCa$h

*

Trả lời Cancel comment reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Trả lời

Back to top button