Người nổi tiếng

Bị Cáo Phạm Chí Dũng Là Ai, Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng Bị Bắt Như Thế Nào

Phạm Chí Dũng và bi kịch “cha làm thầy, con đốt sách”!

Từng tham gia quân đội, từng công tác ở một cơ quan của Thành ủy TP.HCM, Phạm Chí Dũng – người vẫn được gọi là “tiến sĩ kinh tế”, “nhà báo” – ngày càng trượt dài trên con đường đi ngược lại lợi ích của quốc gia, của dân tộc. Năm 2014, ông ta cùng một số người thành lập cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tự mình làm “chủ tịch” của cái hội này. Ông ta còn lập tờ Việt Nam Thời báo, kỳ thực là một trang mạng điện tử viết nhăng cuội, để làm cái gọi là “diễn đàn tự do ngôn luận của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tham gia lãnh đạo “tờ báo” này.

*

Vì đồng tiền, Phạm Chí Dũng rất tích cực viết bài cho các trang báo nước ngoài chuyên chống Đảng Cộng sản và Nhà nước ta, như các trang tiếng Việt của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), Đài Á châu tự do (RFA), Tập đoàn Truyền thông Anh (BBC)… Trên blog của VOA, đài này đã giới thiệu Phạm Chí Dũng khá kêu, như: “nhà báo độc lập”, “tiến sĩ kinh tế”, “do viết bài chống tham nhũng, từng bị công an bắt vào năm 2012”, “được Tổ chức Phóng viên không biên giới vinh danh “Anh hùng thông tin'”…

Đặc điểm chung trong các bài viết của Phạm Chí Dũng là từ một thông tin chưa được kiểm chứng, ông ta “tán hươu tán vượn”, gắn với một vài chi tiết có vẻ rất “nội bộ” để lòe người đọc. Trong khi tính xác thực của thông tin rất mơ hồ thì các lập luận lại rất chủ quan, võ đoán, chẳng mấy khi mang được hàm lượng khoa học đáng kể gì để tương xứng với danh xưng “tiến sĩ” mà ông ta hay tự hào.

READ  Tô Ánh Nguyệt Là Ai - Tô Ánh Nguyệt Bị Bôi Bẩn: Không Chịu Nổi!

Đang xem: Phạm chí dũng là ai

*

Trước đó mấy ngày, Phạm Chí Dũng có bài Cạn kiệt dầu sẽ rút ngắn tuổi thọ chế độ trước năm 2025? hàm hồ cho rằng: “Vào mùa xuân năm 2018 đã xảy đến thêm một nguy cơ mà rất có thể sẽ trở thành nỗi nguy biến cho chính thể độc đảng ở Việt Nam: “deadline” thực sự cho trữ lượng dầu khai thác ở Việt Nam chỉ còn khoảng 3 năm nữa, tức đến năm 2021 – trùng với kỳ Đại hội Đảng lần thứ 13, nếu còn có đại hội này” (?!). Chỉ một câu đó thôi đủ thấy mức độ xàm ngôn của Phạm Chí Dũng, mà người có chút hiểu biết cũng phải bật cười. Bởi vậy, ngay dưới bài, có người đọc đã bình luận: “Anh Dũng không hiểu về kinh tế Việt Nam hiện tại rồi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Trong Người Ấy Là Ai Của Ca Sĩ Shin Hồng Vịnh, Ricky Star

Với vài tỷ USD thất thu từ dầu khí không thể đe dọa đến sự tồn tại của chế độ ở Việt Nam”. Một bình luận khác còn cay hơn: “Dầu mỏ lại quyết định chế độ chính trị ở Việt Nam? Phạm Chí Dũng đúng là vịt đực”.

Xem thêm: Đã Có Văn Bản Hợp Nhất Bộ Luật Chứng Khoán Mới Nhất 2017 Thuvienphapluat

Hay trước đó, nhân một số người tuyên bố “bỏ Đảng” ông ta có bài Hãy từ bỏ Đảng Cộng sản. Bài viết kêu gọi các đảng viên “chủ động chia tay với Đảng”, lại phải thừa nhận một “thực tế” rằng: “có quá ít đảng viên dám bỏ Đảng”, “trong thực tế, chưa có ai từ bỏ đảng mà bị mất sổ lương hưu, vì nếuchính quyền cắt sổ hưu của người bỏ đảng là vi phạm pháp luật”. Điều này có thể hiểu rằng, dù có một số người “hi vọng” sẽ có một trào lưu “bỏ Đảng” nhưng thực ra Phạm Chí Dũng cũng đã “thất vọng” bởi chẳng mấy ma nào hưởng ứng. Còn nữa, gần như tất cả những người bỏ Đảng đều đã nghỉ hưu, thu nhập còn lại chủ yếu từ lương hưu nên ông ta hô hào: cứ bỏ Đảng đi, Nhà nước không dám cắt lương hưu đâu! Thật nực cười, đòi bỏ Đảng, chống Đảng, chống Nhà nước mà vẫn đòi khư khư ôm cái sổ hưu, đòi ăn tiền của Nhà nước! Thấy bài viết có đề tài “hot” nhưng chẳng mấy ai quan tâm, có bạn đọc đã mỉa mai: “Sao com (bình luận) ít thế? Thế này thì lỗ vốn rồi! Chắc phải đổi đề tài thôi”.

Trong nhiều bài viết khác, Phạm Chí Dũng cũng đơn giản là “bình loạn” một cách vụng về, đồng thời thường chêm vào những ý tứ công kích cá nhân các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta để thu hút người đọc. Còn ở một số trang khác, Phạm Chí Dũng cũng được “săn đón” để nói hộ cho những người vốn mang thành kiến về tình hình đất nước, vốn có nhiều sai lệch so với sự thật. Ông ta rất chịu khó chường mặt ra nhưng rốt cuộc cũng chỉ nhai đi nhai lại mấy ý cũ rích, đúng là chỉ “múa bút” nói càn! Bởi vậy, có nhiều độc giả đã thẳng thừng bình luận: Thấy cái tên Phạm Chí Dũng thì đã không thèm đọc!

Phải chi, Phạm Chí Dũng đem kiến thức của một “tiến sĩ” và tinh thần siêng sắng ấy để có những hiến kế, đóng góp xây dựng đất nước thì xứng đáng với truyền thống gia đình của ông ta biết bao! Còn đàng này, đúng là “cha làm thầy, con đốt sách”!

Hy vọng lần này, sau khi bị khởi tố, Phạm Chí Dũng có thời gian suy nghĩ nhiều hơn về hành động của mình!

READ  Cuộc Sống Hạnh Phúc Và Vóc Dáng "Vạn Người Mê" Của Hotgirl Yến Xôi Là Ai

Trả lời

Back to top button