Chứng khoán

phù thủy chứng khoán pdf

Cuốn sách ” Phù thủy chứng khoán ” của tác giả  Jack. D. Schwager mang đến những điều kỳ diệu, những bí mật của các nhà đầu tư chứng khoán thành công thông qua các câu chuyện và kinh nghiệm của họ . Cuốn sách mang đến một bức tranh toàn cảnh về sự nghiệp giao dịch của các nhà quản lý quỹ đầu tư vĩ đại nhất, các nhà giao dịch hàng đầu và các nhà đầu tư chứng khoán tư nhân: từ Richard Dennis, huyền thoại của Sàn chứng khoán Chicago kiêm người sáng lập của Turtles; đến nhà vô địch giao dịch Martin “Buzzy” Schwartz; hay William O”Neil trứ danh, và cả Paul Tudor Jones, người đứng đầu của quỹ đầu tư với lợi nhuận hằng năm trong 5 năm liên tục là 100%.

Về tác giả cuốn sách:
Jack D. Schwager là một tác giả nổi tiếng, nhà quản lý quỹ và là một chuyên gia ngành công nghiệp trong tương lai và các quỹ phòng hộ. Ông có bằng Thạc sỹ Kinh tế của Đại học Brown vào năm 1971.

Hiện ông đang là nhà quản lý đồng tài trợ cho Quỹ Đầu tư Chiến lược Đa dạng Các Nhà đầu tư ADM. Ông cũng là cố vấn của Catalytic Investment Group Pte LTD, một công ty quản lý quỹ nổi tiếng ở Singapore, cho quỹ đa chiến lược của nhiều nhà quản lý. Trước đó, Schwager là đối tác của Tập đoàn Fortune, một công ty tư vấn quỹ phòng hộ rủi ro tại London, chuyên về tạo lập danh mục vốn đầu tư cho các khách hàng định chế. Kinh nghiệm trước đây của ông bao gồm 22 năm làm Giám đốc nghiên cứu về thị trường cho một số công ty hàng đầu của Phố Wall.

READ  Khóa Học Phân Tích Kỹ Thuật Trong Đầu Tư Chứng Khoán : 4 Chỉ Báo Cơ Bản

Dưới đây chúng ta điểm qua 6 bài học mang tầm thương hiệu của phù thủy Jack D. Schwager:

Bài học 1: “Thất bại ở thời điểm bắt đầu không quyết định tương lai bạn là ai”

Mọi Trader đều gặp phải thất bại trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Jack Schwager* cho biết những Trader mà ông từng phỏng vấn thường có khởi đầu rất khiêm tốn.

Đang xem: Phù thủy chứng khoán pdf

Xem thêm: Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ: Cách Mua Chứng Khoán Tại Mỹ : Cách Mua Bán Như Thế Nào?

Xem thêm: giá cổ phiếu vre

Ví dụ như Michael Marcus, Trader này từng làm mất hết số tiền của người thân khi đầu tư vào Trading. Nhưng sau đó đã biến 30.000 đô la Mỹ thành 80 triệu đô la trong vòng 12 năm. Vì vậy, bài học ở đây là đừng quá thất vọng khi bạn đang gặp thất bại ở thời gian đầu, Trader nào cũng thế, quan trọng là duy trì sự tự tin, tiếp tục trade lot nhỏ đến khi bạn chứng minh mình có khả năng kiếm lợi nhuận với tài khoản nhỏ.
Bài học 2: “Sự linh hoạt là yếu tố quan trọng của các Trader thành công”

Tại sao backtest và trade thực tế lại khác nhau nhưng có Trader thành công, Trader khác thì thất bại? Câu trả lời là do sự linh hoạt của Trader. Một Trader có khả năng nhanh chóng thích ứng với nhiều điều kiện của thị trường sẽ thành công hơn so với Trader có tư duy cứng nhắc luôn sử dụng cùng một cách giao dịch trong mọi điều kiện thị trường.

READ  Danh Mục Đầu Tư Chứng Khoán, Quản Lý Tối Ưu Cho Mọi Đối Tượng

Một Trader linh hoạt còn biết cách nhận ra mình sai nhanh hơn các Trader khác và biết cách thay đổi vị thế nếu thấy cần thiết. Tất nhiên những yếu tố này đều cần kinh nghiệm, nó không đến ngay lập tức và bạn có thể xây dựng được nó.
Bài học 3: “Không có bí mật hay chén thánh Trading. Trader có thể chiến thắng thị trường nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người”

Thực ra chén thánh là có thật, mình không đồng ý với Jack Schwager ở điểm này lắm. Bạn có thể tìm hiểu về chén thánh trong bài viết này: “5 chén tháng thật sự trong Trading” sau đó hãy quay lại đây và tiếp tục đọc tiếp.

Tại sao phương pháp giao dịch không phù hợp với số đông? Vì thị trường có tính cạnh tranh, nếu tất cả mọi người đều giao dịch theo cùng một phương pháp sẽ triệt tiêu tính cạnh tranh của thị trường và chẳng có ai kiếm được lợi nhuận. Mặc dù việc này rất khó có thể xảy ra nhưng nó phần nào giải thích vì sao các phương pháp giao dịch cũ không còn hiệu quả ở thời điểm hiện nay.
Bài học 4: “Đừng trade bất kì điều gì chỉ vì bạn thấy mô hình đó đã từng hiệu quả, cũng đừng đưa ra kết luận quá sớm về cú trade”

Điều này đúng chính xác khi bạn vừa backtest xong và đem ứng dụng mô hình vào trading thực tế. Trader dễ bị cô lập vào các mô hình trong quá trình backtest, và khi bạn trade thực tế tính chủ quan trong khi backtest sẽ làm giảm sự chú ý của bạn đến các yếu tố khác về thị trường.

READ  Cách Chơi Chứng Khoán Trên Điện Thoại Được Không, Ứng Dụng Chơi Chứng Khoán Trên Điện Thoại

Cách giải quyết: backtest nhiều hơn, với số mẫu lớn hơn. Trade thực tế theo mô hình với số lot nhỏ và chứng minh khả năng kiếm lợi nhuận trước khi bạn muốn nạp thêm tiền để trade lớn hơn.
Bài học 5: “Biết khi nào cần thoát lệnh trước khi vào lệnh”

Câu này sẽ ngược với những gì bạn từng nghe về Trading, nhưng đây là câu quan trọng nhất trong quản lý rủi ro. Khi bạn xác định được điểm thoát lệnh nghĩa là bạn đã xác định được stoploss và take profit trước khi trade, như vậy bạn cũng tính được luôn mình có thể lời hay lỗ bao nhiêu. Cú trade sau đó sẽ dễ chấp nhận hơn là việc bạn vào lệnh và sau đó mới bắt đầu tìm điểm thoát lệnh.
Bài học 6: “Có hàng triệu cách để kiếm tiền từ thị trường, tiếc là chúng quá khó để có thể tìm thấy.”

Quy luật đơn giản về tính cạnh tranh: không có bữa trưa nào miễn phí và nó cũng không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn chiến thắng bạn phải thông minh hơn số đông Trader.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Trả lời

Back to top button