Là gì

Quản Lý Dns Là Gì ? Tổng Hợp Kiến Thức A

DNS là hệ thống phân giải tên miền, được “khai sinh” vào năm 1984. Trong bài chia sẻ này, tranminhdung.vn sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết hơn về địa chỉ DNS là gì? Cấu trúc gói tin và nguyên tắc làm việc của DNS thế nào. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đang xem: Quản lý dns là gì

*
*
*
*
*
*
*

DNS có chức năng gì?

Các địa chỉ IP dùng để định danh tài nguyên mạng. Khi kết nối với mạng Internet, mỗi địa chỉ IP sẽ được gán cho một máy tính. Hệ thống phân giải domain giúp chuyển đổi những địa chỉ IP thành những ký tự dễ hiểu hơn. DNS có những chức năng sau:

Mỗi hệ thống phân giải tên miền có chức năng ghi nhớ domain mà nó đã phân giải và ưu tiên cho những lần truy cập tiếp theo.Người dùng có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ mạng như xem phim, tìm kiếm thông tin, chơi game, đăng nhập các website,… Nếu không có hệ thống phân giải tên miền DNS thì con người không thể truy cập internet dễ dàng và nhanh chóng

READ  giao tiếp sư phạm mầm non là gì

7. DNS hoạt động như thế nào?

Xem thêm: trường tiểu học đoàn thị điểm tuyển dụng

Yêu cầu tìm kiếm địa chỉ IP ứng với tên miền tranminhdung.vn sẽ được gửi từ máy người dùng tới Name Server cục bộ.Máy chủ domain cục bộ sẽ tìm kiếm trong kho dữ liệu xem có cơ sở dữ liệu chuyển đổi từ tên miền sang địa chỉ IP của domain mà người dùng yêu cầu hay không? => Nếu “có” thì cơ sở dữ liệu sẽ được gửi trả lại địa chỉ IP của máy có tên miền đó.Nếu “không có” cơ sở dữ liệu về domain yêu cầu => máy chủ tên miền cục bộ sẽ hỏi các máy chủ tên miền ở mức cao nhất (ROOT). Máy chủ domain mức cao nhất (mức ROOT) sẽ chỉ cho máy chủ domain cục bộ mà nó quản lý có đuôi “.vn”.Máy chủ domain cục bộ gửi yêu cầu đến máy chủ quản lý domain “.vn” – domain Việt Nam => Tìm tên “tranminhdung.vn”.Máy chủ domain cục bộ hỏi máy chủ quản lý domain “.vn” địa chỉ IP domain “tranminhdung.vn” => Có => Gửi trả.Máy chủ domain cục bộ chuyển thông tin đến máy của người dùng.Người dùng dùng địa chỉ IP này kết nối đến máy chủ chứa website có địa chỉ tranminhdung.vn.

7. Sử dụng địa chỉ DNS như thế nào?

Xem thêm: giá cổ phiếu sbt

Bạn có thể sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc thuê máy chủ DNS khác. Để sử dụng hệ thống phân giải tên miền bạn cần thực hiện theo các bước sau:

READ  Bưu Cục Cấp 3 Là Gì - Quy Trình Nghiệp Vụ Chuyển Phát

Bước 1: Chọn Start => Settings => Network Connections

Bước 2: Click 2 lần vào Local Area Connection => chọn Properties => Internet Protocol => Properties

Bước 3: Điền vào ô Preferred DNS ServerAlternate Server thông số DNS Server

8. DNS phổ biến nhất hiện nay là những loại nào?

8.1 DNS Viettel

8.2 DNS VNPT

8.3 DNS FTP

210.245.24.20

210.245.24.22

8.4 DNS Google

DNS Google là một trong những máy chủ DNS được dùng phổ biến hiện nay bởi sự ổn định và tốc độ nhanh.

8.8.8.8

8.8.4.4

8.5 OpenDNS

OpenDNS là dịch vụ hệ thống phân giải tên miền phổ biến trên thế giới. Nó cung cấp cho người dùng địa chỉ DNS để truy cập website dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. OpenDNS cung cấp nhiều tính năng, tùy chọn, dịch vụ bảo mật dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

DNS đóng vai trò quan trọng trong giới công nghệ nói chung và thiết kế website nói riêng. Đây là hệ thống phân giải tên miền, giúp các thiết bị mạng liên kết được với nhau, định vị và gán địa chỉ cụ thể cho các thông tin trên Internet. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, hãy cho tranminhdung.vn biết thông qua phần bình luận bên dưới. Truy cập website tranminhdung.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Trả lời

Back to top button