Vay tiền

Phương Án Vay Tiền Mua Nhà Đất Bình Dương, Trở Thành Con Nợ Thông Minh Khi Vay Vốn Mua Nhà

Nhiều người ngày nay bởi tiềm lực tài chính không cho phép nên đã chọn vay mua nhà như một giải pháp giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà riêng tại TP.HCM. Tuy vậy, việc vay tiền vốn dĩ đã chưa bao giờ là an toàn và có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu ý nếu không muốn chìm trong nợ nần.

Đang xem: Phương án vay tiền mua nhà

*

Điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà

Tuy mỗi ngân hàng đều có điều kiện cho vay mua nhà khác nhau, nhưng vẫn dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro và khả năng thu hồi vốn nếu phê duyệt cho bạn vay mua nhà.

Để không mất thời gian, trước khi quyết định vay mua nhà, khách hàng cần tìm hiểu kỹ điều kiện cho vay mua nhà, thông tin gói vay và đánh giá xem mình có phù hợp hay không? Chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngân hàng để rút ngắn thời gian chờ đợi và sớm tiếp cận được khoản vay.

*

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về điều kiện vay mua nhà khác nhau

Điều kiện để được vay mua nhà tại Việt Nam năm 2020 như sau:

Người đứng tên vay mua nhà là người Việt Nam hoặc Việt Kiều.

Người đại diện vay mua nhà phải là người trong độ tuổi lao động, trên 18 tuổi và không quá 60 tuổi khi hết hạn khoản vay (một số ngân hàng quy định là 65 tuổi).

Có hộ khẩu thường/tạm trú tại tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của ngân hàng.

Có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo được khả năng trả nợ.

Có tài sản đảm bảo khoản vay và phù hợp với quy định của ngân hàng. Đó có thể là bất động sản của người vay mua nhà hoặc người bảo lãnh. Hoặc tài sản hình thành từ vốn vay.

READ  Hướng Dẫn Vay Tiền Theo Bảng Lương Cần Những Gì ? Vay Tín Chấp Bằng Lương

Ngoài ra, với mỗi ngân hàng sẽ có thêm những điều kiện khác đòi hỏi người đi vay ngân hàng mua nhà phải đáp ứng được.

Người vay nên cân nhắc kỹ để chọn lựa được ngân hàng có điều kiện cho vay, xét duyệt không quá khắc khe để thủ tục cho vay mua nhà đỡ phức tạp, khó khăn và mất thời gian hơn.

*

Vay mua nhà là giải pháp hợp lý nhất để đến gần hơn giấc mơ sở hữu nhà riêng

So sánh lãi suất vay mua nhà tại nhiều ngân hàng khác nhau

Lãi suất vay mua nhà là tiêu chí mà các ngân hàng luôn nhấn mạnh khi truyền thông, quảng cáo nhằm cạnh tranh với các ngân hàng khác, từ đó thu hút người vay.

Chọn một ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp tất nhiên sẽ tốt hơn cho bạn. Nhưng cũng phải cân nhắc đến các điều kiện, quy định riêng đi kèm theo để tránh thiệt thòi.

*

Đôi khi các gói vay có lãi suất thấp lại đi kèm nhiều điều khoản rủi ro hơn. Người vay tiền mua nhà nên tìm hiểu kỹ lưỡng

Một số ngân hàng thực hiện ưu đãi lãi suất thấp rất hấp dẫn, khoảng 8%/năm nhưng chỉ áp dụng trong 6 – 12 tháng. Từ tháng 13 trở lên lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng từ 3-4%. Ngược lại, gói vay mua nhà dù có lãi suất cao khiến khách hàng e dè, nhưng kèm theo đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn đáng để cân nhắc.

Vì vậy để có thể lựa chọn được gói vay phù hợp, hãy chủ động tìm hiểu thông tin, xem xét thời gian ưu đãi của gói vay, lãi suất sau ưu đãi tính thế nào,…. Bạn có thể trực tiếp trao đổi với nhân viên ngân hàng để tìm được phương án vay mua nhà khả thi nhất cho mình.

Lời khuyên cho người vay mua nhà:

Bạn nên chọn vay các ngân hàng liên kết với dự án mình muốn mua. Các ngân hàng này thường có rất nhiều chính sách đi kèm cho khách hàng mua dự án liên kết.

Vào một số thời điểm thị trường bắt đầu sôi động. Hoặc khi muốn kích cầu cho thị trường, các ngân hàng cũng thường tung ra các gói vay mua nhà ưu đãi mà bạn nên tận dụng.

Xem thêm: Ngược Dòng Lịch Sử Với Dòng Nhạc Blues Là Gì ? Nguồn Gốc Nhạc Blues

Các phương án tính lãi vay mua nhà thường được ngân hàng áp dụng:

Tính lãi suất mua nhà theo dư nợ giảm dần. Nếu như tháng trước bạn đã đóng thì các tháng sau chỉ đóng lãi suất theo dư nợ còn lại đã được trừ trước đó.

Ngoài ra còn có cho vay theo hình thức kinh doanh, có nghĩa là phải trả lãi hàng tháng.

Chọn thời hạn vay mua nhà phù hợp

Thời hạn cho vay mua nhà là khoảng thời gian được tính từ ngày tiếp theo của ngày tổ chức tín dụng giải ngân vốn vay cho khách hàng cho đến thời điểm khách hàng phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng.

*

Thời hạn vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay rất đa dạng. Có thể lên đến 25 năm

Thời hạn vay càng ngắn thì mức lãi suất càng thấp. Do đó, bạn nên cân đối giá trị ngôi nhà định mua với ngân sách hiện có, tính toán năng lực chi trả lãi suất hàng tháng để lựa chọn thời hạn vay mua nhà ngắn hay dài hạn. Nếu thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả nợ ngân hàng hàng tháng.

Hiện nay thời hạn cho vay của các ngân hàng có thể lên tới 5 năm, 10 năm, 20 năm,… tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Mức vay mua nhà bao nhiêu là hợp lý

Khoản vay trung bình mà hầu hết các ngân hàng có thể hỗ trợ khách hàng là từ 70 – 85% tổng giá trị căn nhà vay mua. Cũng có một số ngân hàng hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng kí vay mua, song những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn.

tranminhdung.vn đưa đến một phương án lý tưởng nhất khi vay tiền đầu tư mua bán nhà đất giúp bạn không phải chịu áp lực về lãi suất hàng tháng: .

Bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền khoảng 30% giá trị căn nhà, lý tưởng hơn là 50% hoặc 70%. Bởi tỷ lệ vay trong khoảng 50% được xem là hợp lý nhất và ít áp lực nhất, giúp người vay mua nhà vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống.

Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay

Tránh trường hợp ngân hàng để hồ sơ tồn đọng, giải quyết không kịp thời, người đi vay cần chú ý thời gian xét duyệt hồ sơ của ngân hàng, ưu tiên các ngân hàng đưa ra cam kết về thời gian xét duyệt. Bạn cũng cần chủ động sắp xếp thời gian khi ngân hàng có yêu cầu làm thủ tục để được hỗ trợ khoản vay mua nhà nhanh nhất, tránh để lỡ công việc.

*

Thời gian giải ngân tùy thuộc và ngân hàng

Các bước giải ngân tiền vay mua nhà tại các ngân hàng thường như sau:

Thu thập thông tin khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thủ tục cần thiết.

Khâu thẩm định khách hàng.

Phê duyệt khoản vay.

Quyết định cho vay và tiến hành giải ngân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Bán Chứng Khoán Trên Vcbs Hiệu Quả, Chứng Khoán

Thời gian giải ngân của ngân hàng tùy thuộc vào quy định của ngân hàng đó đồng thời cũng phụ thuộc vào độ trung thực cùng khả năng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hợp đồng vay,…. Hãy luôn đảm bảo bạn có khả năng chi trả khoản nợ của mình, đó là điều kiện quan trọng nhất để ngân hàng cho thể tiến hành cho vay.

Trên đây là 5 Lưu ý khi vay tiền mua nhà giúp tránh được rủi ro từ tranminhdung.vn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác qua tài liệu tranminhdung.vn biên soạn dưới đây:

Trả lời

Back to top button