Là gì

Phòng Ppc Là Gì ? Ppc Và Seo Khác Nhau Ở Điểm Nào? 6 Vị Trí Then Chốt Của Bộ Phận Marketing Hiện Đại

Các doanh nghiệp nhỏ có nhiều lợi ích để đạt được từ PPC (Pay Per Click). Một chiến dịch PPC thành công có thể tạo ra lợi nhuận nhanh hơn bất kỳ phương pháp quảng cáo trực tuyến nào khác và có thể giúp một công ty phát triển.

Đang xem: Phòng ppc là gì

PPC là gì?

PPC (viết tắt của từ Pay Per Click) là một trong những công cụ bạn có thể sử dụng để quảng bá cho một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Mô hình PPC hoạt động rất đơn giản và đó là lý do tại sao nó rất phổ biến. Bạn chạy quảng cáo của mình và bạn phải trả bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

Có 2 nền tảng Pay Per Click phổ biến mà bạn có thể sử dụng là Google Adwords và Bing Ads.

*

10 Lợi ích của PPC

Mục đích của bài viết này là phác thảo các lợi ích của PPC cho các doanh nghiệp nhỏ từ quan điểm kinh doanh để bạn có thể quyết định xem đây có phải là kênh hiệu quả để sử dụng trong chiến lược Digital của bạn hay không.

Kết quả Nhanh

Các doanh nghiệp đều cần 1 kết quả nhanh. PPC có lẽ là cách nhanh nhất để chạy một chiến dịch quảng cáo và nhận được kết quả ngay lập tức. Để đơn giản hóa mọi thứ, nếu bạn có trang web và đang hoạt động tốt, bạn có thể nhanh chóng tạo 1 tài khoản adwords, thiết lập quảng cáo của bạn và chạy chúng trong mạng quảng cáo của Google.

Kết quả đo lường được

Một lợi ích quan trọng khác của PPC là mọi thứ bạn làm đều có một mục tiêu rõ ràng. Bạn có thể đo lường bất cứ điều gì có liên quan đến chiến dịch ppc từ chi phí, lợi nhuận, lượt xem, nhấp chuột, lượt truy cập và nhiều hơn nữa.

Không phụ thuộc vào việc Google Thay đổi thuật toán

Để thành công lâu dài bạn cần phải SEO trang web và tuân thủ các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất về SEO (Gợi ý: Xem danh sách yếu tố SEO Audit toàn trang) Nhưng với PPC thì khi bạn tạo ra các chiến dịch có lợi nhuận bạn cũng không cần phải lo lắng về các yếu tố hay thuật toán xếp hạng của Google.

Tiếp cận đúng đối tượng

Khi chạy một chiến dịch PPC bạn chọn nơi và thời điểm quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện dựa trên một số yếu tố bao gồm từ khoá, vị trí, trang web, thiết bị, thời gian và ngày tháng và nhiều hơn nữa. Tính linh hoạt của bạn cho phép phân khúc thị trường của bạn và đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến đúng đối tượng.

Tận dụng các cơ hội kinh doanh

Khi bạn có sản phẩm mới hoặc cơ sở kinh doanh mới thì bạn có thể dùng PPC để tiếp cận đối tượng khách hàng của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.

Xem thêm: Drh Đang Sở Hữu Hơn 14 Triệu Cổ Phiếu Drh F319, Drh : Công Ty Cổ Phần Drh Holdings

Nhận diện thương hiệu

Bạn có thể sử dụng PPC để nhắm mục tiêu từ khoá liên quan đến ngành của bạn để mọi người tìm kiếm những từ khoá đó sẽ liên tục nhìn thấy quảng cáo của bạn. Mặc dù từ khoá chung sẽ không tạo ra lợi nhuận nhiều nhưng chúng có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu và tạo độ phủ sóng với thương hiệu trong ngành của bạn.

Hiệu quả tốt với Local Search

PPC có hiệu quả cao đối với Local Search. Mọi người đang tìm kiếm sử dụng điện thoại di động cho các sản phẩm hoặc dịch vụ trong khu vực của họ có thể thấy quảng cáo của bạn.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy 75% người có nhiều khả năng ghé thăm cửa hàng nếu họ tìm thấy nó trong kết quả tìm kiếm. Nếu họ không thấy quảng cáo của bạn thì có thể sẽ nhấp vào quảng cáo đối thủ cạnh tranh và bạn mất khách hàng.

SEO Local là gì? Mẹo SEO Local hiệu quả

Ngân sách dễ phân phối và quản lý

PPC không có hạn chế ngân sách. Bạn chọn số tiền phải trả cho một nhấp chuột và số tiền để chi tiêu cho quảng cáo được chạy. Như đã đề cập ở trên vì mọi thứ đều có thể đo được, bạn có thể dễ dàng phân tích xem liệu bạn đang chi tiêu gì đang tạo ra lợi nhuận hoặc thua lỗ và quyết định theo đó. Theo quy tắc chung nếu chiến dịch có lợi thì bạn có thể chi tiêu nhiều tiền một cách an toàn hơn cho đến khi đạt được ROI tối đa.

Một công cụ tuyệt vời để kiểm tra các chiến lược tiếp thị của bạn cho các phương pháp khác

Giả sử bạn muốn kiểm tra dòng tiêu đề hoặc bản mô tả quảng cáo sẽ hoạt động tốt hơn trong một chiến dịch. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng việc thiết lập các quảng cáo khác nhau trong một chiến dịch Google Adwords, chạy chúng trong hai tuần và phân tích kết quả. Quảng cáo có CTR cao nhất (Tỷ lệ Nhấp chuột) có lẽ là bản nội dung hiển thị tốt nhất cho người dùng.

Tính năng và báo cáo phong phú

Các nền tảng PPC như Google Adwords và Bing Ads cung cấp cho bạn tất cả công cụ bạn cần để chạy các chiến dịch, hợp tác và phân tích dữ liệu, kết quả. Đây được coi là một lợi thế kinh doanh bởi vì bạn không thể kinh doanh tốt nếu không có data hay những số liệu cụ thể về lĩnh vực của bạn. Các công cụ phù hợp với chiến lược tiếp thị phù hợp có thể cung cấp cho bạn các kết quả phù hợp.

Bạn cần biết gì về PPC

Để tận dụng các lợi ích từ PPC, bạn cần đảm bảo rằng:

Bạn không chi tiêu nhiều hơn vào PPC so với lợi nhuận bạn nhận đượcBạn tối ưu hóa chiến dịch của bạn – việc này có thể mất thời gian và công sứcBạn thử nghiệm các kịch bản, quảng cáo, chiến lược khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạnBạn kiểm tra xem đối thủ của bạn đang làm gì trong PPC – có rất nhiều công cụ để kiểm tra xem các đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng PPC như thế nào và bạn có thể sử dụng nó để có được ý tưởng sử dụng cho các chiến dịch của bạn.

Xem thêm: Trung Dũng: “Tôi Và Thúy Ngân Vẫn Gọi Nhau Là Vợ Diễn Viên Trung Dũng Là Ai

Kết luận

PPC có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ chủ yếu vì nó có thể tạo ra kết quả nhanh bằng cách nhắm mục tiêu đúng người vào đúng thời điểm. PPC và SEO có thể hợp tác với nhau để đạt được kết quả tốt nhất vì chúng là 2 trong những thành phần chính của Digital Marketing.

READ  Bột Chiên Khoai Lang Là Bột Gì, Bột Chiên Giòn Khoai Là Gì

Trả lời

Back to top button