Người nổi tiếng

Tiểu Sử Tác Giả Phó Đức Chính Là Ai, Tiểu Sử Tác Giả Phó Đức Phương

Quốc tếBạn đọcHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhĐẩy mạnh cải cách tư pháp và hoạt động tư phápAn toàn giao thôngĐổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạoTài chính và Chứng khoán

*

Kích cỡ font chữ

*
*
*

(ĐCSVN) – Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh danh nhân Phó Đức Chính (1907 – 2017), ngày 22/12, tại Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với dòng họ Phó tổ chức Tọa đàm khoa học “Phó Đức Chính – Đại sự không thành chết là vinh! Và khởi nghĩa Yên Bái”.

Đang xem: Phó đức chính là ai

*

Cuộc tọa đàm được tổ chức tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò – nơi mà 87 năm về trước thực dân Pháp đã giam ông sau đó đưa lên Yên Bái để hành quyết. Tọa đàm nhằm thu thập thêm nhiều luận cứ khoa học và tư liệu lịch sử liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân Phó Đức Chính, đặc biệt là thời gian ông và các chiến sỹ Việt Nam Quốc dân Đảng bị giam tại Nhà tù Hỏa Lò cũng như ảnh hưởng của khởi nghĩa Yên Bái trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực, góp phần tưởng nhớ, tri ân người hy sinh vì nước, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Cuộc khởi nghĩa Yên Bái tuy thất bại nhưng đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần yêu nước của nhân dân ta lúc đó. Dẫu việc bất thành nhưng sự kiên cường, tấm lòng sắt son vì nước của Phó Đức Chính mãi được lưu danh trong sử sách.

Tại tọa đàm, Ban Tổ chức đã nhận được 23 bài tham luận và tư liệu lịch sử liên quan đến danh nhân Phó Đức Chính của các nhà khoa học, nhà quản lý. Các tham luận gửi tới cuộc tọa đàm đều tập trung phân tích sâu sắc về khí phách hiên ngang, tấm gương kiên trung của danh nhân Phó Đức Chính; ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Bái đối với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc; những hoạt động tri ân của Đảng, Nhà nước đối với các chiến sỹ Việt Nam Quốc dân Đảng đã hy sinh vì nước; việc giáo dục lòng yêu nước, ý chí kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ thông qua những hành động cao cả vì nước quên thân của các bậc anh hùng tiên liệt. Những tư liệu lịch sử được gửi tới là căn cứ khoa học góp phần làm sáng tỏ về cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân Phó Đức Chính.

Xem thêm: Ngành Giao Thông Vận Tải Là Gì ? Học Ngành Gtvt Ra Trường Làm Gì?

Danh nhân Phó Đức Chính sinh năm 1907 trong một gia đình Nho học tại làng Đa Ngưu (nay thuộc xã Tân Tiến), huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Ông học trường Cao đẳng Công chính Hà Nội. Tháng 12/1927, ông tham gia thành lập Việt Nam Quốc dân Đảng, là một trong những thành viên lãnh đạo của Tổng bộ, phụ trách công tác tổ chức và phát triển đảng.

Xem thêm: Tổng Quan Thị Trường Bảo Hiểm Nhân Thọ Năm 2017, Vị Trí Số 1 Trên Thị Trường Bảo Hiểm Thuộc Về Ai

*

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân Phó Đức Chính, sau đó sẽ chuyển về trưng bày tại Nhà tưởng niệm ông ở làng Đa Ngưu, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên./.

READ  Hồng Hoa Công Chúa Là Ai - Các Vị Thánh Cầm Bản Mệnh Theo Lục Thập Hoa Giáp

Trả lời

Back to top button