Người nổi tiếng

Đề Nghị Giảm Án Cho Bị Cáo Út “Trọc”, Phùng Danh Thắm Là Con Ai ?

Tổng công ty Thái Sơn là doanh nghiệp lớn của Bộ Quốc phòng 

Thông tin từ Bộ Quốc Phòng cho biết liên quan đến vụ án Đinh Ngọc Hệ (nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn – BQP), cơ quan Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) đã khởi tố bị can đối với Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 360 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Đang xem: Phùng danh thắm là con ai

Bài liên quan
Mở rộng điều tra vụ án Út “trọc”, khởi tố 2 Đại tá Phùng Danh Thắm, Bùi Văn Tiệp

Dưới sự lãnh đạo của Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng công ty Thái Sơn đã nhanh chóng phát triển trở thành một doanh nghiệp lớn của Bộ Quốc phòng, với doanh thu tăng nhanh từ 150 tỷ đồng năm 2004, lên gấp đôi vào năm 2007 và đạt 4.000 tỷ đồng năm 2015, số lượng cán bộ, công nhân viên là 5.000 người.

Dù hoạt động đa ngành, lĩnh vực chủ đạo của Tổng công ty Thái Sơn được xác định là xây dựng, bất động sản hay kinh doanh khu công nghiệp. 

Theo giới thiệu tại website, Tổng công ty Thái Sơn là chủ đầu tư các dự án Chung cư Thái Sơn có diện tích 20.000 m2 tại số 20 Cộng Hoà, P.12, Quận Tân Bình, Dự án toà nhà văn phòng Tổng công ty Thái Sơn tại số 3 Đường 3/2 P.11 Quận 10, Dự án biệt thự và chung cư cao cấp Phong Phú Villas rộng 55.000 m2 tại huyện Bình Chánh, Dự án Khu dân cư Phước Kiển Thái Sơn 1 và 2 rộng 40.000 m2 tại huyện Nhà Bè, TP.HCM. Dự án Sunshine Hill Villas có diện tích 7,4ha tại P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận,

Trong lĩnh vực khu công nghiệp, Tổng công ty Thái Sơn từ năm 2004 đã liên doanh với Tập đoàn Sojizt của Nhật Bản thực hiện dự án Khu công nghiệp LOTECO ở Đồng Nai. Hơn 10 năm sau, đầu năm 2016, Thái Sơn cùng đối tác Hồng Kông triển khai Dự án Khu công nghiệp và Đô thị Việt Phát rộng 1.833 ha tại Long An.

Ngoài ra, Tổng công ty Thái Sơn còn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xuất nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, thương mại, dịch vụ…

Xem thêm: Chọn Gà Nọc Là Gì – Mua Gà Mái Giống Được Mượn Gà Nọc Mỹ Nhập

Đáng chú ý, Tổng công ty Thái Sơn từng góp vốn trong lĩnh vực chứng khoán.

Cụ thể, vào đầu năm 2011, Tổng công ty Thái Sơn đã mua 600.000 cổ phần trong đợt phát hành tăng vốn của Công ty CP Chứng khoán Đại Nam (DNSE), qua đó sở hữu 8% cổ phần của doanh nghiệp chứng khoán này.

Bài liên quan
Còn bao nhiêu Út ‘trọc’, Vũ ‘nhôm’ chưa lộ diện?

Ông Phùng Danh Thắm sau đó được bầu vào Hội đồng quản trị của DNSE nhiệm kỳ 2010-2014, với chức danh Thành viên độc lập không điều hành. Ông Thắm là người đại diện phần vốn của Tổng công ty Thái Sơn, bản thân ông không có cổ phần tại DNSE.

Xem thêm: Fan Ngôn Tình Đến Chật Kín Buổi Giao Lưu Của Diệp Lạc Vô Tâm Là Ai

Đại tá Phùng Danh Thắm giữ vị trí này cho tới cuối nhiệm kỳ (năm 2014). Trong 4 năm làm thành viên HĐQT ở DNSE, ông Phùng Danh Thắm không mấy khi tham dự các cuộc họp HĐQT, như năm 2012 chỉ dự 2/10 lần, năm 2013 là 0/4 lần, năm 2014 là 0/2 lần. 

DNSE cho biết do ông Phùng Danh Thắm công tác ở TP.HCM nên không tham dự được đầy đủ các cuộc họp HĐQT tổ chức tại trụ sở chính (Hà Nội). Tuy nhiên, các vấn đề đều được tham khảo ý kiến của ông Phùng Danh Thắm trước khi tiến hành họp. 

Giai đoạn đầu ông Phùng Danh Thắm làm lãnh đạo, DNSE hoạt động không mấy khả quan, năm 2011 lỗ 15,7 tỷ đồng, năm 2012 lỗ gần 6 tỷ đồng, các năm sau đó có khá hơn khi lãi 1,1 tỷ đồng năm 2013 và lãi 1,8 tỷ đồng năm 2014. 

Theo báo cáo quản trị công bố của DNSE, ông Phùng Danh Thắm sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em. Bố ông là ông Phùng Danh Kết, mẹ là bà Phùng Thị Ái, anh trai là ông Phùng Danh Đoàn, chị gái là ông Phùng Thị Hoa, em gái là bà Phùng Thị Hạnh, vợ là bà Nguyễn Hồng Mai Thuỷ.

READ  Vitashoka Là Ai - Những Cư Sĩ Phật Tử Hộ Pháp Đắc Lực Thời Đức Phật

Trả lời

Back to top button