Là gì

Powdered Sugar Là Gì – Granulated Sugar Là Gì

Trước khi bước chân vào con đường làm bánh, mỗi lần thấy chiếc bánh được phủ lên một lớp bột màu trắng, Kate vẫn ngây thơ tin đó là bột mì. Cho đến khi cảm thấy có duyên và bắt đầu với nghề làm bánh, rồi dần dần tìm hiểu kĩ hơn vè các nguyên liệu làm bánh, mình mới biết đó là icing sugar (hay còn gọi là đường bột). Vậy icing sugar là gì?

Đường là một trong những loại gia vị quan trọng lúc nào cũng hiện diện trong bếp, đường đồng thời đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực chế biến và sản xuất bánh kẹo. Không chỉ cung cấp độ mềm, ẩm, xốp cho bánh mà đường còn giúp bánh trữ được lâu hơn sau khi ra lò. Nhiều công thức còn dùng đường để tạo nên lớp vỏ ngoài vàng nâu hấp dẫn cho bánh mỳ, làm caramen hay tạo nên mùi thơm đặc trưng, giòn tan cho những chiếc bánh cookie xinh xắn,…Đường còn thêm nhiều vị ngọt ngào và quyến rũ cho cuộc sống. Chính nhờ những đặc tính quan trọng đấy mà chúng ta không thể đơn giản thêm bớt hay thay thế đường bằng những gia vị khác một cách tùy tiện, mặc dù chúng cũng có cùng độ ngọt như nhau.

Đang xem: Powdered sugar là gì

*
*

Icing sugar – nguyên liệu làm bánh phổ biến

Trong rất nhiều công thức, đặc biệt là trong các công thức làm bánh nướng, icing sugar được sử dụng cực kì phổ biến. Chúng đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc mang lại hương vị thơm ngon, ngọt ngào cho những món bánh. Đường icing còn là nguyên liệu trang trí giúp những chiếc bánh trở nên hấp dẫn và tuyệt đẹp. Chính vì vậy, khám phá được một cách kĩ càng về loại đường này để hiểu được chúng sẽ giúp chúng ta vận dụng chúng một cách chuẩn xác và hiệu quả hơn.

READ  Nơi Cư Ngụ Là Gì ? Tổng Hợp Các Thông Tin Cần Thiết Về Cư Ngụ

Xem thêm: Job Alert Là Gì ��❤️️ Www

Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc về icing sugar là gì thì đừng bỏ qua bài viết này của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!

Nội Dung

ẨnHiện

Icing sugar là gì?

Icing sugar – Đường xay, hay còn được gọi là đường bột (theo cách gọi của người Việt), loại đường này đúng như tên gọi của nó không có hạt mà luôn ở dạng bột cực kì mịn, trắng tinh không khác gì các loại bột. Icing sugar là nguyên liệu làm bánh được làm từ đường kính trắng xay nhuyễn, có thêm một ít bột bắp vào giúp cho đường không bị vón cục và bết lại trong quá trình xay đường. Đường bột tan nhanh hơn đường kính thông thường, bạn có thể xay bằng cối xay khô của máy sinh tố.

Xem thêm: Kiếm Tiền Mua Game Steam – Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Steam Để Mua Game Free

Icing Sugar còn được gọi với những cái tên khác như confectioner’s sugar hay powder sugar. Loại đường này được dùng trong các công thức Meringues và các loại kem phủ bánh… Icing Sugar cũng là thành phần quan trọng góp mặt trong các công thức bánh cookie, bánh gato hay đường phủ trang trí bánh…

*
*

Đường bột có dạng trắng, mịn không khác các loại bột

Thực chất, đường bột mà chúng ta sử dụng không phải là đường bột tinh (loại đường được làm từ 100% đường xay mịn) mà là loại đường đã trộn thêm một tỉ lệ bột bắp nhất định. Việc này là do đường bột tinh sau khi sản xuất nếu không được sử dụng ngay lập tức sẽ dễ bị vón thành những cục cứng. Thêm bột bắp vào đường bột tinh sẽ khắc phục được tình trạng này và không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của icing sugar. Tuy nhiên, việc thêm bột bắp phải tuân theo một tỉ lệ nhất định, không nên dùng quá nhiều.

READ  Product Portfolio Là Gì - Danh Sách Đầu Tư Sản Phẩm: (Product Portfolio)

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự làm icing sugar tại nhà bằng cách thủ công tại nhà. Tuy nhiên, icing sugar làm tại nhà sẽ không đạt được độ mịn bằng đường bột được sản xuất công nghiệp. Icing sugar cũng được bán cực kì phổ biến nên bạn hoàn toàn không cần tự tay làm đường bột để sử dụng đâu nhé!

Trả lời

Back to top button