Là gì

Polyphenols Là Gì ? Vì Sao Cơ Thể Cần Polyphenol? Polyphenol Là Gì

Polyphenol là một loại hóa chất tự nhiên có nhiều trong thực vật như trái cây, rau củ, các loại hạt và gia vị…. Có hơn 500 polyphenol khác nhau trong…

Polyphenol là gì?

Polyphenol là tên gọi chung của một dạng cấu trúc phân tử có trong thực vật, hiện tồn tại hàng ngàn loại phân tử polyphenol khác nhau trong tự nhiên.Polyphenol xuất hiện nhiều ở rau củ quả và các loại hạt, sở dĩ ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp chúng ta tươi trẻ hơn là nhờ vi chất này. Các hợp chất polyphenols có khả năng làm chậm lại quá trình oxy hóa nhờ vào sự kết hợp với các enzyme có trong thực vật. Polyphenols tồn tại chủ yếu trong tự nhiên, có thể tổng hợp hoặc bán tổng hợp nhưng tính chất sẽ không bằng được với polyphenol tự nhiên.

Đang xem: Polyphenols là gì

*

Cơ chế hoạt động polyphenol là gì?

Ở thực vật có một cơ chế giúp bảo vệ thực vật chống lại sự phá hoại của tia cực tím và xâm nhập của mầm bệnh, đó là sản sinh ra các polyphenol thực hiện chức năng như người bảo vệ” và tái tạo cấu trúc tế bào.

Xem thêm: Bé Bảo Bold Là Con Ai – Gia Đình Là Số 1 Phiên Bản Việt Gây Tranh Cãi

Vô số loại hợp chất polyphenols nhưng có thể kể đến các nhóm chính sau:

– Phenolicacids- Flavonoids- Stilbenes- Lignans

*

Poluphenol là gì và khả năng chống oxy hóanhư thế nào sự thật sẽ tùy vào cấu trúc hình thành polyphenol mà tác dụng oxy hóa tăng hoặc giảm. Cấu trúc đơn giản nhất của polyphenol là một vòng benzenoid thơm (phenyl) gắn với một nhóm hydroxyl (-OH). Số vòng phenyl càng tăng khả năng oxy hóa càng mạnh. Điển hình có thể kể đến EGCG một hợp chất polyphenol quen thuộc có trong trà xanh có khả năng chống oxy hóa cao, có tổng cộng 4 vòng phenyl thuộc nhóm Flavonoids.

Xem thêm: Thị Trường Tài Chính Và Các Định Chế Tài Chính & Các Đctc Các Câu Hỏi Liên Quan

*

Thực phẩm giàu polyphenol​

Số lượngpolyphenol trong thực phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi trồng, thời tiết, cách sử dụng, thời điểm sử dụng và cáchchế biến… Dưới đây là bảng nhóm thực phẩm và thực phẩm trong nhóm chứa Polyphenol điển hình..

READ  Thế Nào Là Hồi Hướng Là Gì, Ý Nghĩa Phát Nguyện Và Hồi Hướng

Trả lời

Back to top button