Chứng khoán

Biểu Phí Duy Trị Tài Khoản Chứng Khoán Tại Tcbs, Biểu Phí Dịch Vụ Chứng Khoán Tại Tcbs

Bài viết Mở Tài khoản Chứng khoán có mất Phí không? Ở đâu Tốt nhất? là một Bài viết Hỗ trợ cho Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Hiện nay khi Tìm hiểu và có ý định Đầu tư Chứng khoán thì 1 trong những việc cần làm đầu tiên là cần Mở một Tài khoản Chứng khoán. Một số câu hỏi thường được đặt ra khi muốn Mở: “Mình muốn mở tài khoản thì mở ở đâu?”, “Mở có mất phí không?’’ hay “Có cần nộp tiền ngay vào không?” … cùng rất nhiều câu hỏi xoay quanh.

Đang xem: Phí duy trị tài khoản chứng khoán

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề chính gồm:

+ Mở tài khoản Chứng khoán có mất phí không?+ Mở tài khoản Chứng khoán ở đâu?+ Mở tài khoản Chứng khoán ở đâu Tốt nhất?+ Vấn đề Chuyên viên Môi giới Chứng khoán khi Mở tài khoản Chứng khoán.+ Mở Tài khoản Chứng khoán cần Tối thiểu bao nhiêu tiền?

—————————————————————

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Theo quy định hiện hành, việc Mở tài khoản Chứng khoán sẽ do các Công ty Chứng khoán thực hiện. Có rất nhiều loại Phí Thuế mà các Công ty Chứng khoán áp dụng. Tuy nhiên, liên quan đến việc Mở tài khoản Chứng khoán thì hiện tại các Công ty Chứng khoán Không thu phí và Mở tài khoản Chứng khoán không mất Phí như Mở tài khoản Ngân hàng. 

*

Trong hình: Các loại Phí chính của Top 5 Công ty Chứng khoán hàng đầu trên sàn chính HOSE (Link gốc ảnh)

Trong số 5 Công ty Chứng khoán chiếm thị phần lớn nhất ta có thể thấy Mức phí giao dịch dao động từ 0,15% đến 0,35% tùy vào chính sách của từng Công ty cũng như bạn chọn có Môi giới Hỗ trợ hay Tự giao dịch. Như các bạn đã biết, mới tham gia thì thường còn rất bỡ ngỡ và cần phải hỏi khá nhiều cũng như có người Hỗ trợ Tư vấn (Nhân viên Môi giới) nên Phí thường sẽ cao hơn. Tuy nhiên theo xu thế thì Phí sẽ dần hạ xuống, ở đây ta thấy bên MAS – Mirae Asset là đơn vị tiên phong trong Top đầu mặc dù có Môi giới Hỗ trợ nhưng Phí đã xuống mức 0,15% và đã bỏ chế độ Khách tự tìm hiểu giao dịch.

READ  Ai Hưởng Lợi Trong Cú Sập Sàn Chứng Khoán Việt Nam, Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Ukraine Trực Tuyến

Chốt lại, tất cả các Công ty Chứng khoán đều Miễn phí Mở Tài khoản cho các khách hàng của mình. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi Công ty Chứng khoán nào cũng muốn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho mọi khách hàng. Như vậy, khi muốn Mở Tài khoản Chứng khoán bạn sẽ không mất một khoản Phí Mở Tài khoản nào, cũng như không phải nộp một khoản tiền tối thiểu nào để duy trì tài khoản giống như các Ngân hàng hiện nay đang làm. Bạn chỉ cần Mở tài khoản và một vài tháng sau khi thấy thời cơ thuận lợi, Giá cổ phiếu hấp dẫn thì nộp vào và Mua đầu tư bình thường. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?”. 

Trường hợp bạn vẫn còn rất nhiều băn khoăn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì bạn có thể Đăng ký Nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

Mở tài khoản chứng khoán Ở đâu?

Qua chat trao đổi, mình nhận được rất nhiều thắc mắc của nhiều bạn như Em ở tỉnh không ở Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh nhưng gần nhà em thấy có Ngân hàng XYZ cũng có chào Mở tài khoản Chứng khoán, nên muốn qua mở luôn ở đó có được không hay Mở tài khoản ở đâu thì tốt … Dưới đây là đoạn chat ví dụ:

*

Trong hình: Một bạn mới tìm hiểu Chứng khoán có hỏi mình qua Zalo chat về việc Mở tài khoản Chứng khoán nhưng qua Ngân hàng (Link gốc ảnh)

*

Trong hình: Khoản 1 và Khoản 3 Điều 6 – Thông tư 203/2015/TT – BTC quy định chung về Mở tài khoản Chứng khoán (Link gốc ảnh)

Theo quan sát thấy các Ngân hàng BIDV, Vietinbank, MB, … nằm ở trong trường hợp này. Nguyên nhân của việc nhờ “hộ” mạng lưới Ngân hàng như thế là do các Công ty Chứng khoán với mạng lưới chỉ chủ yếu tập trung ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nên các tỉnh hầu như không có. Để nối dài đáp ứng nhu cầu của khách ở tỉnh nên các Công ty Chứng khoán con này của Ngân hàng mới “nhờ” mạng lưới của Ngân hàng mẹ. Ưu điểm ở đây là bạn được gặp và làm Hồ sơ trực tiếp nên cảm giác “yên tâm” hơn. Tuy nhiên do các nhân viên Ngân hàng không hề có nghiệp vụ chính bên mảng này, chỉ thông qua 1 vài buổi “training” của các Công ty Chứng khoán nên việc xử lí các thắc mắc sâu hơn của Nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn. Theo mình, bạn nên làm từ xa liên hệ với các Công ty Chứng khoán tư nhân hàng đầu thì sẽ được Hỗ trợ trực tiếp và sâu sát hơn. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán từ xa tại Link sau: Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa.

READ  mua chứng khoán online

Xem thêm: Phần Mềm Theo Dõi Chứng Khoán Trên Iphone Và, Tải Stocks Widget Cho Ios

—————————————————————

Mở Tài khoản Chứng khoán ở đâu Tốt nhất?

—————————————————————

Mở tài khoản Chứng khoán và Chuyên viên Môi giới Chứng khoán

Tựu chung lại việc bạn Mở tài khoản tại Công ty Chứng khoán nào mới chỉ là yếu tố cần, điều quan trọng để thành công trong việc đầu tư là bạn sẽ làm việc với môi giới nào bởi khi bạn Mở tài khoản Chứng khoán thì thông thường theo quy chế hiện tại mỗi một khách hàng khi mở sẽ được phân cho một Chuyên viên Môi giới nào đấy. Những Công ty Chứng khoán lớn thường mặt bằng chung về Kiến thức, Kinh nghiệm của các Chuyên viên này sẽ tốt hơn. Tuy nhiên không phải cứ làm ở Công ty Chứng khoán lớn hơn là Môi giới quản lý tài khoản của bạn sẽ tốt hơn mà quan trọng bạn sẽ làm việc với ai, người môi giới ấy có trình độ hay không, đạo đức hành nghề thế nào, người ta muốn hướng cho bạn kiếm lãi bền vững để bạn giới thiệu thêm bạn bè thân quen khác hay muốn bạn giao dịch nhiều để kiếm phí nhất thời của bạn. Chỉ khi có thêm yếu tố đủ là người hỗ trợ cho mình tốt thì bạn mới thành công trong lĩnh vực Đầu tư này được.

Xem thêm: Bố Bé Hải An Là Ai – Câu Chuyện Bé Hải An Hiến Giác Mạc Lên Phim

Nếu bạn là nhà đầu cơ ưa thích mạo hiểm, thích mua bán hàng ngày thì bạn nên tìm đến môi giới chuyên về vấn đề này, thông thường họ sẽ dùng đồ thị để phân tích. Còn nếu như bạn muốn đầu tư dài hạn, muốn chắc chắn để giảm thiểu rủi ro thì bạn cần chọn một nhà môi giới hướng đến việc đầu tư dài hạn hướng vào giá trị của doanh nghiệp. Do vậy, việc khuyên bạn Mở tài khoản Chứng khoán tại 2 hoặc 3 Công ty Chứng khoán cũng là cách để bạn thử xem mình hợp với môi giới bên nào. 

READ  chứng khoán bản việt tuyển dụng 2019

*

Trong hình: Biểu đồ giá của Hòa Phát trong 3 tháng gần đây(Link gốc ảnh)

Dễ thấy trên hình là Biểu đồ giá của Tập đoàn Hòa Phát trong 3 tháng gần đây từ tháng 7 đến đầu tháng 10/2018. Xu hướng chung là đi lên từ 34 lên 42 như đường xanh lá cây. Tuy nhiên trong quá trình đi lên ta thấy đường giá không đi theo một đường thẳng mà lên theo hướng zíc zắc 34 lên 36 rồi xuống 35; lại lên 37 xuống 36; … giống như hình sin. Hình thức dao động như vậy được gọi là Sóng của giá cổ phiếu và thích hợp cho những ai mua bán ngắn hạn – Lướt sóng.

—————————————————————

Mở Tài khoản Chứng khoán cần Tối thiểu bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi phổ biến khác mà nhiều bạn hay hỏi mình là khi Mở Tài khoản Chứng khoán cần Tối thiểu bao nhiêu tiền? Về cơ bản thì không có quy định Tối thiểu của Nhà nước là phải có tiền ngay thì mới Mở được Tài khoản Chứng khoán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán cần Tối thiểu bao nhiêu tiền?.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán> Các loại Phí và Thuế trong Chứng khoán> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam> Chơi Chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? / Mở Tài khoản Chứng khoán cần Tối thiểu bao nhiêu tiền?

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

*

Bùi Huy Hiệp – Nhiệt huyết Chính trực Tư vấn Đầu tư & Đào tạo Chứng khoán————————————————–Địa chỉ liên hệ (Nếu gặp trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Trả lời

Back to top button