Cổ phiếu

Phát Hành Thêm Cổ Phiếu Để Tăng Vốn Điều Lệ, Điều Kiện Để Doanh Nghiệp Phát Hành Thêm Cổ Phiếu

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DOANH NGHIỆP PHÁT HÀNH THÊM CỔ PHIẾU

*

Theo đó, Thông tư quy định có sự khác biệt so với quy định cũ về nguồn vốn thực hiện việc phát hành thêm cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn cổ phần: phải là nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.Bên cạnh đó việc công ty đại chúng phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty cũng được quy định chặt chẽ hơn về số lượng cổ phiếu được phát hành: Trong vòng 12 tháng công ty chỉ được phát hành không quá 5% vốn cổ phiếu đang lưu hành trong công ty, đồng thời phải công bố thêm nguyên tắc xác định số cổ phiếu được phân phối cho từng đối tượng.

Đang xem: Phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ

Công ty muốn phát hành thêm cổ phiếu sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của một đợt phát hành ra công chúng (theo quy định của Điều 12, Chương II, Luật Chứng khoán) gồm các điều kiện như sau:

READ  “Săn" Nhóm Cổ Phiếu Big 3 " Ngân Hàng, Cổ Phiếu Big Hit

– Doanh nghiệp có vốn điều lệ đã góp tại thời điểm đăng ký chào bán từ 10 tỷ đồng trở lên tính theo giá trị ghi trên số sách kế toán

– Hoạt động kinh doanh của năm liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi, đồng thời không có lỗ lũy kế tính đến năm đăng ký chào bán.

– Có phương án phát hành và phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Xem thêm: Chứng Khoán Ảo Là Gì? Chơi Chứng Khoán Ảo Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Khi Đầu Tư

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng lên Ủy ban chứng khoán nhà nước (SSC) để xin phép phát hành.

Chính vì vậy, việc thẩm định giá trị doanh nghiệp nhằm mục đích phát hành thêm cổ phiếu là việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy tìm đến đơn vị thẩm định uy tín, khoa học, hiệu quả để có kết quả thẩm định chính xác và tốt nhất.

Xem thêm: Tailieuchung

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ THẨM ĐỊNH QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG (INA)

Điện thoại: (028) 399 10411

indochtranminhdung.vn.com

INA là thành viên của Hiệp hội thẩm định giá Thế Giới (WAVO), Hiệp hội thẩm định giá ASEAN (AVA), Hiệp Hội Bất Động Sản Thế Giới (FIABCI), hợp tác cùng các ngân hàng trong, ngoài nước: HSBC, ANZ, Woori Bank, Standard Chartered Bank, Bank of China,VIB, BIDV, Agribank…

READ  nhận định cổ phiếu ldg

Chúng tôi mang đến dịch vụ:

Thẩm định Doanh Nghiệp (M&A, cổ phần hóa,…)

Tư vấn Đầu Tư (Bất động sản, Đầu tư định cư..)

INA không ngừng nổ lực để trở thành đơn vị tư vấn đầu tư – Thẩm Định hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trả lời

Back to top button