Chứng khoán

Hướng Cài Đặt Phần Mềm Chứng Khoán Miễn Phí, 404 Trang Không Tìm Thấy

Phần mềm biểu đồ chứng khoán là một công cụ quan trọng giúp trader thực hiện phân tích kỹ thuật dễ dàng hơn trước khi thực hiện giao dịch và Amibroker, MetaStock và Fireant là 3 phần mềm tốt nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu đến nhà đầu tư

*

Giao dịch chứng khoán hiện đang là một kênh đầu tư hiệu quả với lợi nhuận hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Các stock trader sử dụng phân tích cơ bản và kĩ thuật để đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt để đánh bại thị trường và đạt được các mục tiêu tài chính nhất định. Mặc dù giao dịch chứng khoán mang lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Bằng cách trang bị cho mình các công cụ thích hợp để phân tích cổ phiếu và khả năng mua, bạn có thể tăng cơ hội thành công.

Đang xem: Phần mềm chứng khoán

Bạn cần những công cụ nào để nâng cao cơ hội thành công? Một công cụ quan trọng là phần mềm biểu đồ chứng khoán. Phần mềm biểu đồ chứng khoán là một công cụ tuyệt vời cho các trader khi giúp họ thực hiện phân tích kỹ thuật dễ dàng hơn trước khi thực hiện giao dịch.

Phần mềm phân tích chứng khoán sẽ không khiến bạn trở thành chuyên gia đầu tư trong một sớm một chiều, nhưng nó có thể cải thiện thành công của bạn trên thị trường, cho dù bạn là nhà đầu tư dài hạn hay nhà giao dịch trong ngày.

Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường ngày nay nên việc tìm được phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất với các công cụ và tính năng cần thiết để tối ưu hóa kỹ năng giao dịch của bạn và hoạt động tốt với mục tiêu và chiến lược của bạn là rất quan trọng.

Trong bài viết này, tranminhdung.vn sẽ cùng bàn tìm hiểu về phần mềm biểu đồ chứng khoán là gì ? Tầm quan trọng của việc đọc đúng biểu đồ chứng khoán, tiêu chí để chọn lựa biểu đồ chứng khoán tốt nhất và top 5 phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất năm 2020.

READ  sàn giao dịch chứng khoán mỹ

1. Phần mềm biểu đồ chứng khoán là gì ?

*

1.1 Khái niệm phần mềm biểu đồ chứng khoán

Phân tích kỹ thuật là một phần quan trọng trong kỹ thuật giao dịch của nhà đầu tư. Phần mềm biểu đồ chứng khoán cho phép các trader tạo ra nhiều loại biểu đồ khác nhau phụ thuộc vào giá của cổ phiếu. Các phần mềm này sử dụng một số chỉ báo kỹ thuật, con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào chất lượng của phần mềm biểu đồ bạn đang sử dụng và hầu hết đều đi kèm với bộ lọc.

Vậy, phân tích kỹ thuật là gì ? – Phương pháp đầu tư dựa trên những nghiên cứu về các biến động giá và khối lượng giao dịch của thị trường, chủ yếu thông qua việc sử dụng các đồ thị, nhằm dự đoán xu hướng giá trong tương lai, và không dựa vào các chỉ số cơ bản về tài chính hay lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như phân tích cơ bản.

Có những phần mềm biểu đồ chứng khoán miễn phí và những phần mềm có tính phí tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như chiến lược giao dịch của nhà đầu tư. Nếu bạn mới chập chững đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn nên tìm đến các phần mềm biểu đồ chứng khoán miễn phí để có thể thử nghiệm với việc học phân tích k thuật và vẽ các chỉ báo biểu đồ chứng khoán.

Phần mềm lập biểu đồ chứng khoán miễn phí cho phép nhà đầu tư tạo biểu đồ trong các khoảng thời gian 1-, 3-, 5- và 15 phút. Mặc dù các phần mềm này chỉ thu thập thông tin từ một nguồn dữ liệu duy nhất, khiến chúng không đầy đủ, chúng vẫn có thể hỗ trợ các trader đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn dựa trên phân tích kỹ thuật.

Đó là một bước đi khôn ngoan khi bắt đầu với phần mềm miễn phí, nhưng khi bạn phát triển kỹ năng của mình, bạn nên tìm kiếm phần mềm mạnh mẽ hơn với nhiều tính năng hỗ trợ, dự báo và sàng lọc.

Xem thêm: Kỹ Năng Tiếp Xúc Thị Trường Lạnh, Phương Pháp Xác Định Thị Trường

1.2 Phần mềm biểu đồ chứng khoán giúp gì cho bạn

Mô phỏng thị trường chứng khoán trong thời gian thực để giúp bạn học cách thích ứng với những biến động của thị trườngKhả năng Backtesting – tái hiện lại hành vi giao dịch, vì vậy bạn có thể thử nghiệm các chiến lược giao dịch bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường chứng khoán lịch sửThiết kế một kế hoạch đầu tư hoặc giao dịch chứng khoánPhần mềm biểu đồ chứng khoán cung cấp cho trader thông tin chính xác giúp bạn tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Dữ liệu được cung cấp bởi phần mềm phân tích chứng khoán giúp bạn sàng lọc cổ phiếu, đưa ra lựa chọn sáng suốt và thực hiện giao dịch, đôi khi thậm chí ngay từ bên trong phần mềm.

READ  Đấu Trường Chứng Khoán Khả Dụng Là Gì, Đấu Trường Chứng Khoán Vietstock

1.3 Đọc biểu đồ chứng khoán 

Lúc đầu, học cách đọc biểu đồ chứng khoán và sử dụng phần mềm biểu đồ chứng khoán có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn, thực hành và một vài mẹo nhỏ, các nhà đầu tư có thể học cách mua cổ phiếu và biết thời điểm tốt nhất để bán.

Biểu đồ chứng khoán đem đến thông tin khác với những gì nhà đầu tư tìm thấy với cổ phiếu. Biểu đồ chứng khoán bao gồm các đường biểu đồ, hoặc biểu đồ, thể hiện biến động giá của một cổ phiếu nhất định.

Các đường giá thường được hiển thị ở dạng biểu đồ núi hoặc đường. Đường mảnh (thin line) cho thấy sự chuyển động của giá trong một khoảng thời gian, thường là sáu tháng hoặc một năm. Khi sử dụng các biểu đồ tương tác nhà đầu tư có thể thiết lập biểu đồ cho các khung thời gian khác nhau từ một ngày đến năm năm trở lại.

Vậy, cách duy nhất để học cách đọc biểu đồ chứng khoán chính xác là xem biểu đồ chứng khoán thực tế. Phân tích, so sánh và đánh giá chúng. Theo dõi các chuyển động trên biểu đồ để xem liệu dự đoán của bạn có đúng hay không.

Nếu bạn không biết cách đọc biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ phải thực hiện các giao dịch dựa trên phỏng đoán hoặc cảm xúc – mức độ rủi ro giao dịch cho cả 2 trường hợp này đều rất lớn.

2. Tiêu chí để chọn lựa phần mềm biểu đồ chứng khoán hiệu quả nhất

Các nhà đầu tư cần cân nhắc một số vấn đề sau khi lựa chọn phần mềm biểu đồ chứng khoán, tùy theo sở thích cá nhân và ngân sách. Bạn cũng nên nghĩ đến các kế hoạch trong tương lai vì không có gì tệ hơn việc thiết lập tất cả và làm quen với một phần mềm và phải thay đổi khi bạn phát triển hơn. Một số điều cần xem xét khi chọn phần mềm biểu đồ cổ phiếu tốt nhất cho bạn bao gồm:

READ  Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Là Gì, Có Nên Tham Gia Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Không

2.1 Dễ sử dụng

Bất kỳ phần mềm biểu đồ chứng khoán nào mà bạn quyết định sử dụng phải có đường cong học tập (Learning Curve) thấp và cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tài liệu đào tạo toàn diện. Phần mềm này phải dễ sử dụng và cung cấp các tính năng điều hướng và phân tích rõ ràng để bạn có thể dễ dàng hình dung biểu đồ được đề cập.

Bạn là một nhà giao dịch toàn thời gian, quyết định nhanh chóng và có thể đánh giá cơ hội một cách hiệu quả là điều tối quan trọng.

2.2 Khả năng lập biểu đồ nâng cao

Nhiều ứng dụng biểu đồ cũng cung cấp các tính năng nâng cao cho phép bạn thiết lập cảnh báo khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng trong hoạt động giao dịch trong ngày. Một tính năng khác là backtesting cho phép bạn thực hiện các giao dịch thực tế bằng cách sử dụng một hoặc nhiều chiến lược trong một khung thời gian ngắn hoặc dài hạn.

Cuối cùng, khả năng tạo chú thích trên biểu đồ của bạn và vẽ tự do giúp bạn hình dung các khái niệm và hiểu sâu hơn về giao dịch.

2.3 Giao diện có thể tùy chỉnh

Một phần mềm biểu đồ chứng khoán đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo giao diện gọn gàng, dễ nhìn và có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người sử dụng.

Xem thêm: Vợ Ông Phạm Nhật Vũ Là Ai – Vợ Ông Phạm Nhật Vũ Khai Gia Đình Phải Gánh Nợ 1

2.4 Tùy chọn ứng dụng di động

“Life is on-the-go”. Phần mềm của bạn cũng nên như vậy. Bất kỳ phần mềm nào bạn quyết định sử dụng đều phải có các tùy chọn ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy bạn có thể luôn cập nhật thông tin mới nhất về giao dịch của mình.

Trả lời

Back to top button