Chứng khoán

Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán, Phù Thủy Sàn Chứng Khoán

William O’neil (Mỹ) được mệnh danh là “phù thủy chứng khoán”. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về đầu tư như “Làm giàu từ chứng khoán”, được giới đầu tư lâu năm trên thế giới biết tới là một nhà đầu tư tài ba, với nhiều nghiên cứu về phương pháp đầu tư cổ phiếu có tính ứng dụng cao, tiêu biểu như phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng CANSLIM.

Đang xem: Phù thủy chứng khoán

William O’neil (Mỹ) được mệnh danh là “phù thủy chứng khoán”. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về đầu tư như “Làm giàu từ chứng khoán”, được giới đầu tư lâu năm trên thế giới biết tới là một nhà đầu tư tài ba, với nhiều nghiên cứu về phương pháp đầu tư cổ phiếu có tính ứng dụng cao, tiêu biểu như phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng CANSLIM.

Phương pháp đầu tư CANSLIM được William O’neil rút ra sau khi nghiên cứu dữ liệu quá khứ của hàng trăm cổ phiếu tăng trưởng mạnh, mang lại lợi nhuận cao nhất từ năm 1953-1985.

C (Current Earning): O”Neil nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn các cổ phiếu có thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) trong quý gần nhất tăng so với mức EPS của cùng kỳ năm trước. EPS của quí hiện tại nên lớn hơn hoặc bằng (>=) 20% so sánh với cùng kì năm trước.

READ  Mã Chứng Khoán Công Ty Cổ Phần Nhựa Hà Nội, Nhh : Ctcp Nhựa Hà Nội

A (Annual Earning Increases): Tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm. Chữ A trong chiến lược cho rằng một công ty nên có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm (EPS hàng năm) tốt trong vòng 5 năm gần đây. (EPS) trong vòng 5 năm nên tăng ít nhất 15%/năm.

N (News): Những thông tin mới về công ty như sản phẩm mới, ban lãnh đạo mới, đỉnh giá mới…. Thực tiễn cho thấy, giá cổ phiếu tăng thường gắn với một điều gì đó mới mẻ từ công ty.

Xem thêm: Market Share ( Thị Phần Tuyệt Đối Là Gì ? Tại Sao Phải Xác Định Thị Phần?

S (Supply and Demand): Quan hệ cung cầu của cổ phiếu. Cổ phiếu cũng là một loại hàng hoá, do vậy, giá cả chịu sự điều chỉnh của quan hệ cung cầu. Cách tốt nhất để ước lượng cung cầu của một cổ phiếu là theo dõi số lượng cổ phần giao dịch hàng ngày của nó.

Nếu một cổ phiếu giảm giá, khối lượng giao dịch không tăng thể hiện không có áp lực bán ra đáng kể, ngược lại, khi nó tăng giá khối lượng sẽ tăng dần thể hiện cổ phiếu đang được mua vào.

L ( Leading industry): Xem xét vai trò của cổ phiếu đó trên thị trường là cổ phiếu “dẫn đầu” hay chỉ là cổ phiếu “đội sổ” (leader/laggard).

Theo William O’neil: “Cổ phiếu dẫn đầu thị trường không phải là cổ phiếu của công ty lớn nhất, hoặc cổ phiếu với vốn hóa cao nhất; nó là cổ phiếu có sự tăng trưởng và thu nhập hàng năm cũng như hàng quý tốt nhất, lợi suất trên vốn, biên lợi nhuận, tăng trưởng doanh thu và diễn biến giá tốt nhất”.

READ  Các Bước Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

I (Institutional Sponsorship): Sự quan tâm của các tổ chức, định chế tài chính lớn đến cổ phiếu. Nhà đầu tư sẽ an tâm hơn để đầu tư khi cổ phiếu mà mình đầu tư cũng được sự quan tâm và mua vào của các tổ chức lớn, các thiết chế tài chính lớn và có uy tín. Tuy nhiên, cũng nên cảnh giác nếu lượng lớn cổ phiếu nắm trong tay nhiều tổ chức, nó có thể dẫn đến các xung đột hoặc bất kỳ tin xấu nào cũng có thể dấn đến bán tháo. Mặt khác, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu trước về các tổ chức nắm giữ, người đứng đầu tổ chức cũng như lịch sử đầu tư của tổ chức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Icloud Iphone, Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Icloud Nhanh Nhất

M (Market Direction): Xu hướng thị trường là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của phương án đầu tư. Nhà đầu tư nên nhận biết mình đang ở trong thị trường nào, dù là thị trường Bull (thị trường tăng) hay Bear (thị trường giảm). Hãy xác định xu hướng chung thị trường và sự vận động của các dòng cổ phiếu để lên kế hoạch trading hiệu quả.

Trả lời

Back to top button